Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Tôm càng xanh nướng phô mai

2 cách làm tôm càng xanh nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu ăn là ghiền

Tôm càng xanh nướng phô mai là món ăn thơm ngon, hấp dẫn không còn quá xa lạ với chúng ta nữa, vậy bạn đã biết cách chế biến món nướng này bằng nồi chiên không dầu chưa? Hẳn là chưa đúng không, vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp cùng HAY ĂN tham khảo cách làm ngay thôi nào!

1. Tôm càng xanh nướng phô mai

Tôm càng xanh nướng phô mai
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Tôm càng xanh nướng phô mai

Tôm càng xanh Parmesan cheese (hoặc phô mai cheddar) Bơ lạt Sốt Mayonnaise Tỏi Hành tím Muối/ Tiêu xay

Gợi ý nơi mua parmesan cheese và sốt mayonnaise

  • Bạn có thể tìm mua parmesan cheese ở các cửa hàng tiện lợi hay trong các siêu thị lớn nhỏ trên toàn quốc.
  • Bạn có thể mua sốt mayonnaise ở các cửa hàng tạp hoá gần nhà, cửa hàng tiện lợi, trong các siêu thị Bách hoá XANH toàn quốc hoặc đặt mua trên web hayan.vn.
  • Ngoài ra bạn có thể tự làm sốt mayonnaise tại nhà với công thức siêu đơn giản từ HAY ĂN.

Nguyên liệu làm tôm càng xanh nướng phô mai

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, muỗng, kéo, chảo, bếp.

Cách chế biến Tôm càng xanh nướng phô mai

  • Sơ chế nguyên liệu

    Tôm càng xanh sau khi mua về bạn dùng kéo cắt bỏ râu, rửa sạch với nước rồi bổ đôi ở giữa lưng và để ráo nước.

    Sau đó, ướp với 1 muỗng cà phê tiêu xay và 1 muỗng cà phê muối vào lưng hết số tôm đã chẻ đôi, xoa đều cho gia vị thấm vào tôm và để yên trong khoảng 10 phút.

    Tỏi và hành tím bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

    Phô mai thì bạn cắt sợi hoặc bào nhỏ để dễ chế biến hơn.

  • Làm sốt bơ

    Bạn bắc chảo lên bếp, vặn lửa vừa, chờ đến khi chảo nóng thì cho cho 150gr bơ lạt cùng hành tỏi băm vào phi cho thơm.

    Đến khi thấy bơ hơi tan ra thì cho 2 muỗng canh sốt mayonnaise vào đảo nhanh khoảng 2 - 3 phút cho sốt sánh lại rồi tắt bếp.

    Sau đó, bạn quét sốt bơ vừa nấu lên lưng tôm, vừa quét sốt vừa nhanh tay rắc khoảng 1 muỗng cà phê parmesan cheese bào nhỏ vào cùng.

    Lần lượt lặp lại thao tác đến khi hết số tôm.

  • Làm tôm nướng phô mai

    Tiếp theo, làm nóng nồi chiên không dầu trước 5 phút ở nhiệt độ 150 độ C.

    Sau đó, xếp tôm đã quét sốt bơ vào, nướng ở 180 độ C trong vòng 10 phút là món ăn hoàn thành rồi.

  • Thành phẩm

    Tôm càng xanh nướng phô mai ngon tuyệt vời với hương thơm hấp dẫn cùng màu sắc vàng ươm đẹp mắt.

    Phô mai kéo sợi bám vào thịt tôm, bơ và tỏi quyện cùng gia vị làm cho thịt tôm rất vừa miệng, đảm bảo sẽ làm bạn thích mê đấy nha. Thử vào bếp thực hiện ngay nhé!

2. Tôm càng xanh nướng phô mai con bò cười

Tôm càng xanh nướng phô mai con bò cười
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Tôm càng xanh nướng phô mai con bò cười

Tôm càng xanh Phô mai Con Bò Cười Bơ lạt Hành lá Tỏi Muối tiêu Dầu ăn

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm tôm càng xanh nướng phô mai con bò cười

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, muỗng, dao, chén.

