Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm thịt viên chiên rim tỏi ớt thơm ngon, đậm đà cho bữa cơm
Chế biến
40 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Thịt viên chiên rim tỏi ớt
Thịt heo Hành tím băm Tỏi băm Bột bắp Tiêu xay Nước mắm Ớt băm Bột ngọt Dầu ăn Hành láCách chế biến Thịt viên chiên rim tỏi ớt
-
Ướp thịt
Ướp 20 gram hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 10 gram bột bắp với thịt heo băm, trộn đều phần thịt cho thấm đều gia vị.
-
Vo viên thịt
Lấy 1 lượng thịt vừa phải, dùng tay vo tròn lại, sau đó ấn dẹp, lưu ý nên nặn chặt tay để lúc chiên thịt không bị vỡ, nát
-
Chiên thịt
Bắc chảo lên bếp, cho 3 muỗng canh dầu ăn vào. Dầu nóng, các bạn cho phần thịt viên vào chiên đến khi thịt chín vàng 2 mặt thì vớt ra.
-
Làm sốt tỏi ớt
Bắc 1 chiếc chảo khác lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Dầu nóng, các bạn cho 10 gram tỏi băm vào phi thơm.
Sau khi tỏi đã dậy mùi, thêm tiếp 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào chảo. Khuấy đều cho gia vị tan hoàn toàn.
-
Hoàn thành
Cho phần thịt viên đã chiên vàng khi nãy vào chảo sốt, đảo đều khoảng 5 phút để thịt viên ngấm gia vị và trở nên đậm đà.
Cho thịt viên ra dĩa, thêm hành lá và tiêu xay lên trên, trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành. -
Thành phẩm
Thịt viên chiên rim tỏi ớt thành công có màu cánh gián với vị mặn ngọt đậm đà, ngoài ra còn thơm thoang thoảng của tỏi phi rất hấp dẫn, thịt mềm và không hề bị khô, rất bắt miệng. Bạn có thể dùng kèm với bánh mì hoặc cơm nóng đều rất tuyệt vời đó!
Trên đây là cách làm thịt viên chiên rim tỏi ớt vô cùng độc lạ, lạ miệng, dễ ghi điểm trong mắt người thân và bạn bè. Chúc bạn thành công!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube TasteShare
Từ khóa: Thịt viên chiên rim tỏi ớt,thịt viên chiên,thịt viên rim tỏi ớt,công thức thịt viên chiên rim tỏi ớt,thịt viên,vào bếp,thịt viên chiên,thịt viên rim tỏi ớt,công thức thịt viên chiên rim tỏi ớt,thịt viên,vào bếp,thịt viên chiên,thịt viên rim tỏi ớt,công thức thịt viên chiên rim tỏi ớt,thịt viên,vào bếp,