Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Thịt viên sốt cà chua

2 cách làm thịt viên sốt cà chua thơm ngon tuyệt hảo, dễ làm tại nhà

Thịt viên sốt cà chua với màu sắc bắt mắt, thịt viên ngọt, mềm hòa quyện cùng vị chua dịu của sốt cà chua chắc chắn sẽ rất hao cơm nhà bạn đây. Cùng đi chợ mua nguyên liệu và vào bếp với HAY ĂN trổ tài làm ngay món món chiên này cho cả gia đình thưởng thức nhé!

1. Thịt viên sốt cà chua

Thịt viên sốt cà chua
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Thịt viên sốt cà chua

Thịt heo Cà chua Hành lá Dầu ăn Hạt nêm/ Bột ngọt

Hình ảnh nguyên liệu

Nguyên liệu cho món thịt viên sốt cà chua

Cách chế biến Thịt viên sốt cà chua

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, bạn lấy thịt heo mua về, đem rửa sạch, để ráo nước rồi băm nhỏ cho vào tô.

    Tiếp tục, cà chua bạn rửa sạch, đặt lên thớt cắt múi cau. Tương tự bạn cũng rửa sạch hành lá và cắt khúc nhỏ vừa.

    Mách nhỏ: Hành lá mua về nếu chưa nấu ngay, bạn vẫn nên rửa sạch, để ráo nước rồi cắt khúc nhỏ, cho vào hộp kín, cất vào tủ lạnh, nếu không để ở ngoài chúng rất dễ bị héo.
  • Ướp thịt

    Cho hết thịt băm vào , nêm vào đó 2 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê bột ngọt, sau đó bạn trộn đều và ướp trong vòng 10 phút để thấm gia vị.

  • Viên và chiên thịt

    Tiếp theo đến bước viên thịt, để đảm bảo an toàn vệ sinh bạn nhớ đeo bao tay trong khi viên. Bạn vo thịt thành từng viên nhỏ vừa ăn rồi cho ra chén.

    Bắc chảo lên bếp, cho 100ml dầu ăn vào chảo. Dầu nóng thì cho lần lượt từng viên thịt vào chiên trên lửa vừa.

    Bạn chỉ cần chiên sơ thịt để khi nấu chúng không bị nát, chiên trong khoảng 5 phút cho đến khi bề mặt thịt vàng nhẹ.

    Sau khi chiên thịt xong, bạn cho viên thịt ra dĩa, để cho nguội và ráo dầu.

    Mách nhỏ:

    • Để khi viên, thịt băm không bị dính, bạn có thể xoa đều lên tay 1 lớp dầu ăn mỏng để tạo độ trơn.
    • Bạn không nên chiên thịt quá lâu vì chúng sẽ bị khô.
    • Để giúp thịt sau khi chiên ráo dầu nhanh hơn, bạn nên chuẩn bị sẵn 1 cái dĩa, lót lên trên đó một vài lớp giấy ăn rồi xếp thịt viên lên. Giấy ăn sẽ thấm dầu giúp món ăn không bị ngấy.
  • Làm sốt cà chua

    Bạn đổ bớt lượng dầu ăn còn lại trên chảo ra chén, chỉ chừa lại trên chảo tầm 30ml dầu ăn.

    Sau đó, bạn cho cà chua vào chảo xào cho nhừ, thêm ít nước vào nấu cho đến khi thành hỗn hợp sền sệt, nêm vào đó 1/2 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa vị.

    Cho thịt viên đã chiên sơ trước đó vào chảo nước sốt, đảo nhẹ và đều tay để cà chua ngấm vào thịt. Bạn đun thêm từ 5 - 7 phút cho thịt mềm chín đều, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.

  • Hoàn thành

    Bạn cho từ từ thịt viên ra dĩa cùng nước sốt, trang trí chút ít hành lá cắt nhỏ lên trên để món ăn thêm hấp dẫn hơn. Bày biện thịt viên thật gọn gàng và đẹp mắt trong lòng dĩa.

  • Thành phẩm

    Thịt viên sốt cà chua sau khi hoàn thành có màu sắc bắt mắt và dậy mùi thơm từ cà chua cực kì hấp dẫn. Thịt mềm ngọt quyện cùng vị chua dịu của sốt cà chua được nêm nếm vừa ăn.

    Thưởng thức món ăn ngay khi còn nóng kèm cơm trắng, quây quần cả gia đình bên nhau thì còn gì bằng. Chúc bạn thành công nhé!

2. Thịt viên rau củ sốt cà chua

Thịt viên rau củ sốt cà chua
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Thịt viên rau củ sốt cà chua

Thịt heo Đậu cô ve Cà rốt (khoảng 1/2 củ) Cà chua Hành lá Rau mùi Dầu ăn Dầu hào Nước mắm Bột năng Bột canh Bột ngọt Nước lọc

Hình ảnh nguyên liệu

Nguyên liệu thực hiện món thịt viên sốt cà chua

Dụng cụ thực hiện

Bộ xửng hấp, máy xay đa năng, , muỗng, nồi,...

Cách chế biến Thịt viên rau củ sốt cà chua

  • Sơ chế nguyên liệu

    Thịt heo sau khi mua về bạn sơ chế qua để loại bỏ chất bẩn và khử đi mùi hôi, sau đó xay nhuyễn bằng máy xay đa năng hoặc băm nhuyễn.

