Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách làm thịt nướng bằng chảo

Cách làm thịt nướng bằng chảo thơm ngon khó cưỡng, đơn giản tại nhà

  • Chuẩn bị

    1 giờ 15 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Không cần đến bếp than vẫn có thể làm được các món nướng thơm lừng, bạn đã thử chưa nhỉ? Hôm nay, chuyên mục Mẹo vào bếp của HAY ĂN sẽ gợi ý cho bạn cách nướng thịt bằng chảo siêu đơn giản luôn nhé!

Nguyên liệu làm Thịt nướng bằng chảo

Thịt heo (thịt vai) Rau sống Ngũ vị hương Bột tỏi Bột hành Mật ong Nước mắm Nước tương Dầu mè Dầu ăn Nước hàng Gia vị thông dụng (Đường/ hạt nêm/ tiêu xay)

Cách chọn mua thịt theo tươi ngon

  • Nên chọn mua những miếng thịt heo có các thớ thịt đều, khối thịt rắn chắc, không bị nhớt, màu sắc hồng, có độ đàn hồi cao, khi ấn tay vào thịt sẽ không để lại vết lõm.
  • Thịt heo ngon sẽ có mùi thơm đặc trưng của thịt, mùi này không gây khó chịu, không có mùi tanh hôi.
  • Không nên chọn những miếng thịt có màu quá sẫm hoặc quá nhợt nhạt, có mùi hôi thối, bên trong nhũn nhão. Thịt heo bị bơm nước sẽ tái màu, đường cắt bị rỉ nước nhiều, không nên mua.
  • Khi chọn mua thịt, nếu bạn thấy mỡ có màu vàng thì không nên mua vì có thể heo đã bị bệnh sắc tố, thịt heo gạo hoặc bị nhiễm ký sinh trùng,...

Nguyên liệu làm thịt heo nướng bằng chảo

Cách chế biến Thịt nướng bằng chảo

  • Sơ chế nguyên liệu

    Thịt heo sau khi mua về, bạn đem rửa sạch với nước muối loãng, rồi dùng dao thái lát bản dài, dày khoảng 1cm.

    Cách sơ chế thịt heo không hôi

    • Bạn hãy chần thịt heo với nước sôi trong 3 phút, sau đó rửa lại thịt với nước lạnh rồi hẳn mang đi chế biến. Làm như vậy thịt sẽ không còn mùi hôi nữa và thức ăn sẽ thơm ngon hơn.
    • Bạn chỉ cần cho thịt đã làm sạch ngâm trong nước muối pha loãng trong vòng 10 - 15 phút, sau đó đem đi rửa sạch với nước. Trong nước muối, bạn có thể cho thêm vài lát gừng đập dập, vài giọt rượu trắng.
    • Bạn chỉ cần cho một trong những nguyên liệu trên vào nồi nước sôi, rồi trần thịt qua nước này khoảng 2 - 3 phút là được nhé.

    Rau sống thì bạn đem ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi rửa sạch với nước.

  • Ướp thịt

    Thịt heo sau khi đã sơ chế sạch, bạn ướp với 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước tương, 1/4 muỗng cà phê ngũ vị hương, 2 muỗng mật ong, 1 muỗng cà phê nước hàng, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh bột tỏi, 1 muỗng canh bột hành, 1 muỗng cà phê tiêu xay, trộn đều.

    Sau đó, bạn cho thịt đã ướp vào trong ngăn mát của tủ lạnh để qua đêm hoặc ít nhất 1 giờ.

  • Nướng thịt bằng chảo

    Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo, rồi cho vào 2 muỗng canh dầu ăn để làm láng mặt chảo.

    Khi chảo nóng già, hãy chỉnh nhiệt vừa rồi cho thịt vào nướng chín trong khoảng 15 phút. Bạn nhớ để ý lật mặt thịt để không bị cháy nha.

  • Hoàn thành

    Vậy là món thịt heo nướng đã hoàn thành rồi đó. Bạn có thể ăn kèm món thịt nướng này với bún, bánh hỏi, bánh mì tùy sở thích.

    Khi ăn với bún hoặc bánh hỏi, bạn nhớ pha nước mắm ăn kèm để làm tăng hương vị cho món ăn nha. Pha nước mắm theo tỉ lệ 1 đường, 1 giấm, 1 mắm, 2 nước, tỏi, ớt băm nhỏ.

  • Thành phẩm

    Thịt sau khi nướng xong có mùi thơm nức mũi, vẫn giữ được độ mềm, thấm vị mà không hề bị cháy xém.

    Khi ăn kèm thêm rau và chấm thêm nước mắm chua ngọt thì còn gì bằng.

Hy vọng qua cách hướng dẫn của HAY ĂN về cách nướng thịt bằng chảo đậm đà, bắt vị sẽ giúp bạn có thêm món ăn mới cho thực đơn của gia đình mình. Chúc bạn thành công với công thức này!

Từ khóa: Cách làm thịt nướng bằng chảo,cách nướng thịt bằng chảo, cách nướng thịt bằng chảo chống dính, cách làm thịt nướng bằng chảo ,nướng thịt bằng chảo, nướng thịt bằng chảo chống dính,