Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Tôm chiên giòn sốt mayonnaise mù tạc

Cách làm tôm chiên giòn sốt mayonnaise mù tạc siêu thơm ngon

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Tôm chiên giòn sốt mayonnaise mù tạc là món chiên được nhiều người yêu thích với cách làm vô cùng đơn giản. Mời bạn cùng vào bếp với HAY ĂN xem ngay cách làm tôm chiên giòn sốt mayonnaise mù tạc siêu thơm ngon nhé!

Nguyên liệu làm Tôm chiên giòn sốt mayonnaise mù tạc

Tôm tươi Trứng gà Bột chiên khô Mayonnaise Mù tạc Mùi tây Chanh Dầu ăn

Cách chế biến Tôm chiên giòn sốt mayonnaise mù tạc

  • Sơ chế nguyên liệu

    Tôm mua về bạn rửa sạch sau đó lột vỏ, giữ lại phần đuôi tôm, dùng dao cắt dọc lưng và rút chỉ.

  • Chiên tôm

    Tôm sau khi sơ chế, bạn cho vào 2 lòng đỏ trứng gà và trộn đều sau đó lăn tôm qua bột chiên gòn khô. Bắc chảo lên bếp cho 300 ml dầu ăn, đợi dầu sôi sau đó cho tôm vào chiên lửa vừa đến khi thấy tôm vàng thì vớt ra.

  • Làm sốt mayonnaise mù tạc

    Bạn cho vào 2 muỗng canh mayonnaise, 1/2 muỗng canh mù tạc, 1 muỗng cà phê mùi tây (không bắt buộc) và 2 - 3 giọt nước chanh, trộn đều hỗn hợp. Cuối cùng là cho tôm đã chiên vào nước sốt vừa pha và trộn đều nhé!

  • Thành phẩm

    Tôm chiên giòn sốt mayonnaise mù tạc có vị béo béo, chua chua của chanh cùng tôm ngọt tươi, thấm đẫm gia vị. Để món ăn thêm trọn vẹn hơn bạn có thể rắc thêm xíu mè hoặc chấm cùng tương ớt nhé!

Hướng dẫn chọn mua tôm tươi

  • Chọn tôm có vỏ ngoài trong suốt còn hơi mùi của nước biển chứ không tanh, không mua tôm có mảng màu tối hay màu sắc không đồng đều.
  • Dùng ngón tay nhấn nhẹ và di chuyển trên vỏ tôm thấy cộm như có sạn trong vỏ hoặc tôm đã chảy nhớt thì không mua.
  • Tôm tươi thường có phần đuôi xếp lại với nhau, nếu đuôi tôm bị xòe ra thì tôm đã bị bơm hóa chất hoặc tiêm nước.
  • Tôm tươi thường có phần chân gắn chặt vào thân, nếu thấy chân tôm đã chuyển sang màu đen thì bạn không nên mua hoặc chân tôm không còn bám chặt vào phần thân thì tuyệt đối không mua.

Mẹo rút chỉ đen trên lưng tôm nhanh

  • Cách 1: Bạn đếm ngược từ đuôi tôm lên rãnh thứ 2 nối giữa 2 đốt vỏ tôm, xuyên tăm qua vị trí này và kéo nhẹ phần chỉ đen để rút chỉ tôm ra ngoài.
  • Cách 2: Không cần dùng dao cắt lưng tôm bạn cũng có thể dùng tăm để moi ngay phần đầu của thân tôm ra sẽ thấy cọng chỉ màu đen. Dùng tay nhẹ nhàng rút sợi chỉ đen này ra thế là tôm đã sạch rồi.

Xem ngay chảo chống dính đang giảm giá sốc

Mời bạn tham khảo chảo chống dính bán chạy nhất tại HAY ĂN:
Xem thêm sản phẩm Chảo chống dính

Vậy là Điện máy XANH đã hướng dẫn xong cho bạn cách làm tôm chiên giòn sốt mayonnaise mù tạc siêu thơm ngon vào bếp ngay để trổ tài bạn nhé! Chúc bạn thực hiện thành công!

*Mời bạn tham khảo thêm nhiều công thức món ăn ngon tại kênh Tiktok Vào bếp cùng HAY ĂN

Từ khóa: Tôm chiên giòn sốt mayonnaise mù tạc,tôm chiên giòn, tôm chiên giòn sốt mayonnaise, cách làm tôm chiên giòn, làm tôm chiên giòn, tôm chiên,