Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Tiết canh thỏ

Cách làm tiết canh thỏ thơm ngon dễ làm đơn giản ngay tại gian bếp nhà bạn

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nếu bạn là người mê món tiết canh và muốn tìm một gợi ý mới lạ cho món này thì món tiết canh thỏ sẽ là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Hãy cùng vào bếp với HAY ĂN để tham khảo ngay công thức món canh này ngay và thưởng thức với mọi người nhé.

Nguyên liệu làm Tiết canh thỏ

Thỏ (khoảng 2.4 kg) Ngò gai (không lấy phần lá) Rau thơm Hành tím Lá chanh Ớt Hành phi Đậu phộng rang Tiêu xay Hạt mắc khén xay Hạt dổi xay Dầu ăn

Cách chọn mua thỏ thịt ngon, nhiều huyết

  • Để chọn thỏ ngon nhiều huyết thì bạn nên chọn những con thỏ có thịt săn chắc, lông mượt. Thỏ không quá nhỏ hoặc không quá già.
  • Bạn nên chọn những con thỏ trắng sẽ có được nhiều huyết hơn và thịt ngon hơn so với những con khác.

Nguyên liệu thực hiện món tiết canh thỏ

Cách chế biến Tiết canh thỏ

  • Sơ chế nguyên liệu

    Sau khi lấy tiết thỏ thì bạn cho vào chén có sẵn 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh nước mắm. Sau đó bạn dùng muỗng khuấy tiết liên tục khoảng 2 phút để tránh tiết bị đông lại.

    Thỏ bạn lấy tiết, phần thịt bạn luộc chín và lấy ra một ít thịt và gan để băm nhỏ. Ngò gai, rau thơm rửa sạch băm nhỏ. Hành tím lột vỏ, cắt lát mỏng. Lá chanh cắt sợi chỉ, ớt băm nhỏ.

  • Xào thịt thỏ

    Bạn đặt chảo lên bếp với 1 muỗng canh dầu ăn, sau khi dầu nóng thì bạn cho hành tím vào rồi phi thơm. Sau đó bạn cho thịt thỏ đã băm nhỏ vào rồi xào trên lửa vừa khoảng 3 phút.

  • Pha tiết canh

    Phần tiết bạn cho vào , rồi thêm vào khoảng 1 vá canh nước sôi để nguội, khuấy đều.

    Mách nhỏ: để món tiết canh thỏ được ngon đảm bảo chất lượng thì một con thỏ bạn chỉ nên pha với 1 vá canh nước sôi để nguội.

  • Hoàn thành

    Tiếp theo bạn cho rau thơm, ngò gai, ớt cắt nhỏ vào chảo thịt thỏ đã xào rồi trộn đều và cho ra dĩa.

    Kế tiếp, bạn cho phần tiết từ từ vào dĩa thịt thỏ rồi trang trí bằng những lát gan, một ít đậu phộng rang, lá chanh cắt sợi và một ít hỗn hợp hạt mắc kén và hạt dổi xay.

    Cách chọn dĩa đẹp để chứa tiết canh:

    • Bạn nên chọn dĩa bằng, muốn kiểm tra độ cân bằng của dĩa thì bạn có thể cho dĩa úp xuống mặt bàn, kiểm tra xem có bị gập ghềnh hay không.
    • Để tiết canh được đều đẹp không bị lệch thì bạn nên đặt dĩa trên một cái cối, sau khi cho tiết vào thì bạn sẽ điều chỉnh sao cho tiết trong dĩa được đều xung quanh dĩa.
  • Thành phẩm

    Khi hoàn thành bạn sẽ có được món tiết canh thỏ cực hấp dẫn rồi. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được phần thịt hòa quyện với tiết rất béo, ngon. Món này bạn ăn kèm với bánh tráng nướng, rau ăn kèm thì không còn gì bằng.

Vậy là đã hoàn thành xong món tiết canh thỏ rồi, còn chần chừ gì mà không vào bếp và thực hiện ngay nào. Chúc các bạn thành công!

Từ khóa: Tiết canh thỏ,cách làm tiết canh thỏ,cách chế biến tiết canh thỏ,tiết canh thỏ,cách làm tiết canh thỏ,cách chế biến tiết canh thỏ,tiết canh thỏ,