Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm tiết canh dê với vị ngon hấp dẫn đơn giản ngay tại nhà
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Tiết canh dê
Tiết dê Lưỡi dê (khoảng 200gr) Sụn dê Hành tây Gừng Sả Đậu phộng rang Mè rang Nước mắm MuốiHình nguyên liệu
Cách chế biến Tiết canh dê
-
Làm phần thịt dê
Bạn dùng dao băm nhuyễn phần sụn và lưỡi dê đã làm sạch. Trong lúc băm thì lấy bớt phần xương dê bỏ đi.
Cho hành tây đã nướng vào băm cùng.
-
Pha tiết canh
Chuẩn bị 1 cái tô, cho vào khoảng 6 vá canh tiết dê (khoảng 300ml) và 12 vá canh nước lọc, khuấy đều.
Sau đó múc cho vào chén thịt đã xào.
-
Hoàn thành
Rắc 1 ít đậu phộng rang và mè rang lên chén tiết canh dê, vắt 1 ít chanh lên là hoàn thành món ăn.
-
Thành phẩm
Tiết canh dê với màu đỏ đặc trưng của tiết dê vô cùng hấp dẫn, mùi đậu phộng cùng với mè rang làm dậy mùi thơm cho món ăn, thịt dê được làm kĩ không có mùi hôi vô cùng mềm dai và ngon.
Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay món ăn bổ dưỡng này cho cả gia đình cùng thưởng thức.
Cách làm tiết canh dê với vị ngon hấp dẫn vô cùng lạ miệng, có thể làm ngay tại nhà với những hướng dẫn chi tiết từ HAY ĂN. Chúc bạn thành công với công thức này để thưởng thức món canh ngon đúng điệu cùng gia đình nhé!
Từ khóa: Tiết canh dê,cách làm tiết canh dê,cách chế biến tiết canh dê,tiết canh dê,cách làm tiết canh dê,cách chế biến tiết canh dê,tiết canh dê,