Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm thịt tẩm bột chiên xù vàng ươm, giòn rụm cả nhà thích mê
Chuẩn bị
20 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Thịt tẩm bột chiên xù
Thịt nạc heo Trứng gà Bột tẩm khô chiên giòn Bột chiên xù Dầu ăn Hạt nêm Tiêu xayCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua thịt heo chất lượng
- Chọn những miếng thịt có màu đỏ nhạt hoặc hồng nhạt, màu tươi sáng và có mùi thơm đặc trưng của thịt.
- Khi mua, bạn dùng tay ấn thử vào miếng thịt. Nếu thấy thịt có độ đàn hồi tốt chứng tỏ đó là thịt tươi ngon nên mua.
- Để món ăn này ngon hơn, mọi người có thể dùng thăn heo hoặc nạc dăm,... miễn sao đó là phần thịt nạc mềm.
- Tránh chọn mua thịt bị nhão, có dịch nhớt chảy ra hoặc có mùi hôi lạ thường.
Cách chọn mua trứng gà an toàn
- Trứng gà tươi mới sẽ có bề mặt vỏ trứng sần sùi hoặc hơi nhám còn trứng để lâu sẽ có bề mặt láng mịn.
- Chọn mua những quả trứng gà có vỏ màu nâu sẫm, đều màu, không xuất hiện vết nứt và không có đốm đen.
- Khi mua, bạn cầm quả trứng lên lắc nhẹ. Nếu không nghe thấy tiếng động thì chứng tỏ đó là trứng gà tươi, ngược lại, nghe tiếng động lớn thì có thể trứng đó đang ấp dở hoặc đã để lâu ngày.
Cách chế biến Thịt tẩm bột chiên xù
-
Sơ chế thịt heo
Thịt heo mua về rửa cho thật sạch, để ráo nước rồi cắt lát mỏng.
Mẹo khử mùi hôi của thịt heo:
- Cách 1: Cho thịt heo sau khi đã làm sạch vào ngâm trong hỗn hợp nước muối pha loãng 25 - 30 phút. Sau đó, rửa sạch lại dưới vòi nước đang chảy rồi để ráo.
- Cách 2: Để có thể khử mùi hôi hiệu quả, bạn đem thịt heo đi chần qua nước sôi từ 2 - 3 phút rồi vớt ra, rửa lại với nước sạch
- Cách 3: Khi ngâm thịt trong nước muối pha loãng, để miếng thịt được sạch hơn, bạn có thể cho vào vài lát gừng đập dập hoặc 1 vài giọt rượu trắng.
Để gia vị thấm đều thì mọi người dùng búa đập thịt (hoặc dao) dần cho miếng thịt mềm rồi cho tất cả vào tô.
Sau đó, cho 1/2 muỗng cà phê tiêu xay và 1/2 muỗng cà phê hạt nêm vào trộn đều rồi ướp khoảng 15 phút.
-
Tẩm bột cho thịt
Cho bột chiên giòn và bột xù ra 2 dĩa riêng. Tiếp theo, đập trứng gà ra chén khuấy đều tay cho lòng đỏ và lòng trắng hòa tan vào nhau.
Thịt sau thời gian ướp thì lần lượt bạn cho vào bột chiên giòn áo đều 2 mặt.
Sau đó, cho vào chén trứng, rồi vớt ra lăn qua bột xù. Lần lượt làm như vậy cho đến khi hết thịt.
-
Thành phẩm
Thịt tẩm bột chiên xù hoàn thành có một màu vàng đẹp mắt. Thịt bên trong mềm, không bị khô. Lớp bột xù bên ngoài vàng ươm, giòn rụm.
Món này ăn kèm với tương ớt và xà lách là hết sẩy, dùng ăn chơi hay ăn cơm đều ngon.
Món công thức làm thịt heo tẩm bột chiên xù được biến tấu với nhân phô mai thơm béo sẽ khiến cả nhà thích mê. Click xem ngay bài viết bên dưới, để vào bếp trổ tài cùng HAY ĂN nhé!
Vậy là món thịt tẩm bột chiên xù đã hoàn thành xong. Hy vọng với công thức được chia sẻ ở trên bởi HAY ĂN sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện được món ăn này. Chúc bạn thành công và có một bữa cơm thật ngon bên gia đình nhé!
https://www.facebook.com/profile.php?id=100012166327391
Từ khóa: Thịt tẩm bột chiên xù,cách làm thịt tẩm bột chiên xù,thịt tẩm bột chiên xù,thịt heo chiên xù,thịt tẩm bột,thịt chiên,cách làm thịt tẩm bột chiên xù,thịt tẩm bột chiên xù,thịt heo chiên xù,thịt tẩm bột,thịt chiên,cách làm thịt tẩm bột chiên xù,thịt tẩm bột chiên xù,thịt heo chiên xù,thịt tẩm bột,thịt chiên,