Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm thịt xá xíu bằng chảo đậm vị, không bị khô, dễ làm tại nhà

  • Chuẩn bị

    2 giờ 10 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Thịt xá xíu là món ăn khá phổ biến, ăn rất ngon cùng bánh mì hoặc cơm trắng. Bạn có thể tìm mua ở các tiệm bán thịt heo quay, tuy nhiên chỉ với vài bước làm đơn giản, bạn cũng có thể thực hiện món này tại nhà, cùng vào bếp làm món này nhé!

Nguyên liệu làm Thịt xá xíu

Thịt heo Ngũ vị hương Tỏi băm Mật ong Gia vị thông dụng (muối/đường/dầu ăn/dầu điều/nước tương/tiêu)

Nguyên liệu làm thịt xá xíu

Cách chế biến Thịt xá xíu

  • Sơ chế nguyên liệu và ướp thịt

    Thịt các bạn có thể chọn thịt đùi hoặc vai (tùy sở thích của bạn), bạn rửa sạch để ráo.

    Bạn cho thịt vào tô, thêm 1 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng cà phê ngũ vị hương, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh dầu điều, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh mật ong.

    Sau đó bạn bóp đều cho thấm gia vị, thêm 1 chén nước lọc trộn đều rồi ướp 2 tiếng.

  • Làm thịt xá xíu

    Bạn bắc chảo lên bếp, thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn đợi nóng.

    Khi chảo đã nóng, bạn gấp thịt đã ướp vào chiên sơ 2 mặt cho săn lại rồi thêm phần nước ướp thịt vào rim.

    Bạn rim ở lửa nhỏ cho tới khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp.

    Bạn cắt nhỏ thịt, có thể ăn kèm cơm trắng hoặc bánh mì đều ngon.

  • Thành phẩm

    Thịt xá xíu mềm thơm lừng thấm đượm gia vị ướp là một món ăn kèm tuyệt vời cho các món ăn như cơm, bánh mì, hoành thánh,...

Với cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm là bạn đã có món thịt xá xíu chiêu đãi cả nhà. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp làm ngay món hấp dẫn này. Chúc các bạn thành công!

Từ khóa: Thịt xá xíu,Cách làm thịt xá xíu,thịt xá xíu,Cách làm thịt xá xíu đơn giản,Cách làm thịt xá xíu ngon,các món chiên ngon,Cách làm thịt xá xíu,thịt xá xíu,Cách làm thịt xá xíu đơn giản,Cách làm thịt xá xíu ngon,các món chiên ngon,