Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm tôm chiên bột mì giòn thơm khó cưỡng, ăn là ghiền ngay thôi
Chuẩn bị
10 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Tôm chiên bột mì
Tôm tươi Bột mì Bột bắp Trứng gà Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ hạt nêm/ đường/ bột ngọt/ tiêu xay)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua tôm tươi ngon
- Tôm tươi mới đánh bắt sẽ có vỏ trong suốt, dáng tôm thẳng, chân và đầu tôm gắn vào mình tôm một cách chắc chắn.
- Ngoài ra, tôm tươi khi nhấn vào cảm thấy cứng chắc, mùi hải sản đặc trưng chứ không phải mùi hôi, ươn.
- Không mua tôm dáng cong vòng, mềm nhũn, đầu tách rời khỏi mình tôm, mùi hôi, đây là tôm đã để lâu, không ngon.
Mua bột mì ở đâu?
- Bột mì được bán tại các cửa hàng tạp hóa, chợ, siêu thị,... hoặc mua online tại các trang thương mại điện tử như Bách hóa XANH.
- Khi mua bột mì, lưu ý kiểm tra xuất xứ, hạn sử dụng,... để tránh mua phải hàng kém chất lượng.
Cách chế biến Tôm chiên bột mì
-
Ướp tôm
Cho tôm vào tô, trộn đều cùng với hỗn hợp gia vị gồm: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay. Ướp khoảng 10 phút để tôm thấm gia vị.
-
Lăn tôm qua bột
Gắp tôm lăn qua 1 lớp trứng sau đó lăn tôm qua bột để phủ 1 lớp bao quanh con tôm. Làm tương tự như vậy cho đến hết nguyên liệu.
-
Thành phẩm
Món tôm chiên bột mì với màu vàng ruộm bắt mắt, lớp vỏ bột bên ngoài giòn rụm hòa quyện tôm tươi ngọt thịt bên trong. Khi ăn chấm thêm cùng một chút tương ớt để tăng thêm hương vị nhé.
Món tôm chiên này dùng làm món ăn chơi, ăn kèm trong các bữa cơm hàng ngày đều thích hợp.
Vậy là HAY ĂN đã hướng dẫn bạn thực hiện xong món tôm chiên bột mì đơn giản mà giòn ngon hấp dẫn cho cả gia đình, chúc bạn thành công nhé!
Từ khóa: Tôm chiên bột mì,tôm chiên bột mì,cách làm tôm chiên bột mì,làm tôm chiên bột mì,tôm chiên bột,tôm chiên,tôm chiên bột mì,cách làm tôm chiên bột mì,làm tôm chiên bột mì,tôm chiên bột,tôm chiên,