Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm thịt viên chiên bằng nồi chiên không dầu giòn ngon hấp dẫn bắt cơm
Chuẩn bị
10 phútChế biến
25 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Thịt viên chiên bằng nồi chiên không dầu
Thịt heo xay Trứng gà Nấm mèo Hành lá Ngò gai Nước mắm Dầu ăn Hạt nêm/ tiêu xayCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua thịt heo tươi ngon
- Đối với thịt heo nguyên miếng, trước tiên bạn phải chú ý vào màu sắc. Màu sắc của thịt ngon là màu hồng tươi, không quá đỏ cũng không quá nhạt.
- Thịt heo có độ săn chắc và đàn hồi cao là thịt ngon. Bạn có thể thử bằng cách nhấn ngón tay vào thịt, nếu thịt đàn hồi trở lại ngay, không nhớt, không chảy nước hay dịch là được.
- Bạn nên chọn thịt nạc dăm vừa có nạc vừa có mỡ để món ăn của mình không bị khô cũng không bị ngán vì thịt mỡ quá nhiều.
- Bạn có thể tự mua thịt heo về nhà xay bằng máy xay thịt hoặc mua xong nhờ người bán xay luôn nhé.
- Đối với thịt heo xay sẵn, bạn nên mua ở các cửa hàng, siêu thị uy tín, khi mua thịt phải được bảo quản trong ngăn mát, bao bì còn nguyên vẹn để đảm bảo chất lượng.
Cách chọn mua trứng gà tươi ngon
- Trứng gà tươi sẽ có bề mặt vỏ trứng sần sùi, hơi nhám trong khi đó trứng đã để lâu sẽ có bề mặt láng mịn.
- Đưa trứng lên soi dưới bóng đèn nếu phần lòng đỏ tròn không chuyển động, có màu cam hoặc hồng nhạt, còn lòng trắng thì trong suốt đó là trứng gà mới.
- Cầm quả trứng lên rồi lắc nhẹ gần sát mép tai để lắng nghe. Nếu có tiếng động thì quả trứng đó để lâu ngày, ngược lại, không có tiếng động là trứng gà tươi.
Dụng cụ thực hiện
Nồi chiên không dầu, tô, dao, thớt, giấy nến, ...
Cách chế biến Thịt viên chiên bằng nồi chiên không dầu
-
Sơ chế nguyên liệu
Nấm mèo bạn ngâm nước khoảng 10 phút cho nở mềm thì rửa sạch với 2 - 3 lần nước. Sau đó để ráo rồi băm nhỏ.
Hành lá và ngò gai, cắt bỏ rễ và phần ngọn bị úa, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
-
Ướp thịt
Cho thịt heo xay vào một tô lớn rồi cho phần nấm mèo và hành lá, ngò gai đã cắt nhỏ vào. Nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê dầu ăn và đập 1 quả trứng gà cho vào.
Sau đó trộn đều để hỗn hợp hòa quyện với nhau và ướp trong vòng 20 phút cho thịt thấm gia vị.
-
Làm thịt viên chiên
Lót 1 lớp giấy nến vào nồi chiên không dầu.
Tiếp theo, sau đó nặn phần thịt đã ướp gia vị thành từng miếng tròn dẹp vừa ăn (khoảng 2 - 3 muỗng canh).
Kế tiếp, bật nồi chiên với nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút. Sau đó lật mặt còn lại chiên tiếp với nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút cho 2 mặt vàng đều là hoàn thành.
-
Thành phẩm
Thịt viên chiên bằng nồi chiên không dầu bên ngoài có màu vàng đẹp mắt, giòn nhẹ và bên trong vẫn mọng nước mà không hề bị ngấy dầu như cách chiên thông thường.
Từng miếng thịt được nêm nếm vừa ăn, kết cấu vừa dai nhẹ vừa mềm. Ngon hơn khi ăn với tương ớt và sốt mayonnaise.
Vậy là HAY ĂN đã mách bạn thành công món thịt viên chiên bằng nồi chiên không dầu giòn ngon hấp dẫn bắt cơm rồi đó. Chúc bạn thực hiện thành công!
Từ khóa: Thịt viên chiên bằng nồi chiên không dầu,thịt chiên bằng nồi chiên không dầu,thịt chiên,thịt viên chiên,thịt viên,nồi chiên không dầu,thịt chiên bằng nồi chiên không dầu,thịt chiên,thịt viên chiên,thịt viên,nồi chiên không dầu,thịt chiên bằng nồi chiên không dầu,thịt chiên,thịt viên chiên,thịt viên,nồi chiên không dầu,