Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Tôm chiên dừa

Cách làm tôm chiên dừa giòn rụm thơm ngon đẹp mắt hấp dẫn

  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bạn không biết sẽ tiếp đãi các bạn trong buổi gặp mặt sắp tới bằng món ăn gì? Vậy thì hôm nãy hãy cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện ngay món tôm chiên dừa thơm ngon sau đây để chiêu đãi bạn bè nhé!

Nguyên liệu làm Tôm chiên dừa

Tôm Dừa bào sợi Bột chiên giòn Muối/tiêu Dầu ăn

Cách chọn mua tôm tươi ngon

  • Nếu mua tôm đông lạnh thì bạn phải chọn mua tôm còn nguyên các bộ phận, sờ vào có cảm giác căng, mềm dẻo tự nhiên (để tránh mua phải tôm bị bơm thạch làm tăng trọng lượng) và nhất là không có mùi tanh, ươn.
  • Chọn những con tôm còn sống để đảm bảo được độ tươi, phần vỏ bóng, nhìn tôm chắc khỏe, khi bóp vào tôm thì thấy có độ đàn hồi, vỏ tôm không quá mềm là được.

Nguyên liệu thực hiện món tôm chiên dừa

Cách chế biến Tôm chiên dừa

  • Sơ chế tôm

    Tôm mua về ngâm với nước muối loãng, lấy chỉ lưng, lột vỏ và rửa sạch lại với nước. Lưu ý chừa lại đầu tôm để trang trí.

    Dùng dao cắt những đường ngang dưới phần bụng của tôm nhưng không đứt để tôm được thấm gia vị và giòn hơn khi chiên.

    Cách rút chỉ lưng tôm nhanh

    • Bạn đếm ngược từ đuôi tôm lên rãnh thứ 2 nối giữa 2 đốt vỏ tôm, xuyên tăm qua vị trí này và kéo nhẹ phần chỉ đen để rút chỉ tôm ra ngoài.
    • Không cần dùng dao cắt lưng tôm bạn cũng có thể dùng tăm để moi ngay phần đầu của thân tôm ra sẽ thấy cọng chỉ màu đen. Dùng tay nhẹ nhàng rút sợi chỉ đen này ra thế là tôm đã sạch rồi.
  • Ướp tôm

    Ướp tôm với 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu rồi trộn đều lên cho tôm thấm gia vị.

  • Pha bột

    Cho vào tô 150gr bột chiên giòn và 1 ít nước, dùng phới khuấy đều lên sau đó cho thêm từ từ nước vào đến khi bột vừa sánh là được.

  • Bọc tôm

    Cho tôm tẩm qua 1 lớp bột khô chiên giòn tiếp tục tẩm qua bột ướp cuối cùng là cho dừa bào sợi tẩm qua.

  • Chiên tôm

    Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng cho tôm vào chiên ngập dầu với lửa vừa, khi tôm và dừa đã vàng thì vớt ra cho ráo dầu.

  • Thành phẩm

    Vậy là món tôm chiên dừa thơm ngon, giòn dai rôm róp đã hoàn thành. Thịt tôm ngọt, tươi, lớp vỏ ngoài áo lớp dừa chiên giòn beo béo, ăn kèm với tương cà hoặc tương ớt thì còn gì bằng đúng không nào!

Tôm chiên dừa chắc chắn sẽ là món ăn yêu thích cho cả gia đình và trong những bữa tiệc tiếp đãi khách. Chúc các bạn thành công với công thức của HAY ĂN nhé!

*Công thức và hình ảnh tham khảo tại kênh YouTube Feedy VN

Từ khóa: Tôm chiên dừa,cách làm tôm chiên dừa,tôm chiên dừa,tôm chiên,làm tôm chiên dừa,các món tôm chiên,cách làm tôm chiên dừa,tôm chiên dừa,tôm chiên,làm tôm chiên dừa,các món tôm chiên,cách làm tôm chiên dừa,tôm chiên dừa,tôm chiên,làm tôm chiên dừa,các món tôm chiên,