Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Trâu xào lá lốt

Cách làm thịt trâu xào lá lốt thơm ngon mềm ngọt, đơn giản tại nhà

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Thịt trâu xào lá lốt là một món xào lạ miệng, mới mẻ cho bữa cơm của gia đình. Thịt trâu không quá mềm mịn, nhưng có một hương vị riêng rất ngọt, thơm ngon không kém thịt bò. Hãy cùng vào bếp làm món ăn này ngay thôi nào!

Nguyên liệu làm Trâu xào lá lốt

Thịt trâu Lá lốt Tỏi Muối Bột ngọt Dầu ăn Rượu trắng

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt trâu tươi ngon

  • Thịt trâu ngon là thịt trâu có thớ thịt to, màu đỏ tía, mỡ trắng hơn mỡ bò.
  • Khi ấn vào thịt trâu bạn sẽ cảm nhận được độ đàn hồi của thịt, không có cảm giác bị dính tay mới là thịt trâu ngon.
  • Cẩn thận khi mua thịt trâu: không nên mua thịt quá vụn hoặc không thể cắt ngang sớ, do thịt trâu dai hơn thịt bò, nếu không thể cắt ngang sớ thì lát thịt sẽ dai hơn, không ngon.

Cách chọn mua lá lốt tươi ngon

  • Chọn mua lá lốt có màu xanh, không bị héo úa, lá còn nguyên vẹn, không bị dập nát.
  • Lá lốt tươi ngon khi ngửi sẽ có mùi thơm nhẹ đặc trưng của lá lốt.
  • Tránh chọn những lá bị sâu, bị dập nát hoặc héo úa vì đây là lá lốt đã cũ, để lâu ngày.

Nguyên liệu làm món trâu xào lá lốt

Cách chế biến Trâu xào lá lốt

  • Sơ chế nguyên liệu

    Thịt trâu rửa sạch rồi để ráo. Bạn có thể khử mùi thịt trâu bằng cách dùng rượu trắng để ngâm thịt khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch với nước.

    Bạn cắt thịt trâu cho thật mỏng. Bạn nhớ cắt ngang sớ thành những miếng mỏng có bản to. Tránh cắt dọc sớ và làm thịt bị vụn vì như thế thịt sẽ rất dai.

    Lá lốt rửa sạch, cắt thành những khúc cỡ 1 đốt ngón tay. Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.

    Cách khử mùi hôi thịt trâu:

    • Cũng tương tự như thịt bò, bạn có thể khử mùi hôi thịt trâu bằng cách ngâm thịt trâu trong rượu trắng khoảng 15 phút rồi rửa sạch trước khi cắt lát thì thịt trâu sẽ mềm hơn và khử được mùi hôi khó chịu khi chế biến món ăn.
    • Hoặc bạn có thể khử mùi hôi thịt trâu bằng cách trụng sơ qua nước nóng (chỉ cần nước nóng, không cần nước sôi), như vậy là có thể khử được mùi khó chịu rồi.
  • Ướp thịt trâu

    Cho thịt trâu vào 1 cái tô, ướp thịt trâu với 2/3 số tỏi băm, 1/2 muỗng canh muối và 1 muỗng cà phê bột ngọt. Trộn đều và để khoảng 10 phút cho thịt thấm đều gia vị.

  • Xào thịt trâu với lá lốt

    Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đun nóng rồi cho số tỏi băm còn lại vào phi thơm.

    Mở lửa lớn rồi cho thịt trâu vào xào, đảo đều tay trong 3 - 5 phút để thịt chín. Thời gian xào thịt càng ngắn thì thịt mau chín và mềm hơn.

    Cho lá lốt vào, đảo nhanh rồi tắt bếp. Nêm nếm lại cho phù hợp khẩu vị gia đình.

  • Thành phẩm

    Thịt trâu xào vừa chín tới, mặc dù không mềm như thịt bò nhưng nhai lâu sẽ cực ngọt, quyện cùng hương vị lá lốt, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm của gia đình bạn đấy!

Trên đây là công thức làm món thịt trâu xào lá lốt thơm ngon, hấp dẫn và cực kì lạ miệng bạn có thể thử cho bữa cơm gia đình. Chúc bạn thực hiện thành công!

Từ khóa: Trâu xào lá lốt,trâu xào lá lốt,thịt trâu xào lá lốt,cách làm thịt trâu xào lá lốt,cách nấu thịt trâu xào lá lốt,món thịt trâu xào lá lốt,trâu xào lá lốt,thịt trâu xào lá lốt,cách làm thịt trâu xào lá lốt,cách nấu thịt trâu xào lá lốt,món thịt trâu xào lá lốt,trâu xào lá lốt,thịt trâu xào lá lốt,cách làm thịt trâu xào lá lốt,cách nấu thịt trâu xào lá lốt,món thịt trâu xào lá lốt,