Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Thịt trâu xào rau răm

Cách làm thịt trâu xào rau răm đổi vị cho bữa ăn thêm thơm ngon, mới lạ

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Làm mới bữa ăn với một món xào lạ miệng, món thịt trâu xào rau răm sau đây sẽ là sự lựa chọn phù hợp để bạn vào bếp chế biến, chỉ trong tích tắt với vài bước thực hiện đơn giản, bạn sẽ có nay món ngon hấp dẫn cho gia đình với công thức từ HAY ĂN dưới đây.

Nguyên liệu làm Thịt trâu xào rau răm

Thịt trâu Rau răm Gừng Tỏi (băm nhuyễn) Mẻ Tương bần Dầu ăn Hạt nêm/ Bột ngọt

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt trâu tươi ngon

  • Để chế biến các món xào thơm ngon, bạn nên chọn phần thịt mông của trâu là ngon nhất. Ngoài ra, với những món sốt vang, bạn chọn phần thịt có nhiều gân, còn các món hầm thì bạn mua phần bắp trâu là phù hợp.
  • Thịt trâu tươi ngon, không bị bơm nước là những thớ thịt mà khi ấn tay vào, bạn vẫn cảm nhận được độ đàn hồi nhất định chứ không mềm nhũn.
  • Không mua những thớ thịt trâu không đều màu, thịt bắt đầu tím tái, chảy nhiều chất nhờn, đó là thịt đã để lâu, không còn giữ được độ tươi ngon.

Cách chọn mua rau răm tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những nhánh rau răm có lá còn tươi, lá rau răm nhỏ bằng đầu ngón tay là ngon nhất.
  • Rau răm tươi ngon khi ngửi sẽ có mùi thơm nhẹ đặc trưng của rau răm, không có mùi lạ.
  • Không nên mua những nhánh rau răm có lá quá to, bóng mượt vì chúng có thể có dư lượng thuốc trừ sâu cao, mùi cũng không thơm bằng rau răm lá nhỏ.
  • Không mua rau răm khi thấy lá đã bị dập, héo hoặc lá rau đã ngả màu vàng.

Nguyên liệu Thịt trâu xào rau răm

Cách chế biến Thịt trâu xào rau răm

  • Sơ chế thịt trâu và rau răm

    Với 2kg thịt trâu sau khi mua về, bạn rửa sạch với nước, sau đó thái thành mỏng từng miếng vừa miệng.

    Còn lại, 300gr rau răm nhặt lấy phần lá, sau đó rửa sạch lại với nước rồi đem cắt nhỏ.

    Cách sơ chế thịt trâu không hôi tanh

    • Để khử bớt mùi tanh của thịt trâu, bạn dùng lớp vỏ cháy bên ngoài đã giã nhuyễn của 1 củ gừng nướng để xát lên bề mặt bên ngoài thịt trâu. Sau đó, xả sạch bằng nước lạnh.
    • Để thịt trâu sau khi chế biến không bị dai, bạn nên cắt mỏng thịt trâu nhé!
  • Ướp thịt trâu

    Cho thịt trâu vào ướp cùng tỏi băm, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh tương bần, 2 muỗng cà phê mẻ, trộn đều để thịt trâu được thấm gia vị rồi để ướp trong 30 phút.

  • Xào thịt trâu

    Bật bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng, bạn cho tỏi băm vào phi thơm.

    Tiếp theo, bạn cho phần thịt trâu đã ướp vào và xào đều tay trong khoảng 5 phút.

    Kế đến, cho thêm khoảng 1 chén nước (chén ăn cơm) vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tiếp tục xào thêm khoảng 3 phút đến khi nước xào cạn dần.

    Cuối cùng, bạn cho rau răm vào xào cùng trong 2 phút là có thể tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Vậy là món ăn của chúng ta đã chế biến xong. Thịt trâu vừa chín tới mềm thơm, gia vị vừa ăn kết hợp cùng hương vị đặc trưng của rau răm giúp món ăn thêm dậy mùi, hấp dẫn.

Món thịt trâu xào rau răm như vậy là đã hoàn thành. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này và có một bữa ăn ấm áp bên gia đình!

*Tham khảo hình ảnh và công thức tham khảo từ kênh YouTube Anna TV

Từ khóa: Thịt trâu xào rau răm,cách làm thịt trâu xào rau răm,thịt trâu xào rau răm,cách làm thịt trâu xào,thịt trâu xào,thịt trâu,cách làm thịt trâu xào rau răm,thịt trâu xào rau răm,cách làm thịt trâu xào,thịt trâu xào,thịt trâu,cách làm thịt trâu xào rau răm,thịt trâu xào rau răm,cách làm thịt trâu xào,thịt trâu xào,thịt trâu,