Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Tôm càng xanh sốt me

Cách làm tôm càng xanh sốt me chua ngọt đậm đà cực hấp dẫn đơn giản tại nhà

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Tôm càng xanh là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, được mọi người yêu thích bởi hương vị ngon ngọt đặc trưng. Hôm nay, cùng vào bếp với HAY ĂN xem thêm 1 món chiên được chế biến từ tôm càng xanh với tôm càng xanh sốt me. Mua nguyên liệu trổ tài thôi nào!

Nguyên liệu làm Tôm càng xanh sốt me

Tôm càng xanh Bơ lạt Tỏi Ớt Nước cốt me Đường trắng Dầu ăn Nước mắm Hạt nêm

Cách chọn mua tôm càng xanh tươi ngon

  • Ưu tiên chọn những con còn sống, khỏe. Phần vỏ bên ngoài bóng, tươi, còn linh hoạt.
  • Càng xanh trong, chân còn gắn vào thân, không bị gãy, hoặc bị đứt, không chuyển sang màu đen.
  • Nếu tôm không còn hoạt động, nên kiểm tra độ rộng giữa các khớp trên vỏ bằng cách kéo dài con tôm và đưa ra ánh sáng để quan sát. Nếu phần khớp rộng chứng tỏ tôm kém tươi vì để đông trong thời gian dài hoặc tôm đã để quá lâu.
  • Nên ưu tiên chọn mua tôm tại những cơ sở chuyên bán hải sản uy tín, hoặc nơi nuôi tôm càng tốt.

Nguyên liệu làm tôm càng xanh sốt me

Cách chế biến Tôm càng xanh sốt me

  • Sơ chế tôm

    Đầu tiên, bạn cần rửa tôm sạch rồi dùng kéo để cắt bớt phần chân và râu để cho gọn. Sau đó, bạn tiến hành chẻ dọc phần bụng tôm từ đuôi lên đầu theo chiều dọc cơ thể, rồi loại bỏ chỉ đen.

  • Chiên tôm

    Bắc chảo lên bếp, cho 30gr bơ lạt vào chảo đun chảy. Rồi cho tiếp 20gr tỏi đập dập vào phi thơm.

    Cuối cùng cho tôm vào chảo, đảo đều đến khi vỏ tôm đỏ, chín đều 2 mặt thì tắt bếp.

  • Làm mắm me

    Cho vào chảo 20gr tỏi băm, 10gr ớt băm phi thơm rồi cho tiếp 5 muỗng canh nước cốt me, 5 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh hạt nêm, 3 muỗng canh nước mắm. Dùng muỗng khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

  • Làm tôm sốt me

    Phần sốt trong chảo bắt đầu sôi thì cho tôm đã chiên lại vào chảo. Đảo đều và rưới đều sốt me lên thân tôm. Rim tôm ở lửa nhỏ trong khoảng 5 phút để sốt thấm vào tôm.

  • Thành phẩm

    Vỏ tôm bóng với màu đỏ vô cùng bắt mắt. Thịt tôm chắc, ngọt kết hợp cùng sốt me chua chua cùng lớp vỏ ngoài thơm thoang thoảng mùi bơ làm kích thích vị giác khi ăn. Bạn có thể dùng kèm với cơm nóng để khiến bữa ăn thêm tròn vị nhé

Hy vọng bài viết cung cấp đến bạn những bí quyết để làm món tôm càng xanh sốt me tại nhà. Vào bếp và trổ tài ngay nào. Chúc bạn thành công!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Cooky TV

Từ khóa: Tôm càng xanh sốt me,cách làm tôm càng xanh sốt me,làm tôm càng xanh sốt me,tôm càng xanh sốt me,cách làm tôm càng xanh sốt,tôm càng xanh,cách làm tôm càng xanh sốt me,làm tôm càng xanh sốt me,tôm càng xanh sốt me,cách làm tôm càng xanh sốt,tôm càng xanh,cách làm tôm càng xanh sốt me,làm tôm càng xanh sốt me,tôm càng xanh sốt me,cách làm tôm càng xanh sốt,tôm càng xanh,