Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm thơm sấy muối ớt bằng máy sấy trái cây thơm ngon lạ miệng
Chuẩn bị
10 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Thơm sấy muối ớt hay còn gọi là dứa sấy muối ớt, có vị chua, mặn, cay, ngọt dễ ăn, sẽ là món quà đầy ý nghĩa cho người thân của bạn vào ngày lễ Tết. Chỉ vài nguyên liệu dễ tìm cùng cách làm đơn giản là có ngay món này, Vào bếp cùng Điện máy XANH thực hiện nhé!
Nguyên liệu làm Thơm sấy muối ớt
Thơm/dứa (khoảng 1kg) Ớt Muối tôm Gia vị thông dụng (Muối/đường/bột ngọt)Cách chọn mua thơm (dứa) tươi ngon
- Chọn mua những trái thơm có màu vàng tươi từ cuống tới phần đuôi. Có thể có một vài mắt thơm hơi xanh nhưng vẫn giữ được độ ngọt. Thơm càng vàng đều thì vị càng ngọt.
- Thơm có hình tròn bầu, ngắn thì quả có nhiều thịt hơn so với quả với dạng ống dài.
- Khi cầm lên thấy nặng tay, ấn vào thơm không bị quá cứng hay quá mềm.
- Tránh chọn mua những trái không đều màu, có những chấm nâu đậm hoặc có màu vàng ngả sang đỏ bởi đã bị chín quá mức.
Dụng cụ thực hiện
Máy sấy trái cây, chày cối, bao tay ni lông, dao, thớt,...
Cách chế biến Thơm sấy muối ớt
-
Sơ chế thơm
Thơm bạn cắt bỏ gốc, tiếp theo gọt sạch phần vỏ xung quanh và loại bỏ các mắt của quả thơm bằng cách cắt xéo và cắt hình chữ V.
Tiếp đó bạn rửa sạch và để ráo, cắt miếng mỏng vừa ăn, độ dày khoảng 1/3 lóng tay.
Mẹo gọt mắt thơm nhanh:- Bạn cắt bỏ 2 phần đầu của quả thơm rồi bổ làm 2 theo chiều dọc. Dùng lưỡi dao cắt chéo 2 bên phần õi của quả thơm để lấy nó ra.
- Đặt úp mặt thơm xuống thớt, dùng dao áp sát thân quả thơm để gọt bỏ đi phần vỏ sao cho di chuyển luôn cả mắt dứa.
- Tiếp theo dùng dao tỉa các rãnh song song trên thân thơm để tạo hình. Cuối cùng chỉ cần làm tương tự với nửa quả thơm còn lại là được.
-
Làm muối ớt
Bạn cho vào cối 1 muỗng canh muối hột, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 4 quả ớt, dùng chày giã nát cho tới khi thấy muối ớt chuyển màu đỏ đẹp mắt, quyện vào nhau là được.
-
Ướp thơm
Ướp thơm với 1 muỗng canh muối tôm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối ớt, đeo bao tay ni lông nhẹ nhàng trộn đều thơm và để khoảng 5 phút cho thơm thấm gia vị.
Mách nhỏ:- Bạn có thể gia giảm gia vị lại cho phù hợp với khẩu vị gia đình mình nha.
- Khi trộn bạn nhớ nhẹ tay tránh làm thơm bị ra nước nha.
-
Sấy thơm muối ớt
Bạn xếp thơm lên khay sấy, rồi chỉnh nhiệt độ sấy ở 70 độ C trong 4 tiếng.
Mách nhỏ: Khi đủ thời gian sấy, nếu bạn thấy miếng thơm còn hơi ướt, bạn có thể sấy thêm 30 phút nữa nha. -
Thành phẩm
Đã hoàn thành món thơm sấy muối ớt đơn giản tại nhà với màu sắc đẹp mắt của thơm, kèm màu đỏ bắt mắt của ớt.
Mùi thơm thoang thoảng rất dễ chịu, miếng thơm sấy bên ngoài giòn giòn, bên trong mềm và không bị dai, gia vị muối ớt cay cay, mặn mặn, thêm vị ngọt của thơm rất ngon miệng.
Trổ tài vào bếp thực hiện chiêu đãi cả nhà nha.
Mẹo thực hiện thành công thơm sấy
- Nên chọn mua thơm vừa chín tới để giúp món ăn thêm ngon hơn.
- Thơm không nên cắt quá dày vì sẽ khiến thơm khi sấy xong không được giòn. Cũng không cắt thơm quá mỏng vi sẽ khiến thơm bị quá khô, không ngon.
Cách bảo quản thơm sấy
- Cho thơm sấy vào hộp đựng thực phẩm hoặc túi ni lông hút chân không giữ kín và có thể dùng dần trong khoảng 15 ngày.
- Nếu muốn bảo quản lâu hơn, bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh, dùng trong được 1 tháng.
Với cách làm món thơm sấy muối ớt đơn giản mà lại vô cùng thơm ngon thì còn ngại gì mà không vào bếp ngay cùng HAY ĂN phải không nào!
Từ khóa: Thơm sấy muối ớt bằng máy sấy trái cây,cách làm thơm sấy muối ớt,thơm sấy muối ớt,cách làm thơm muối ớt sấy,cách làm thơm sấy,thơm sấy muối ớt bằng máy sấy trái cây,cách làm thơm sấy muối ớt,thơm sấy muối ớt,cách làm thơm muối ớt sấy,cách làm thơm sấy,thơm sấy muối ớt bằng máy sấy trái cây,cách làm thơm sấy muối ớt,thơm sấy muối ớt,cách làm thơm muối ớt sấy,cách làm thơm sấy,thơm sấy muối ớt bằng máy sấy trái cây,