Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm thịt vịt chay dai ngon siêu đơn giản tại nhà
Chuẩn bị
5 giờ 10 phútChế biến
35 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Thịt vịt chay
Tàu hũ ky Đậu hũ trắng Củ cải muối Nấm đông cô Hạt nêm chay TiêuDụng cụ: Bếp, nồi, tô, chén, đĩa, đũa, thìa, lưới nhựa (để tạo vân da cho thịt), chỉ,...
Cách chế biến Thịt vịt chay
-
Sơ chế nguyên liệu
Tàu hũ ky tươi rửa sạch với nước.
Củ cải muối ngâm nước khoảng 5 giờ để loại bỏ chất mặn. Cắt khúc nhỏ vừa ăn.
Nấm đông cô ngâm nước cho nở mềm, lấy phần thân nấm (bỏ đầu) để thịt dai ngon, cắt khúc nấm như củ cải muối.
Đậu hũ rửa sạch, để ráo nước. Tàu hũ ky đem xé nhỏ theo kích thước miếng thịt vịt bạn muốn làm.
Mẹo:
- Để ngâm nấm nhanh hơn hãy sử dụng nước ấm hoặc nước nóng để ngâm nấm.
- Cho thêm tí muối vào nước ngâm nấm. Khi ngâm lưu ý quay phần gốc nấm tiếp xúc với mặt nước. Với cách làm này bạn sẽ dễ dàng loại bỏ những bụi bẩn khỏi nấm hương.
-
Trộn hỗn hợp
Cho đậu hũ vào tô, tán đều, nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/2 muỗng cà phê tiêu rồi trộn đều một lần nữa.
Cho tàu hũ ky đã làm sạch vào tô đậu hũ, trộn đều.
-
Cuốn thịt vịt
Lấy một miếng tàu hũ ky ra, cho thêm củ cải muối và nấm cắt nhỏ vào rồi cuốn tròn thật chặt tay cho miếng thịt vịt dai ngon.
Cho thịt vào miếng lưới nhựa và dùng chỉ cột thật chặt lại 2 đầu như hình.
-
Hấp thịt vịt chay
Chuẩn bị nồi nước sôi, cho thịt vịt vào hấp khoảng 20 - 30 phút trong lửa vừa cho thịt chín hẳn.
Dùng kéo cắt bỏ chỉ, gỡ lớp lưới ra là thịt vịt đã hoàn tất rồi.
-
Thành phẩm
Thịt vịt chay dai ngon với vỏ ngoài tàu hũ ky dai dai, củ cải muối, nấm dai giòn bên trong thật hấp dẫn. Từ thịt vịt chay, chúng ta có thể nấu thêm nhiều món chay ngon khác như cà ri, bún chay,... vô cùng thơm ngon.
Từ khóa: Thịt vịt chay,thịt vịt chay,cách làm thịt vịt chay,ăn chay,vịt chay,vào bếp,thịt vịt chay,cách làm thịt vịt chay,ăn chay,vịt chay,vào bếp,thịt vịt chay,cách làm thịt vịt chay,ăn chay,vịt chay,vào bếp,