Hưỡng dẫn nấu ăn
Bạn rất thích chế biến món ăn với tim heo nhưng không biết sơ chế như thế nào cho hết tanh? Bài viết dưới đây sẽ giúp các chị em sơ chế tim heo sạch và không còn mùi tanh của máu.
Tim heo là món ưa thích của nhiều người và được chế biến trong nhiều món ăn quen thuộc như cháo lòng, hủ tiếu, phở,.... Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chế biến tim heo đúng cách và có thể rất dễ khiến chúng vẫn còn mùi tanh, hôi của máu. Vậy thì hãy tham khảo bài viết này để biết cách sơ chế đúng nhất nhé!
1
Nguyên liệu cần chuẩn bị
-
1 quả tim heo
-
50 ml giấm
-
40 ml rượu trắng
Mẹo hay
Cách chọn tim lợn ngon: Nên chọn quả
tim có màu đỏ tươi, khi bổ quả tim ra thấy có màu đỏ tươi của máu thì đó là quả tim ngon. không chọn tim có màu sẫm, có nốt sần hay hình dáng bất thường.
Chọn quả tim có
trọng lượng vừa phải, không quá to hay quá nhỏ, “tim lợn” ngon sẽ có trọng lượng
khoảng 300g – 500g, quả tim lợn nhỏ thường là lợn ốm. Quả tim ngon sẽ có độ đàn hồi tốt, bổ ra có màu đỏ tươi, không có mùi lạ hay mùi tanh.
Ngoài ra, để đảm bảo an toàn nên mua ở nơi uy tín, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
2
Cách thực hiện
>> Cách nấu cháo tim heo cà rốt thơm ngon cho bé 1 tuổi
Vậy là chỉ với vài bước sơ chế đơn giản, bạn đã làm sạch hoàn toàn mùi tanh của máu có trong tim. Chúc các bạn thành công và có thể chế biến ra nhiều món ngon.
Từ khóa: Cách làm tim heo sạch không còn mùi tanh của máu,sơ chế tim heo,tim heo,sơ chế thực phẩm,