    Các cách khử mùi hôi thịt heo:

    • Cách 1: Cho thịt heo vào nồi và thêm nước sao cho ngập mặt thịt. Đun sôi nước trong khoảng 2 - 3 phút thì vớt thịt ra rồi rửa với nước sạch là được.
    • Cách 2: Ngâm thịt heo trong hỗn hợp nước muối loãng khoảng 15 - 20 phút rồi vớt ra rửa sạch.
    • Cách 3: Sử dụng các nguyên liệu như sả, gừng, hành tím,... trong nồi nước chần thịt để khử đi mùi hôi, sau đó vớt ra rửa sạch và để ráo.

    Đậu cô ve mua về bấm bỏ 2 đầu và tước phần xơ 2 bên và cắt hạt lựu. Cà rốt bào bỏ vỏ, rửa sạch và mang cắt hạt lựu. Cà chua rửa sạch, để ráo rồi cắt múi cau vừa ăn. Hành lá và rau mùi rửa sạch, cắt nhỏ.

  • Ướp nguyên liệu

    Thịt sau khi băm nhuyễn thì cho vào tô. Sau đó cho lần lượt các nguyên liệu gồm rau củ đã cắt hạt lựu, 1 muỗng canh bột năng, 2 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê dầu hào vào rồi trộn đều và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho thịt thấm đều gia vị.

    Sau 30 phút, lấy thịt ra khỏi tủ lạnh và tiến hành vo thành từng viên vừa ăn, lưu ý đeo găng tay để đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

    Xếp các viên thịt vào xửng hấp để tiến hành hấp chín.

  • Làm thịt viên rau củ sốt cà chua

    Mang hấp thịt viên trong khoảng 15 phút với lửa nhỏ để thịt được chín đều, có độ kết dính nhất định, sau đó cho thịt ra chén rồi để nguội.

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 100ml dầu ăn, đợi khoảng 1 - 2 phút dầu nóng lên thì cho thịt vào chiên với lửa vừa trong 5 phút đến khi vàng đều thì vớt ra.

    Chắt bớt dầu ăn ra để lại khoảng 1 muỗng canh dầu ăn và cho tiếp cà chua vào xào.

    Nêm vào chảo 1 muỗng cà phê bột canh và 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 cà phê nước mắm và 1/2 chén nước lọc rồi đảo đều tay cho thịt viên được ngấm đều gia vị. Xào khoảng 10 phút với lửa nhỏ đến khi cà chua chín nhừ, cạn bớt nước thì tắt bếp.

    Cho thịt viên ra đĩa, rắc thêm rau mùi, hành lá đã băm lên bề mặt để màu sắc món ăn bắt mắt hơn.

  • Thành phẩm

    Món thịt viên rau củ sốt cà chua thơm ngon, nóng hổi với màu sắc bắt mắt. Từng viên thịt mềm, không bị khô, thấm vị đậm đà kết hợp với phần nước sốt cà chua thơm ngon ăn mãi không ngán.

    Món này bạn có thể thưởng thức chung với cơm nóng, khi ăn nhớ kèm thêm rau xà lách hoặc dưa leo để ngon miệng hơn nhé!

Cách chọn mua thịt heo tươi ngon

  • Chọn thịt có màu hồng tươi, lớp màng khô, bề mặt hơi se lại, thớ thịt mềm. Để món ăn ngon hơn bạn nên chọn phần thịt mông, có lớp mỡ và nạc cân đối, ăn sẽ không quá khô.
  • Khi ấn vào thịt có độ đàn hồi, khô ráo, không chảy dịch nhớt bất thường. Thịt ngon nên có mùi đặc trưng, phần mỡ và nạc dính chắc, không bở rạc.
  • Không chọn mua thịt heo bị nhũn và có mùi lạ. Tốt nhất bạn nên mua thịt heo nguyên miếng về tự xay bằng máy xay thịt để đảm bảo về an toàn, chất lượng khi sử dụng.
  • Bạn nên mua thịt ở những chợ lớn, siêu thị hay cửa hàng thực phẩm như Bách hóa XANH để đảm bảo nguồn gốc xuất xứ và chất lượng an toàn.

Cách chọn mua cà chua tươi ngon

  • Chọn cà chua có màu đỏ tươi, đều màu, nguyên vẹn, không bị dập.
  • Cà chua mới hái sẽ có mùi hương thơm nhẹ, đặc trưng và bạn nên chọn mua chúng. Nên mua những quả còn cuống, phần cuống tươi và dính chặt vào đầu quả cà chua.
  • Không chọn những quả bị dập hay quả không có mùi thơm, vì có khả năng quả cà chua đó đã bị ép chín.
  • Bạn có thể dễ dàng tìm mua cà chua tại các chợ, các siêu thị hay các cửa hàng thực phẩm như Bách hóa XANH, vừa ngon, vừa chất lượng lại đảm bảo nguồn gốc rõ ràng.

Thịt viên sốt cà chua thật thơm ngon và hấp dẫn phải không nào. Trổ tài vào bếp làm ngay cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé. HAY ĂN chúc bạn thành công!

Từ khóa: Thịt viên sốt cà chua,cách làm thịt viên sốt cà chua,cách nấu thịt viên sốt cà chua,cách làm món thịt viên sốt cà chua,làm món thịt viên sốt cà chua,thịt viên sốt cà chua,cách làm thịt viên sốt cà chua,cách nấu thịt viên sốt cà chua,cách làm món thịt viên sốt cà chua,làm món thịt viên sốt cà chua,thịt viên sốt cà chua,cách làm thịt viên sốt cà chua,cách nấu thịt viên sốt cà chua,thịt viên rau củ sốt cà chua,thịt viên sốt cà chua,