Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Thơm sấy muối ớt

Cách làm thơm sấy muối ớt cay mặn bằng lò nướng thơm ngon lạ miệng

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Vào những ngày cuối tuần gia đình cùng nhau ngồi quay quầng trò chuyện và thưởng thức món bánh thơm ngon thì quá là hạnh phúc rồi. Hôm nay hãy cùng vào bếp với HAY ĂN thực hiện ngay món thơm sấy muối ớt với cách làm đơn giản nhé!

Nguyên liệu làm Thơm sấy muối ớt

Thơm Ớt sừng xanh Ớt hiểm Muối Đường Dầu ăn

Mẹo chọn mua thơm - dứa

  • Chọn mua những trái thơm có màu vàng tươi từ cuống tới phần đuôi. Có thể có một vài mắt thơm hơi xanh nhưng vẫn giữ được độ ngọt. Thơm càng vàng đều thì vị càng ngọt.
  • Thơm có hình tròn bầu, ngắn thì quả có nhiều thịt hơn so với quả với dạng ống dài.
  • Khi cầm lên thấy nặng tay, ấn vào thơm không bị quá cứng hay quá mềm.
  • Tránh chọn mua những trái không đều màu, có những chấm nâu đậm hoặc có màu vàng ngả sang đỏ bởi đã bị chín quá mức.

Nguyên liệu làm thơm sấy muối ớt

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, chén, muỗng, dao, giấy bạc,...

Cách chế biến Thơm sấy muối ớt

  • Cắt thơm - dứa

    Thơm gọt sạch vỏ và phần mắt thơm, rửa sạch, bổ đôi rồi cắt thành miếng mỏng vừa ăn.

    Mẹo gọt mắt thơm nhanh:

    • Bạn cắt bỏ 2 phần đầu của quả thơm rồi bổ làm 2 theo chiều dọc. Dùng lưỡi dao cắt chéo 2 bên phần õi của quả thơm để lấy nó ra.
    • Đặt úp mặt thơm xuống thớt, dùng dao áp sát thân quả thơm để gọt bỏ đi phần vỏ sao cho di chuyển luôn cả mắt dứa.
    • Tiếp theo dùng dao tỉa các rãnh song song trên thân thơm để tạo hình. Cuối cùng chỉ cần làm tương tự với nửa quả thơm còn lại là được.
  • Làm muối ớt

    Chuẩn bị 1 cái chén, cho phần ớt sừng xanh và ớt hiểm đã cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê muối, 4 muỗng cà phê đường vào trộn đều.

    Mách nhỏ: Bạn có thể gia giảm gia vị lại cho phù hợp với khẩu vị.
  • Ướp thơm với muối ớt

    Cho muối ớt vào phần thơm đã cắt mỏng, trộn đều.

  • Sấy thơm muối ớt

    Chuẩn bị 1 miếng giấy bạc phía dưới khay nướng. Để thơm khi nướng không dính khay bạn quét 1 lớp dầu mỏng lên giấy rồi xếp thơm vào lò nướng với chế độ sấy khoảng 100 độ, sấy 2 mặt trong 60 phút.

  • Thành phẩm

    Thơm sấy muối ớt với màu vàng đẹp mắt và mui thơm hấp dẫn. Miếng thơm giòn ngon, cay cay, mặn mặn kích thích vị giác vô cùng.

Mẹo thực hiện thành công và cách bảo thơm sấy

  • Nên chọn mua thơm vừa chín tới để giúp món ăn thêm ngon hơn.
  • Thơm không nên cắt quá dày vì sẽ khiến thơm khi sấy xong không được giòn. Cũng không cắt thơm quá mỏng vi sẽ khiến thơm bị quá khô, không ngon.
  • Cho thơm sấy vào keo giữ kín và có thể dùng dần trong khoảng 15 ngày.

Với cách làm món thơm sấy muối ớt đơn giản mà lại vô cùng thơm ngon thì còn ngại gì mà không vào bếp ngay cùng HAY ĂN phải không nào!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Ấm cúng.

Từ khóa: Thơm sấy muối ớt,cách làm thơm sấy muối ớt,thơm sấy muối ớt,cách làm thơm muối ớt sấy,cách làm thơm sấy,món ngon ngày Tết,cách làm thơm sấy muối ớt,thơm sấy muối ớt,cách làm thơm muối ớt sấy,cách làm thơm sấy,món ngon ngày Tết,cách làm thơm sấy muối ớt,thơm sấy muối ớt,cách làm thơm muối ớt sấy,cách làm thơm sấy,món ngon ngày Tết,