Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Thịt vịt chay

Cách làm thịt vịt chay dai ngon siêu đơn giản tại nhà

  • Chuẩn bị

    5 giờ 10 phút
  • Chế biến

    35 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bài viết vào bếp dưới đây sẽ hướng dẫn bạn thực hiện một món chay thơm ngon mới lạ, thịt vịt chay dai ngon, hấp dẫn vô cùng đơn giản. Cùng tham khảo cách thực hiện nhé!

Nguyên liệu làm Thịt vịt chay

Tàu hũ ky Đậu hũ trắng Củ cải muối Nấm đông cô Hạt nêm chay Tiêu

Dụng cụ: Bếp, nồi, tô, chén, đĩa, đũa, thìa, lưới nhựa (để tạo vân da cho thịt), chỉ,...

Nguyên liệu làm thịt vịt chay

Cách chế biến Thịt vịt chay

  • Sơ chế nguyên liệu

    Tàu hũ ky tươi rửa sạch với nước.

    Củ cải muối ngâm nước khoảng 5 giờ để loại bỏ chất mặn. Cắt khúc nhỏ vừa ăn.

    Nấm đông cô ngâm nước cho nở mềm, lấy phần thân nấm (bỏ đầu) để thịt dai ngon, cắt khúc nấm như củ cải muối.

    Đậu hũ rửa sạch, để ráo nước. Tàu hũ ky đem xé nhỏ theo kích thước miếng thịt vịt bạn muốn làm.

    Mẹo:

    • Để ngâm nấm nhanh hơn hãy sử dụng nước ấm hoặc nước nóng để ngâm nấm.
    • Cho thêm tí muối vào nước ngâm nấm. Khi ngâm lưu ý quay phần gốc nấm tiếp xúc với mặt nước. Với cách làm này bạn sẽ dễ dàng loại bỏ những bụi bẩn khỏi nấm hương.

  • Trộn hỗn hợp

    Cho đậu hũ vào tô, tán đều, nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/2 muỗng cà phê tiêu rồi trộn đều một lần nữa.

    Cho tàu hũ ky đã làm sạch vào tô đậu hũ, trộn đều.

  • Cuốn thịt vịt

    Lấy một miếng tàu hũ ky ra, cho thêm củ cải muối và nấm cắt nhỏ vào rồi cuốn tròn thật chặt tay cho miếng thịt vịt dai ngon.

    Cho thịt vào miếng lưới nhựa và dùng chỉ cột thật chặt lại 2 đầu như hình.

  • Hấp thịt vịt chay

    Chuẩn bị nồi nước sôi, cho thịt vịt vào hấp khoảng 20 - 30 phút trong lửa vừa cho thịt chín hẳn.

    Dùng kéo cắt bỏ chỉ, gỡ lớp lưới ra là thịt vịt đã hoàn tất rồi.

  • Thành phẩm

    Thịt vịt chay dai ngon với vỏ ngoài tàu hũ ky dai dai, củ cải muối, nấm dai giòn bên trong thật hấp dẫn. Từ thịt vịt chay, chúng ta có thể nấu thêm nhiều món chay ngon khác như cà ri, bún chay,... vô cùng thơm ngon.

Thịt vịt chay thơm ngon lại thật dễ làm đúng không nào! Chúc các bạn thành công!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Bà Mẹ Quê

Từ khóa: Thịt vịt chay,thịt vịt chay,cách làm thịt vịt chay,ăn chay,vịt chay,vào bếp,thịt vịt chay,cách làm thịt vịt chay,ăn chay,vịt chay,vào bếp,thịt vịt chay,cách làm thịt vịt chay,ăn chay,vịt chay,vào bếp,