Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Tôm chiên bột mì

Cách làm tôm chiên bột mì giòn thơm khó cưỡng, ăn là ghiền ngay thôi

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nếu không có thời gian để làm những món ăn cầu kỳ, vậy bạn hãy tham khảo tôm chiên bột mì, đây món chiên thơm ngon, bên ngoài giòn tan bên trong mềm bùi siêu hấp dẫn, thích hợp để đổi vị cho bữa cơm hàng ngày. Hôm nay cùng chị Tuyết Nhung vào bếp nấu ngay món ngon này nha.

Nguyên liệu làm Tôm chiên bột mì

Tôm tươi Bột mì Bột bắp Trứng gà Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ hạt nêm/ đường/ bột ngọt/ tiêu xay)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua tôm tươi ngon

  • Tôm tươi mới đánh bắt sẽ có vỏ trong suốt, dáng tôm thẳng, chân và đầu tôm gắn vào mình tôm một cách chắc chắn.
  • Ngoài ra, tôm tươi khi nhấn vào cảm thấy cứng chắc, mùi hải sản đặc trưng chứ không phải mùi hôi, ươn.
  • Không mua tôm dáng cong vòng, mềm nhũn, đầu tách rời khỏi mình tôm, mùi hôi, đây là tôm đã để lâu, không ngon.

Mua bột mì ở đâu?

  • Bột mì được bán tại các cửa hàng tạp hóa, chợ, siêu thị,... hoặc mua online tại các trang thương mại điện tử như Bách hóa XANH.
  • Khi mua bột mì, lưu ý kiểm tra xuất xứ, hạn sử dụng,... để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Một số nguyên liệu chính làm tôm chiên bột mì

Cách chế biến Tôm chiên bột mì

  • Sơ chế nguyên liệu

    Tôm mua về cắt đầu, bỏ vỏ, lấy sạch chỉ lưng giữ lại phần đuôi tôm, sau đó rửa sạch bằng nước muối pha loãng, để ráo.

    Trứng gà đập vào chén, dùng đũa đánh cho trứng hoà tan.

    Cho hết bột mì và bột bắp vào chung 1 chén rồi dùng muỗng trộn đều.

  • Ướp tôm

    Cho tôm vào , trộn đều cùng với hỗn hợp gia vị gồm: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay. Ướp khoảng 10 phút để tôm thấm gia vị.

  • Lăn tôm qua bột

    Gắp tôm lăn qua 1 lớp trứng sau đó lăn tôm qua bột để phủ 1 lớp bao quanh con tôm. Làm tương tự như vậy cho đến hết nguyên liệu.

  • Chiên tôm

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 400ml dầu ăn, đợi dầu sôi thì cho tôm đã tẩm bột vào chiên ở lửa vừa, lúc đầu đừng vội đảo tôm sẽ làm bột rơi ra ngoài, khi tôm săn cứng lại thì lật trở cho tôm vàng đều cả 2 mặt. Vớt tôm ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

  • Thành phẩm

    Món tôm chiên bột mì với màu vàng ruộm bắt mắt, lớp vỏ bột bên ngoài giòn rụm hòa quyện tôm tươi ngọt thịt bên trong. Khi ăn chấm thêm cùng một chút tương ớt để tăng thêm hương vị nhé.

    Món tôm chiên này dùng làm món ăn chơi, ăn kèm trong các bữa cơm hàng ngày đều thích hợp.

Vậy là HAY ĂN đã hướng dẫn bạn thực hiện xong món tôm chiên bột mì đơn giản mà giòn ngon hấp dẫn cho cả gia đình, chúc bạn thành công nhé!

Từ khóa: Tôm chiên bột mì,tôm chiên bột mì,cách làm tôm chiên bột mì,làm tôm chiên bột mì,tôm chiên bột,tôm chiên,tôm chiên bột mì,cách làm tôm chiên bột mì,làm tôm chiên bột mì,tôm chiên bột,tôm chiên,