Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Thú linh chiên giòn

Cách làm thú linh chiên giòn dai ngon, thơm lừng hấp dẫn cực đơn giản

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Thú linh hay còn gọi là ruột già của heo là một món ăn dân dã, thơm ngon được nhiều người ưa thích bởi hương vị đậm đà, lạ miệng. Hôm nay, chuyên trang Vào bếp sẽ giới thiệu cho bạn cách làm món thú linh chiên giòn dai ngon cực hấp dẫn. Lưu nhanh công thức thực hiện món chiên cực đơn giản này thôi nào!

Nguyên liệu làm Thú linh chiên giòn

Thú linh (ruột già) Bột quế Bột bắp Hành tím băm Tỏi băm Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ đường/ tiêu xay)

Cách chọn mua thú linh (ruột già) tươi ngon

  • Để mua thú linh ngon thì bạn nên đi chợ sớm, chọn mua loại lòng đầu, cuống, ống ruột căng và tròn, màu trắng hồng, chất dịch bên trong màu vàng hoặc trắng sữa.
  • Tuyệt đối không chọn mua các đoạn thú linh tím tái hay bắt đầu ngả xanh. Vì đó là thú linh đã để lâu, bắt đầu biến chất, ăn sẽ không ngon mà lại có hại cho sức khỏe.

Nguyên liệu làm thú linh chiên giòn

Cách chế biến Thú linh chiên giòn

  • Sơ chế và ướp thú linh

    Để làm sạch thú linh, bạn chà xát thật sạch mặt ngoài và trong với muối, lộn mặt trái thú linh rồi dùng dao cạo sạch phần mỡ và chất nhầy bám bên trong. Sau đó rửa lại với vài lần nước.

    Mẹo sơ chế thú linh sạch, không hôi

    • Cách 1: Lộn mặt trái hoặc dùng kéo cắt dọc theo chiều dài của thú linh để dễ dàng rửa sạch cặn bẩn bên trong. Sau đó trộn thú linh với chút muối, nước mắm và một ít nước cốt chanh, bóp một lúc rồi dùng dao cạo sạch và rửa dưới vòi nước mạnh.
    • Cách 2: Để giúp khử mùi và làm cho thú linh mang mùi thơm thì bạn có thể rửa thú linh bằng rượu Mai Quế Lộ sẽ rất hiệu quả.
    • Cách 3: Để thú linh loại bỏ hoàn toàn mùi hôi thì khi chần thú linh, bạn cho thêm vào vài lát gừng nhé!

    Sau khi đã làm sạch thú linh, bạn ướp thú linh với hành tím và tỏi băm, 1 muỗng canh bột quế, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường trong 30 phút.

  • Chiên thú linh

    Bắt chảo lên bếp, cho vào 5 muỗng canh dầu ăn, khi dầu sôi thì cho vào 1/2 muỗng canh bột bắp rồi cho thú linh vào chiên với lửa vừa khoảng 15 phút cho đến khi thú linh vàng giòn.

    Mách nhỏ: Bột bắp giúp dầu không bắn ra ngoài khi chiên.
  • Thành phẩm

    Món thú linh chiên giòn vàng ươm, dai ngon, đậm đà rất đẹp mắt. Cắt nhỏ thú linh và bày ra đĩa và mời mọi người thưởng thức hương vị beo béo, giòn giòn của thú linh kết hợp với các gia vị thật lạ miệng.

    Bạn có thể ăn thú linh trực tiếp hoặc bỏ vào bánh canh đều rất ngon nhé!

Hy vọng với công thức làm món thú linh chiên giòn cực kì đơn giản mà lại dai giòn sần sật, cực đưa cơm từ HAY ĂN đã giúp bạn có thêm món ăn ngon cho gia đình. Nhanh tay vào bếp thực hiện ngay thôi nào!

Nguyễn Thanh Trúc

https://www.facebook.com/thanh.truc.7965

Từ khóa: Thú linh chiên giòn,cách làm thú linh chiên giòn,thú linh chiên giòn,ruột già chiên giòn,thú linh chiên,thú linh,cách làm thú linh chiên giòn,thú linh chiên giòn,ruột già chiên giòn,thú linh chiên,thú linh,cách làm thú linh chiên giòn,thú linh chiên giòn,ruột già chiên giòn,thú linh chiên,thú linh,