Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Thịt xào sả ớt chay

Cách làm thịt xào sả ớt chay thơm ngon đơn giản cực kì bắt cơm

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Thịt chay làm như thế nào và có vị ra sao? Cùng chuyên mục vào bếp của HAY ĂN tìm hiểu ngay cách làm thịt xào sả ớt chay thơm ngon, đơn giản và cực kì bắt cơm để làm phong phú thêm cho thực đơn các món chay của bạn ra sao nhé!

Nguyên liệu làm Thịt xào sả ớt chay

Bánh mì (1 ổ) Cà rốt Dưa leo Sả Ớt bột Hành tím Đường Hạt nêm chay Nước mắm chay

Cách chọn mua nguyên liệu

Cách chọn mua bánh mì:

  • Có thể chọn bánh mì đặc ruột cũng được, sẽ làm cho miếng thịt có độ dày tốt.

Cách chọn mua dưa leo:

  • Nên chọn quả thẳng, ít cong vẹo.
  • Hình dáng quả nên thuôn dài, kích cỡ đều nhau vì thường là trái dưa leo đặc ruột và ăn giòn.
  • Lớp vỏ bên ngoài nhẵn, không sần sùi, có màu xanh tươi sáng, đều màu và không có vết thâm, ố màu.
  • Cầm có cảm giác nặng tay.

Cách chọn mua cà rốt:

  • Nên chọn củ có hình dáng thẳng.
  • Lớp vỏ trơn láng, màu cà rốt sáng.
  • Cầm trên taycó cảm giác chắc, cứng và nặng.
  • Tránh mua củ quá lớn vì tường có nhiều xơ, vị nhạt, ít dưỡng chất.

Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt xào sả ớt chay

Cách chế biến Thịt xào sả ớt chay

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, bạn dùng kéo cắt đôi bánh mì theo chiều dọc, rồi nhấn bánh mì cho dẹp xuống. Sau đó, bạn cho bánh mì đặt trong chảo, nướng với lửa nhỏ cho đến khi bánh mì giòn lại. Tiếp đó, bạn cắt bánh mì thành những miếng vừa ăn.

    Rửa các loại rau củ, bạn tiến hành sơ chế như sau:

    • Sả: thái lát xéo.
    • Hành tím: thái lát mỏng.
    • Cà rốt, dưa leo: gọt vỏ và thái lát để trang trí.

    Mách nhỏ:

    • Bạn có thể dùng lò nướng để nướng lại bánh mì thay chảo.
    • Khi nướng bánh mì bằng chảo, bạn liên tục nhấn bánh mì xuống để cho bánh được dẹp và có độ mỏng để làm miếng thịt giòn hơn khi chế biến ở các bước sau.
  • Pha sốt

    Cho ít dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng bạn mới cho thêm hành tím và ít ớt bột vào phi thơm. Sau đó, cho thêm 1.5 muỗng canh nước mắm chay, 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, đảo đều và nêm lại theo sở thích của bạn.

    Tiếp đó, cho thêm ít nước lạnh, 1/2 lượng sả (thái lát) và ớt bột còn lại, nấu với lửa nhỏ cho đến khi nào nước sốt sệt lại theo ý muốn.

  • Xào thịt

    Nấu nước sốt khoảng 5 phút, bạn cho phần sả còn lại và bánh mì (được cắt) vào chảo, đảo đều cho đến khi bánh mì hút hết nước sốt và có cảm giác hơi khô là được.

    Mách nhỏ: Bạn nên đảo đều tay bánh mì, phải chắc chắn bánh mì được xào khô và hơi cứng lại thì ăn mới cảm giác ngon.
  • Thành phẩm

    Thịt xào sả ớt chay có màu sắc hấp dẫn với vị mặn mặn ngọt ngọt, thớt thịt hơi cứng và đâu đó thoang thoảng hương thơm của sả. Khi ăn, bạn nên ăn kèm với cơm nóng hoặc bánh mì, vì phần thịt xào sả ớt chay có vị mặn ngọt rất đặc trưng đấy!

Cách bảo quản thịt xào sả ớt chay:

Cho vào hộp đựng thực phẩm khi nguội, đậy nắp kín để ở nhiệt độ bên ngoài hoặc trong ngăn mát tủ lạnh. Thời lượng bảo quản từ 10 - 15 ngày, khi ăn chỉ cần hâm nóng lại.

Như vậy, HAY ĂN đã hướng dẫn xong cho bạn cách làm thịt xào sả ớt chay thơm ngon chỉ với vài bước đơn giản ra sao rồi đấy! Hãy trổ tài thử bạn nhé!

*Tổng hợp và tham khảo thông tin từ nguồn YouTube của Bà mẹ quê.

Từ khóa: Thịt xào sả ớt chay,thịt xào sả ớt chay,cách làm thịt sả ớt chay,món xào chay,món chay ngon,vào bếp,thịt xào sả ớt chay,cách làm thịt sả ớt chay,món xào chay,món chay ngon,vào bếp,thịt xào sả ớt chay,cách làm thịt sả ớt chay,món xào chay,món chay ngon,vào bếp,