Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm tôm chiên bột trộn sốt vải lạ miệng, cực bắt vị ăn là mê
Chuẩn bị
20 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Tôm chiên trộn bột sốt vải
Tôm Vải Soda vải (hoặc nước vải ngâm) Mayonnaise Tinh bột bắp Hành lá Dầu ăn Tiêu xay/ muốiCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua tôm tươi ngon
- Chọn mua tômcó vỏ trong suốt, dáng tôm thẳng, phần đầu, chân và đuôi tôm còn gắn chặt vào thân tôm là tôm còn tươi hoặc chỉ mới chểt.
- Không mua nếu thấy màu tôm chuyển đục, tôm mềm nhũn, có mùi hôi, chảy nước, đầu và chân tôm lỏng lẻo hoặc chuyển đen là tôm ươn, không ngon.
Cách chọn mua vải tươi ngon
- Chọn mua vải có màu hồng đỏ, quả tròn đều, gai nhẵn.
- Khi mua, sờ nhẹ vào quả vải thấy có độ đàn hồi nhất định thì là vải tươi ngon.
- Bên cạnh đó, nên lưu ý chọn chùm vải có phần cành dính vào quả, lá vẫn còn xanh tươi.
- Không nên chọn vải có gai nhiều, còn xanh hoặc trái vải bị rơi ra khỏi cuống, vải dập nát.
Mua soda vải ở đâu?
- Bạn có thể mua soda vải ở các cửa hiệu đồ uống, cửa hiệu giải khát hoặc các siêu thị lớn cũng như trên các trang thương mại điện tử uy tín.
- Nếu không tìm được soda vải, bạn có thể thay thế bằng nước vải trong hộp ngâm vải đóng lon hoặc nước ngâm vải tự làm tại nhà nhé.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay thịt, chảo, dao, muỗng, tô, giấy thấm,...
Cách chế biến Tôm chiên trộn bột sốt vải
-
Sơ chế và ngâm tôm
Tôm rửa sạch, ngâm với nước muối loãng trong 2 - 3 phút cho sạch nhớt rồi vớt ra, để ráo. Sau đó, bạn bóc vỏ, dùng dao xẻ lưng để lấy hết chỉ tôm và cho tôm vào 1 cái tô.
Cách lấy chỉ tôm nhanh:- Để lấy chỉ tôm nhanh nhất là bạn rạch 1 đường trên lưng tôm rồi dùng đầu nhọn của que tăm khều chỉ tôm ra loại bỏ.
- Ngoài ra, bạn có thể gập đầu tôm rồi bóp nhẹ từ đuôi tôm để lộ phân tôm, sau đó cầm phân tôm kéo nhẹ để lôi chỉ tôm ra ngoài.
Để khử mùi tôm và giúp tôm đượm vị vải, sau khi đã làm sạch tôm, bạn ngâm tôm với 300ml soda vải trong 1 tiếng đồng hồ.
-
Làm sốt vải
Vải lột vỏ, bỏ hạt. Bạn để nguyên 2/3 số trái vải, 1/3 còn lại bạn cho vào máy xay thịt và xay nhuyễn cùng với 100gr mayonnaise.
Sau khi đã xay xong, bạn cho ra 1 cái tô và để sốt vải đó.
-
Lăn bột và chiên tôm
Cho 200gr tinh bột bắp vào 1 cái tô, cho vào 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê tiêu xay, trộn đều.
Sau 1 tiếng ngâm trong soda vải, bạn vớt tôm ra để ráo rồi cho tôm lên trên 1 cái khay. Dùng giấy thấm, thấm thật khô tôm. Cho từng con tôm vào lăn qua bột cho đến khi bột áo đều bề mặt tôm.
Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho vào 100ml dầu ăn rồi đun cho dầu thật nóng. Cho tôm vào chiên cho đến khi lớp bột bên ngoài ngả vào vàng ruộm, tôm chuyển màu đỏ thì vớt tôm ra rồi để ráo dầu.
-
Trộn sốt vải và hoàn thành
Cho phần sốt vải đã chuẩn bị lên trên tôm, cho 1 ít hành lá nhỏ vào rồi trộn đều.
Sau đó cho tôm ra 1 cái đĩa, rồi xếp xung quanh số trái vải còn nguyên để trang trí là hoàn thành rồi.
-
Thành phẩm
Tôm chiên bột sốt vải vẫn giữ được độ giòn của món chiên, quyện thêm phần sốt vải ngọt ngọt, béo béo và thơm lừng mùi vải đặc trưng.
Đây là một món ăn cực hấp dẫn để chiêu đãi cho cả nhà mình đấy! Cùng thử thực hiện ngay nhé!
Hi vọng với công thức chia sẻ trên, bạn có thể thực hiện thành công món tôm chiên bột sốt vải thơm ngon và có thêm một món đặc biệt để thay đổi khẩu vị thường ngày nhé! Chúc bạn có những bữa cơm thật đầm ấm bên gia đình.
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube: The Meatmen Channel
Từ khóa: Tôm chiên trộn bột sốt vải,tôm chiên bột sốt vải,cách làm tôm chiên bột sốt vải,cách làm tôm chiên bột,tôm chiên bột,tôm chiên,tôm chiên bột sốt vải,cách làm tôm chiên bột sốt vải,cách làm tôm chiên bột,tôm chiên bột,tôm chiên,tôm chiên bột sốt vải,cách làm tôm chiên bột sốt vải,cách làm tôm chiên bột,tôm chiên bột,tôm chiên,