Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm Tokbokki bằng bánh tráng ăn ngon lạ miệng cực dễ làm
Khoảng 1 năm trở lại đây, những món ăn làm từ bánh tráng dần trở nên phổ biến và được biến tấu theo nhiều công thức hấp dẫn khác nhau. Và trong số đó không thể không kể đến món Tokbokki bằng bánh tráng được nhiều người Hàn Quốc cực kỳ ưa chuộng. Cùng bắt tay vào bếp và làm ngay món ăn vặt này bạn nhé!
1. Tokbokki phô mai bằng bánh tráng - HAY ĂN
Chuẩn bị
5 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Tokbokki phô mai bằng bánh tráng - HAY ĂN
Bánh tráng (1 xấp) Chả cá Hàn Quốc (nếu không có bạn chuẩn bị chả cá thường) Tương ớt Hàn Quốc Ớt bột Hành Boa Rô Hành tây Trứng luộc Rượu trắng Đường bắp Rong biển Hạt mè Nước tương ĐườngMua phô mai mozzarella ở đâu?
- Bạn có thể dễ dàng tìm mua phô mai mozzarella ở các cửa hàng bán nguyên liệu nước ngoài, cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh và các siêu thị lớn.
- Hoặc có thể đặt hàng mua phô mai mozzarella tại các trang thương mại điện tử lớn, có uy tín để được giao hàng tận nơi nhé.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Tokbokki phô mai bằng bánh tráng - HAY ĂN
-
Làm bánh gạo
Bạn nhúng bánh tráng qua 1 tô nước lọc để bánh tráng mềm.
Sau đó bạn chấp 3 lớp bánh tráng lại với nhau (bạn lưu ý nhúng nước bánh tráng tới đâu làm tới đó để bánh tráng không bị mềm quá).
Phô mai bạn cắt thanh nhỏ khoảng 5 cm, nếu phô mai bị chảy bạn có thể cho vào ngăn đá tủ lạnh 10 phút sau đó cắt tiếp. Bạn cho 3 thanh phô mai vào bánh tráng để khoảng cách 1 cm.
Bạn dùng tay cuốn chặt tròn bánh tráng lại, lăn tay phần khoảng cách phô mai. Sau đó bạn dùng dao cắt ở chỗ khoảng cách không có phô mai.
Vậy là bạn có 3 miếng bánh gạo rồi nè, làm lần lượt cho đến hết bánh tráng và phô mai.
-
Nấu nước súp
Bạn cho 500 ml nước vào chảo sâu lòng (không có bạn dùng nồi), thêm 5gr rong biển, bạn mở lửa vừa nấu sôi 1 phút sau đó vớt rong biển ra.
Tiếp theo bạn thêm 1/2 củ hành tây, 2 muỗng canh ớt bột, 2 muỗng canh nước tương, 3 muỗng canh đường bắp, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh rượu trắng, 3 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc vào chảo đảo đều chờ nước sôi lại.
Khi nước đã sôi, bạn cho 3 miếng chả cá cắt miếng vừa ăn vào chảo, thêm bánh gạo vào đảo đều, nấu lửa vừa 5 phút.
Khi thấy nước đã sệt lại bạn cho trứng đã luộc vào rồi đảo nhẹ tay sau đó tắt bếp.
Mách bạn: Tương ớt Hàn Quốc bạn có thể tìm mua ở siêu thị, cửa hàng bán nguyên liệu nấu ăn Hàn Quốc, mua online hoặc nếu không có bạn sử dụng tương ớt thường để thay thế. -
Thành phẩm
Bánh gạo khi ăn nóng sẽ ngon hơn, cắn miếng bánh gạo dai dai, cay cay ngon ngon, thêm vị béo của phô mai.
Bạn múc bánh gạo ra dĩa thêm trứng luộc, rắc thêm hành Boa Rô và mè trắng, mời gia đình cùng thưởng thức thôi nào.
2. Tokbokki bằng bánh tráng - Bách hóa XANH
Chế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Tokbokki bằng bánh tráng - Bách hóa XANH
Bánh tráng (khoảng 1 bịch) Thịt ba chỉ bò Mỹ Spam (thịt đóng hộp) Mì Hàn Quốc Hành boa rô Cà rốt (khoảng 1/2 củ) Hành tím Hành tây (khoảng 1 củ) Trứng luộc Mè Dầu ăn Tương ớt Hàn Quốc Gia vị thông dụng (hạt nêm/ đường/ muối)Hình nguyên liệu
Cách chế biến Tokbokki bằng bánh tráng - Bách hóa XANH
-
Sơ chế các nguyên liệu
Thịt ba chỉ bò Mỹ mua về bạn rửa sạch với nước rồi để ráo.
