Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm tỏi ngâm mật ong đơn giản bổ dưỡng tốt cho sức khỏe
-
Chuẩn bị
15 phút -
Chế biến
20 phút -
Độ khó
Dễ
Tỏi và mật ong là những loại thực phẩm mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe vì có khả năng kháng khuẩn rất tốt. Ngay bây giờ, hãy cùng vào bếp và khám phá ngay cách làm tỏi ngâm mật ong đơn giản mà vô cùng dinh dưỡng nhé!
Nguyên liệu làm Tỏi ngâm mật ong
Tỏi Mật ong
Thông tin sản phẩm
- Bài viết sử dụng hũ thủy tinh để ngâm tỏi mật ong. Hũ được làm từ thủy tinh cao cấp, chịu nhiệt cao đến 50 độ nên an toàn khi sử dụng. Ngoài ra, hũ cũng có thiết kế tiện lợi, dễ dàng vệ sinh.
- Hũ có đa dạng dung tích 100 - 1000ml, phù hợp để đựng các loại gia vị và ngũ cốc,...Tùy sản phẩm có khóa nắp inox kết hợp tay cầm, kèm ron sillicone kín chặt, không thấm nước, giúp bạn bảo quản thực phẩm tốt hơn.
- Nếu bạn là người yêu thích các món ngâm thì sắm ngay hũ thủy tinh để món ăn được bảo quản tốt hơn nhé.
Hết hàng tạm thời
45.000₫ -60%
Xem đặc điểm nổi bật
- Hũ thủy tinh có kích thước 12 x 9.2 cm tiện sử dụng.
- Chất liệu hũ thủy tinh chịu được nhiệt từ 0 đến 50°C dùng được trong lò vi sóng, ngăn mát tủ lạnh.
- Nắp nhựa PP bền tốt, tiếp xúc an toàn với thực phẩm.
- Dung tích 650ml đựng được khoảng 500gr đường, muối, bột ngọt...
- Thương hiệu BHX - Việt Nam, xuất xứ ở Trung Quốc.
Dụng cụ thực hiện:
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Tỏi ngâm mật ong
-
Sơ chế tỏi
Bạn tách tỏi thành các tép nhỏ rồi bóc sạch vỏ. Sau đó, bạn cho tỏi vào máy xay để xay vụn.
-
Làm tỏi ngâm mật ong
Bạn chọn một hũ thủy tinh sạch, khô ráo và cho phần tỏi đã xay vụn trên vào.
Tiếp đến, bạn dùng rây để lọc 200ml mật ong rồi đổ vào ngâm cùng tỏi. Sau đó, đậy kín nắp hũ và để chỗ mát.
Sau 3 tháng ngâm tỏi cùng mật ong, tỏi sẽ ngấu và có thể mang ra sử dụng.
-
Thành phẩm
Tỏi sau khi ngâm cùng mật ong 3 tháng sẽ có màu sắc đẹp mắt và mùi thơm nhẹ. Bạn có thể pha tỏi ngâm mật ong cùng với nước ấm, uống vào mỗi buổi sáng sẽ rất tốt cho sức khỏe.
Cách phân biệt tỏi Việt Nam và tỏi Trung Quốc
- Tỏi Việt Nam nhỏ, màu trắng tím, kích thước tép tỏi không đều, vị the cay nồng. Tỏi Trung Quốc có tép to, vỏ màu trắng vàng, vị hăng mà không thơm.
- Tỏi Việt Nam có kích thước nhỏ hơn rất nhiều so với tỏi Trung Quốc.
- Vỏ của tỏi Việt Nam dính hơn và khó bóc hơn.
- Khi bóc cuốn tỏi đi, những tép tỏi Việt Nam sẽ chụm lại trái với tỏi Trung Quốc sẽ xòe ra.
Xem ngay các mẫu hũ đựng thực phẩm giảm giá sốc tại đây
Bạn có thể tham khảo một số loại hũ đựng thực phẩm thủy tinh đang kinh doanh tại HAY ĂN giúp bạn làm tỏi ngâm mật ong dễ dàng hơn!35.000₫ -60%
25.000₫ -60%
55.000₫ -60%
Hy vọng với hướng dẫn chi tiết cách làm tỏi ngâm mật ong mà HAY ĂN chia sẻ trên, bạn đã bỏ túi thêm công thức làm đa dạng thực đơn nấu nướng của mình. HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công!
https://www.facebook.com/trucquynhm
Từ khóa: Tỏi ngâm mật ong,cách làm tỏi ngâm mật ong, tỏi ngâm mật ong, cách làm tỏi ngâm, tỏi ngâm,