Cách chế biến Tôm càng xanh nướng phô mai con bò cười

  • Sơ chế tôm

    Tôm sau khi mua về, bạn rửa sạch rồi bóc vỏ. Phần thịt thì bạn cắt dọc xẻ tôm ra làm 2.

    Sau đó, bạn bóc sạch phần dây bẩn dọc sống lưng tôm.

  • Ướp tôm

    Tiếp theo, bạn ướp tôm với 1 muỗng cà phê muối tiêu và 1 ít dầu trong vòng 15 phút.

  • Làm sốt phô mai

    Bạn cho miếng phô mai và 1 muỗng cà phê bơ lạt cho vào chén nhỏ rồi đánh đều. Sau đó, tiếp tục cho tỏi và hành lá băm nhuyễn vào trộn đều.

  • Nướng tôm càng xanh nhồi phô mai

    Đầu tiên, bạn lần lượt nhồi sốt phô mai vào phần thịt tôm.

    Kế đến, bạn cho tôm đã nhồi vào nồi chiên không dầu và bật nhiệt độ 170 độ C nướng tôm trong 15 phút.

  • Thành phẩm

    Tôm nướng phô mai có màu sắc bắt mắt, thơm nức mũi. Tôm thì ngọt thịt, thêm vào đó vị mặn mặn của muối tiêu, béo béo của phô mai và bơ lạc.

Cách chọn mua tôm càng xanh tươi ngon

  • Bạn nên chọn tôm càng xanh còn sống, di chuyển linh hoạt, có màu xanh tươi sáng, bóng bẩy, phần thân gắn chặt với đầu tôm.
  • Ngoài ra, nên chọn tôm còn nguyên càng, chân, phần đuôi và mình, sờ vào vỏ thì thấy khá cứng, cầm khá chắc tay.
  • Tránh chọn tôm có màu tái nhợt, phần đầu thì tươi xanh, căng cứng nhưng thân lại mềm bởi có thể đây là tôm đã bị bơm rau câu, đặc biệt không chọn tôm có mùi hôi tanh.

Thông tin sản phẩm

  • Bài viết sử dụng sản phẩm nồi chiên không dầu có dung tích 3.5 lít với thiết kế nhỏ gọn, sang trọng, dễ dàng tháo rời để vệ sinh.
  • Nồi sử dụng công nghệ làm nóng trở nhiệt với công suất mạnh mẽ 1300W, hệ thống gia nhiệt JHA lên đến 200 độ C, có khả năng chiên nướng thực phẩm 360 độ C, giúp giảm tới 80% lượng chất béo.
  • Sản phẩm được thiết kế hệ thống nút bấm điều khiển bằng tiếng Việt có sẵn 7 chức năng nấu cộng với chế độ hẹn giờ lên tới 24 tiếng.
  • Hiện nay, giá dao động của nồi chiên không dầu từ khoảng 980.000 - 10.900.000 đồng (giá cập nhật vào tháng 5/2022).

Vậy là HAY ĂN đã chia sẻ xong cho bạn cách làm tôm càng xanh nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản mà không kém phần thơm ngon, hấp dẫn. Vào bếp thực hiện ngay thôi nào. Chúc bạn thành công nhé!


Tuyet

https://www.facebook.com/tuyet.cr1610

Quỳnh Phạm

https://www.facebook.com/quynh.pham.7587

Từ khóa: Tôm càng xanh nướng phô mai,cách làm tôm càng xanh nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu,cách làm tôm càng xanh nướng phô mai,tôm càng xanh nướng phô mai,tôm nướng phô mai,tôm nướng bằng nồi chiên không dầu,tôm càng xanh nướng phô mai,tôm càng xanh nướng,tôm nướng phô mai,tôm nướng,tôm càng xanh,