Cắt spam thành từng miếng vừa ăn dày khoảng 1/3 đốt ngón tay.
Bạn rửa thật sạch hành tây, hành tím, hành boa rô rồi cắt thành các khoanh mỏng đối với hành tây, cắt lát đối với hành tím và hành boa rô cắt miếng xéo.
Cà rốt gọt vỏ, cắt bỏ cuống rửa sạch và cắt thành từng miếng dài vừa ăn khoảng 3 đốt ngón tay.
-
Làm bánh gạo
Bạn lần lượt nhúng ướt từng miếng bánh tráng vào tô nước lọc rồi trải phẳng lên đĩa. Đặt khoảng 5 miếng bánh tráng xếp chồng lên nhau và dùng tay ép chặt chúng lại. Tiếp theo, bạn cuộn thật chặt miếng bánh tráng lại và dùng tay lăn tròn để cố định bánh gạo.
Sau đó, dùng kéo cắt bánh gạo thành khúc vừa ăn khoảng 3 đốt ngón tay.
-
Nấu nước súp
Bạn cho vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn và đun trên bếp ở nhiệt độ trung bình. Khi dầu nóng, bạn cho hành tím cắt lát vào phi thơm khoảng 2 phút.
Sau đó, bạn thêm vào nồi 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc và đảo đều tay rồi thêm 1 chén nước lọc (chén ăn cơm) và đun sôi.
Thêm 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1.5 muỗng canh đường, 1 ít muối rồi khuấy đều. Kế đến là thêm 2/3 lượng hành boa rô cắt xéo, hành tây cắt khoanh, spam cắt miếng, cà rốt cắt miếng, bánh gạo và mì Hàn Quốc vào rồi đậy nắp lại và nấu khoảng 15 phút.
Sau 15 phút, bạn mở nắp nồi và cho thịt ba chỉ bò vào nấu thêm 2 phút đến khi thịt chín thì tắt bếp là xong.
-
Hoàn thành
Cho tokbokki ra đĩa rồi rắc thêm 1 ít mè rang và hành boa rô còn lại lên trên. Cuối cùng là thêm 1/2 quả trứng luộc nữa là có thể thưởng thức được rồi!
-
Thành phẩm
Món tokbokki bằng bánh tráng hấp dẫn với phần bánh gạo dai, dẻo, thấm đều gia vị, mặn mặn ngọt ngọt xen lẫn vị cay nhẹ của tương ớt vô cùng kích thích vị giác. Thêm vào đó là spam mềm, hành tây và cà rốt giòn,ngọt kết hợp với trứng luộc bùi béo cùng mè rang thơm lừng càng ăn là càng nghiện.
Tokbokki là gì?
Tokbokki hay bánh gạo là món ăn truyền thống của Hàn Quốc được làm từ bột gạo. Tokbokki thường sẽ được nấu cùng với tương ớt cay và các nguyên liệu khác như chả cá, trứng, xúc xích,...
Ngay khi du nhập vào Việt Nam, món ăn này đã được nhiều người yêu thích và chế biến theo nhiều cách khác nhau như tokbokki chiên lắc phô mai, nấu lẩu,...
Vậy là chỉ với 1 vài bước đơn giản bạn đã có thể tự tay chuẩn bị cho mình món Tokbokki phô mai bằng bánh tráng thơm ngon, hấp dẫn rồi! Hãy cùng thực hiện và thưởng thức nó bên cạnh những người thân yêu nhé! Chúc bạn thành công.
Từ khóa: Tokbokki phô mai bằng bánh tráng,Cách làm Tokbokki phô mai bằng bánh tráng,Cách làm Tokbokki phô mai,Cách làm Tokbokki,Tokbokki phô mai,vào bếp,Cách làm Tokbokki phô mai bằng bánh tráng,Cách làm Tokbokki phô mai,Cách làm Tokbokki,Tokbokki phô mai,vào bếp,cách làm tokbokki phô mai bằng bánh tráng,cách làm tokbokki phô mai,tokbokki phô mai,cách làm tokbokki,tokbokki,