Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Tokbokki phô mai bằng gạo

Cách làm tokbokki phô mai bằng gạo thơm ngon dẻo mềm dễ làm

  • Chuẩn bị

    10 giờ 20 phút
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Cuối tuần bạn muốn đổi mới thực đơn cho gia đình bằng món ăn Hàn Quốc. Hãy cùng vào bếp với HAY ĂN để trổ tài nấu nướng món bánh tokbokki phô mai bằng gạo với công thức đơn giản này nhé!

Nguyên liệu làm Tokbokki phô mai bằng gạo

Gạo Phô mai sợi Mozzarella Xúc xích xông khói Hành boa rô Tương ớt Hàn Quốc Ớt bột Hàn Quốc Nước tương Dầu ăn Đường/muối

Thông tin về một số loại nguyên liệu

Tương ớt Hàn Quốc là gì?

  • Tương ớt HÀn Quốc (Gochujang) là loại gia vị phổ biến mang đậm nét đặc trưng văn hóa của người Hàn Quốc.
  • Thành phần chính của tương ớt Gochujang thương là ớt tươi và đậu lên men.
  • Tương ớt này có dạng sánh mịn, vị cay vừa phải, thơm đặc trưng mùi ớt phù hợp cho các món canh, lẩu, nướng, xào,...

Lưu ý khi chọn mua nguyên liệu Hàn Quốc

  • Bạn có thể tìm mua ớt bột Hàn Quốc và tương ớt Hàn Quốc tại các siêu thị, cửa hàng bách hóa bán sản phẩm nhập khẩu hay chuyên bán sản phẩm Hàn Quốc uy tín.
  • Đối với các sản phẩm đóng gói, các bạn nên kiểm tra kĩ hạn sử dụng, bao bì bên ngoài nguyên vẹn, không rách hay bị ố màu, sản phẩm bên trong không nổi mốc, không có vết thâm hay chảy dịch lạ bất thường.

Nguyên liệu làm Tokbokki phô mai bằng gạo

Cách chế biến Tokbokki phô mai bằng gạo

  • Xay gạo

    Bạn vo sạch 200gr gạo với nước và ngâm 10 tiếng, sau đó chắt bỏ nước để ráo.

    Tiếp đó cho gạo vào máy xay thịt hay xay bột để xay nhuyễn, rây lại qua rây cho bột mịn.

    Mách bạn: Nếu bạn không có thời gian tự xay bột bạn có thể mua sẵn bột gạo cũng được nha, nhưng có thể hương vị bánh gạo không thơm ngon bằng bạn tự xay.
  • Trộn và hấp bột bánh

    Bạn cho bột vào tô, thêm 1/4 muỗng cà phê muối, 150ml nước, 1/4 muỗng cà phê dầu ăn, bạn dùng phới trộn đều cho tới khi hỗn hợp hòa quyện.

    Bạn bắc nồi nước lên bếp mở lửa vừa, đun sôi nước rồi cho tô bánh gạo vào hấp khoảng 30 phút cho tới khi bánh chín.

    Mách bạn: Kiểm tra bánh chín bằng cách dùng tăm xăm qua bánh, nếu thấy bánh không dính tăm là đã chín.
  • Giã bột bánh

    Bánh chín cho bánh ra mặt phẳng sạch áo 1 lớp dầu ăn, bạn giã đều khoảng 5 phút cho bánh được mịn dẻo hơn.

    Mách bạn: Lúc này bột còn nóng nên nhớ cẩn thận nha.
  • Tạo hình Tokbokki

    Cắt khối bột làm 2 phần sau đó lấy từng phần và xoa 1 chút dầu ăn lên tay, dùng 2 bàn tay vê đi vê lại cho thành 1 dải bột dài, to đều nhau, bạn có thể làm dải bột to hay nhỏ tùy theo ý thích nhé.

    Lấy dao cắt bột thành từng khúc dài vừa ăn khoảng 2 lóng tay rồi để riêng ra đĩa, tiếp tục làm cho hết chỗ bột còn lại.

    Mách bạn: Để không bị dính, bánh gạo sau khi làm bạn xoa 1 lớp dầu ăn mới chồng lên nhau nha.
  • Nấu lẩu Tokbokki phô mai

    Bạn cho vào chảo 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1.5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc, 1/8 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước tương, 200ml nước lọc.

    Tiếp đó bắc chảo lên bếp mở lửa vừa đun sôi hỗn hợp, cho bánh gạo và xúc xích cắt lát vào nấu 5 phút, thêm hành lá boa rô cắt nhỏ, thêm mì gói nếu bạn thích ăn nha.

    Cuối cùng bạn rắc đều 1 lớp phô mai sợi Mozzarella, đậy nắp nấu thêm 2 phút thì tắt bếp.

    Mách bạn:

    • Trong quá trình nấu, lâu lâu bạn đảo đều để không bị dính chảo.
    • Nếu thích bạn có thể thay xúc xích bằng chả cá cũng rất ngon nha.
  • Thành phẩm

    Bánh gạo khi ăn nóng sẽ ngon hơn, cắn miếng bánh gạo dai dai, cay cay ngon ngon, thêm vị béo của phô mai.

    Vào bếp trổ tài chiêu đãi cả nhà thôi nè!

Mẹo thực hiện thành công

  • Bạn có thể ăn kèm với kim chi, dưa chuột muối, rau xà lách rồi chấm tương thì sẽ ngon hơn.
  • Nếu bạn không ăn được cay thì hạn chế ớt bột lại nhé!

Cách bảo quản bánh gạo

  • Nếu chưa sử dụng bánh gạo ngay thì bạn không luộc mà cho bánh gạo vào hộp rồi đem cất ngăn mát để được 2 - 3 ngày, cho vào ngăn đá được 3 - 4 tháng, lúc cần ăn chỉ cần luộc lại thôi.
  • Do bánh gạo để tủ lạnh sẽ bị dính thành khối và cứng lại, nhưng các bạn không cần cố gỡ từng thanh ra, vì chúng sẽ bị gãy. Các bạn chỉ cần đun nước thiệt sôi, thả nguyên khối bánh gạo vào, chúng sẽ rời ra nhé!
  • Khi luộc bánh gạo, nên đảo đều tay và nhớ luộc đúng thời gian hướng dẫn tránh gây mềm bánh quá.

Chỉ với ít bước đơn giản là các bạn có thể thưởng thức món Tokbokki​ phô mai thơm ngon đặc biệt. Với công thức đơn giản này bạn không còn phải ước được ăn bánh gạo cay như trong phim nữa đâu mà có thể tự làm và cảm nhận vị ngon của nó cùng với bạn bè và người thân trong gia đình rồi. Chúc các bạn thành công!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube: Nino's Home

Từ khóa: Tokbokki phô mai bằng gạo,cách làm tokbokki bằng gạo,cách làm tokbokki,tokbokki,tokbokki phô mai,món bánh,cách làm tokbokki bằng gạo,cách làm tokbokki,tokbokki,tokbokki phô mai,món bánh,cách làm tokbokki bằng gạo,cách làm tokbokki,tokbokki,tokbokki phô mai,món bánh,