Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách làm thịt xiên que nướng đơn giản, thơm ngon cho ngày cuối tuần

Thịt xiên que nướng có lẽ đã không còn xa lạ với mỗi chúng ta. Với cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ tìm nên bạn có thể chế biến ngay tại nhà, hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Thịt xiên que nướng luôn có một vị trí nhất định trong niềm đam mê ẩm thực của mỗi người. Với hương vị thơm lừng đậm đà của thịt nướng khiến cả nhà ai cũng yêu thích. Cùng tìm hiểu ngay cách làm thịt xiên que nướng qua bài viết sau nhé!

1 Cách làm thịt xiên que nướng

Chế biến
20 phút
Chuẩn bị
10 phút
Dành cho
2 - 3 người

Nguyên liệu làm thịt xiên que nướng

Nguyên liệu làm thịt xiên que nướngNguyên liệu làm thịt xiên que nướng

Cách làm thịt xiên que nướng

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, đem thịt rửa sạch, rồi cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn. Sau đó, cho chúng cùng những nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn vào tô lớn: tỏi băm, hành tím băm, nước mắm, nước màu, nước cốt dừa và sữa đặc. Dùng muỗng trộn đều và để ướp ít nhất 4 tiếng để thấm vị, ngon nhất nên để ướp qua đêm.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Nướng thịt

Sau khi ướp xong, ta hãy xiên từng miếng thịt vào que. Sau đó, đem nướng trên lò than hoặc lò nướng, nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ khoảng 20 phút. Lưu ý, thường xuyên phết lớp xốt ướp lên để thịt không bị khô nhé. Cuối cùng, nướng đến khi thịt chín đều, có màu vàng nâu là hoàn thành rồi đấy.

Nướng thịtNướng thịt

Bước 3 Thành phẩm

Thành phẩm thịt xiên que nướngThành phẩm thịt xiên que nướng

Từng thớ thịt không quá mỏng cũng không quá dày, mềm mại, nạc lẫn mỡ nên không bị khô hay ngấy. Hương vị thì đậm đà, trong đó có hòa lẫn cái béo béo của sữa đặc và nước cốt dừa, đặc biệt còn dậy mùi thơm phức từ tỏi, hành nữa. Bạn có thể ăn kèm với xôi nóng hay bánh mì nè, chắc chắn sẽ làm hài lòng cả nhà thôi.

Tham khảo thêm:  Cách làm thịt xiên nướng để làm tại nhà

2 Cách làm thịt xiên que nướng miền Trung

Chế biến
20 phút
Chuẩn bị
10 phút
Dành cho
2 - 3 người

Nguyên liệu làm thịt xiên que nướng miền Trung

Nguyên liệu làm thịt xiên que nướng miền TrungNguyên liệu làm thịt xiên que nướng miền Trung

Cách làm thịt xiên que nướng miền Trung

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Các loại rau thơm và xà lách sau khi mua về bạn rửa sạch, nhặt lá sâu. Khế rửa sạch rồi cắt thành từng lát mỏng. Tỏi bạn lột vỏ, băm nhỏ.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2  Sơ chế và ướp thịt

Thịt sau khi mua về rửa sạch, rồi cắt thành từng miếng vừa ăn, cho vào tô.

Sau đó, cho vào tô thịt 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1 muỗng canh mắm ruốc Huế, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê nước màu, 1 muỗng cà phê bột ớt, 1 muỗng canh dầu ăn phi sả, tỏi rồi dùng muỗng trộn đều và để cho tủ lạnh, ướp ít nhất 2 tiếng để thấm vị.

Sơ chế và ướp thịtSơ chế và ướp thịt

Bước 3  Nướng thịt và làm sốt đậu phộng

Sau khi ướp xong, bạn xiên thịt vào que. Kế đến đem nướng trên lò than đến khi thịt chín, chuyển màu vàng bắt mắt.

Để làm sốt đậu phộng thì bạn cho vào chén 1 muỗng canh dầu phi sả, 1 muỗng canh đậu phộng, 1 muỗng canh tương hột, 1 muỗng canh đường sau đó trộn đều.

Nướng thịtNướng thịt

Bước 4  Thành phẩm

Thành phẩm là những thịt xiên que nướng miền Trung thơm lừng, có màu vàng đẹp mắt. Khi ăn thử bạn sẽ cảm nhận được thịt thấm gia vị, đậm đà, ăn ngon khó cưỡng. Đừng quên chấm kèm với tương đậu phộng để thưởng thức được trọn vẹn hương vị nhé.

Thành phẩm thịt xiên que nướng miền TrungThành phẩm thịt xiên que nướng miền Trung

Thịt xiên que nướng là món ăn dễ thưc hiện lại vô cùng thơm ngon. Nếu có cuộc bình chọn cho đồ ăn vặt nào được nhiều người ưa chuộng nhất thì có lẽ không thể bỏ qua món ăn này. Cùng vào bếp làm thử ngay nhé!

Xem clip Tiktok cách làm thịt xiên que nướng miền Trung:

Từ khóa: Cách làm thịt xiên que nướng đơn giản, thơm ngon cho ngày cuối tuần,thịt xiên nướng,thịt nướng,các món nướng,