Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Tỏi hấp mật ong

Cách làm tỏi hấp mật ong cho bé giải cảm, tăng cường sức khỏe cho cả nhà

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Cảm cúm là bệnh thường xuyên xảy ra vào những ngày thời tiết thay đổi ở nhiều người, đặc biệt là các bé nhỏ. Thế nên hôm nay HAY ĂN sẽ bỏ túi giúp bạn cách làm tỏi hấp mật ong thơm lừng, bổ dưỡng giúp giải cảm cực hiệu quả và tăng cường sức khỏe cả nhà. Ngại gì mà không nhanh tay vào bếp với món hấp này ngay nhé!

Nguyên liệu làm Tỏi hấp mật ong

Mật ong Tỏi (100gr) Gừng (100gr) Muối

Cách chọn mua nguyên liệu ngon, chất lượng

Cách chọn mua tỏi ngon

  • Chọn mua những củ tỏi còn nguyên tép, lớp vỏ ngoài mịn, không bị nhăn hay héo, có màu trắng hơi tím, khi sờ thấy cứng, cầm lên thấy chắc tay.
  • Không nên mua tỏi có xuất hiện những vết thâm đen, bị nấm mốc hay mềm nhũn vì khi ăn mùi vị sẽ không được thơm ngon và không tốt cho sức khỏe.

Cách chọn mua mật ong ngon, chất lượng

  • Chọn mua mật ong có màu vàng sáng hoặc cam sáng, màu sắc đồng nhất.
  • Thử nhỏ 1 giọt mật ong lên giấy ăn, nếu thấy rút nước và thấm vào giấy thì đó là mật ong bị pha nước. Còn mật ong nguyên chất sẽ tạo thành 1 giọt mật ong cứng trên bề mặt giấy.
  • Cho 1 giọt mật ong vào ly nếu thấy có 1 viên mật tròn và chìm thẳng xuống dưới đáy thì là mật ong ngon.
  • Không nên mua mật ong đã chuyển sang màu đen, trên mặt nổi bọt khí, có mùi cay nồng khó chịu, khi nếm vào có vị chua đắng vì đó là mật ong đã lên men, dùng không tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu làm tỏi hấp mật ong

Cách chế biến Tỏi hấp mật ong

  • Sơ chế tỏi, gừng

    Tỏi lột bỏ vỏ, gừng cạo sạch vỏ sau đó ngâm với nước muối loãng trong khoảng 5 - 10 phút rồi rửa sạch lại với nước.

    Khi tỏi và gừng đã ráo nước thì bạn cho vào cối rồi dùng chày giã nhỏ và cho vào tô.

  • Trộn tỏi và mật ong

    Thêm vào tỏi gừng 500ml mật ong sau đó trộn đều lên cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.

  • Hấp tỏi với mật ong

    Bắc nồi nước lên bếp và cho tô hỗn hợp vừa trộn vào hấp cách thủy trong khoảng 30 phút tính từ khi nước sôi rồi tắt bếp.

  • Hoàn thành

    Đợi 1 lúc đến khi hỗn hợp hấp xong đã nguội thì cho vào hũ thủy tinh, đậy kín lại, bảo quản ở nhiệt độ phòng và có thể dùng dần trong khoảng 1 tuần nhé!

  • Thành phẩm

    Thế là bạn đã hoàn thành xong tỏi hấp mật ong với màu vàng tươi bắt mắt cùng hương thơm lừng hấp dẫn.

    Khi pha với nước ấm, chẳng những bạn có được món thức uống mang tác dụng giải cảm, tăng cường sức khỏe mà còn rất ngon miệng bởi hương vị ngọt thanh của mật ong hòa quyện cùng độ cay ấm của tỏi gừng cực kỳ cuốn hút.

Hy vọng với những chia sẻ về cách làm tỏi hấp mật ong thơm lừng, bổ dưỡng lại cực kỳ đơn giản từ HAY ĂN sẽ giúp bé nhà bạn giải cảm và tăng thêm sức đề kháng cho gia đình nhé!

Từ khóa: Tỏi hấp mật ong,cách làm tỏi hấp mật ong,cách làm tỏi hấp,tỏi hấp mật ong,tỏi hấp,tỏi,cách làm tỏi hấp mật ong,cách làm tỏi hấp,tỏi hấp mật ong,tỏi hấp,tỏi,cách làm tỏi hấp mật ong,cách làm tỏi hấp,tỏi hấp mật ong,tỏi hấp,tỏi,