Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Thịt nguội bánh mì đỏ

Cách làm thịt nguội bánh mì đỏ ngon, hấp dẫn như ngoài hàng

  • Chuẩn bị

    5 giờ
  • Chế biến

    1 giờ 40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bạn muốn tìm hiểu cách làm thịt nguội bánh mì đỏ cực quen thuộc, hấp dẫn ngay tại nhà? Vào bếp cùng Điện máy XANh thực hiện ngay món ăn vặt thơm ngon này nhé!

Nguyên liệu làm Thịt nguội bánh mì đỏ

Thịt nạc đùi heo Da heo (200gr cắt sợi và 300gr da to) Giò sống Nước mắm Tiêu rang Bột tỏi Bột quế Bột gấc Gia vị thông dụng (đường/ hạt nêm/ muối/ tiêu/ bột ngọt)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt nạc đùi heo ngon

  • Trước tiên bạn phải chọn thịt tươi. Màu sắc của thịt ngon là màu hồng tươi, không quá đỏ cũng không quá nhạt. Còn những thịt heo có màu nhạt, ngả xanh và có mùi hôi thì thịt đó đã bị ôi rồi, bạn không nên chọn loại thịt này nhé.
  • Thịt heo có độ săn chắc và đàn hồi cao là thịt ngon. Bạn có thể thử bằng cách nhấn ngón tay vào thịt, nếu thịt đàn hồi trở lại ngay, không nhớt, không chảy nước hay dịch là được.
  • Bạn nên chọn thịt đùi hoặc ba chỉ vừa có nạc vừa có mỡ để món ăn của mình không bị khô cũng không bị ngán vị thịt mỡ quá nhiều.

Cách chọn mua da heo ngon

  • Da heo ngon nên chọn phần da dưới lớp thịt thăn, thịt nạc vai, miếng da dày, phẳng, kích thước lớn sẽ dễ sơ chế hơn. Không nên chọn phần da bụng vì phần này không có độ căng, da mỏng dễ bị nát, không giòn ngon.
  • Da hồng hào, có độ đàn hồi, không có mùi hôi là da heo ngon.

Nguyên liệu làm thịt nguội bánh mì đỏ

Cách chế biến Thịt nguội bánh mì đỏ

  • Sơ chế nguyên liệu

    Thịt heo sau khi mua về bạn đem chà sạch với muối hột, rửa lại với nước, rồi cho ra rổ để ráo nước. Cắt thịt thành từng miếng vừa ăn.

    Mẹo sơ chế thịt heo sạch, không hôi

    • Để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi của thịt heo, trước khi thực hiện món ăn hãy nhúng sơ miếng thịt qua nước sôi khoảng 2 phút, sau đó vớt ra xả lại với nước lạnh.
    • Một mẹo vặt khác cũng khá hay đó là bạn có thể cho thêm một ít rượu trắng vào nước chần thịt heo. Rượu có khả năng khử sạch mùi hôi vô cùng hiệu quả.

    Cách sơ chế da heo sạch

    • Bạn có thể làm sạch lông bằng cách nhúng da heo trong nước sôi khoảng 3 phút cho da săn lại rồi lấy nhíp nhổ hết lông còn dính lại trên dao heo. Lấy dao lọc bỏ hết phần mỡ thừa dưới lớp da để da giòn ngon hơn.
    • Rửa chanh và muối giúp cho da heo trắng và sạch.
  • Ướp thịt

    Cho 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1/2 muỗng cà phê bột quế vào cùng với thịt, trộn đều và để thịt thấm gia vị trong 20 phút.

  • Pha nước nhuộm da heo

    Để làm nước nhuộm da heo, trộn đều 1/2 muỗng canh bột gấc với 1 muỗng canh nước, sau đó thoa đều nước nhuộm lên 300gr da heo.

    Mách nhỏ: Nếu không có bột gấc, bạn có thể sử dụng màu dầu điều hoặc màu thực phẩm để thay thế.

  • Luộc da heo và trộn nhân

    Cho 200gr da heo vào nước sôi và luộc trong 20 phút đến khi chín mềm, sau đó vớt ra để ráo nước rồi cắt sợi nhỏ.

    Trong tô chứa sẵn phần da heo cắt sợi nhỏ, cho thêm vào phần thịt nạc đã ướp, 300gr giò sống và 1 muỗng canh hạt tiêu rang, dùng tay trộn và bóp đều nhân.

  • Bó thịt nguội

    Chuẩn bị một khay lớn và dùng bọc thực phẩm lót lên khay, sau đó cho miếng da heo to lên rồi cho phần nhân vào giữa, cuộn thịt lại rồi dùng bọc khoảng 3 đến 4 lớp bọc thực phẩm lên thịt theo chiều ngang, dọc xen kẽ, cuối cùng dùng dây bó thịt lại để cố định thịt.

  • Hấp thịt nguội

    Chuẩn bị một xửng hấp, cho thịt vào hấp trong khoảng 1 giờ 20 phút trên lửa vừa, trong lúc hấp trở mặt thịt để thịt chín đều, sau khi hấp xong gắp thịt ra, để thịt nguội trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 5 tiếng rồi cắt bọc ra, cắt thịt theo lát mỏng tuỳ ý thích.

  • Thành phẩm

    Món thịt nguội với lớp da màu đỏ đẹp mắt, phần thịt bên trong được tẩm ướp đậm đà giòn ngon hấp dẫn.

    Với món ăn này bạn có thể ăn cùng bánh mì hay là một món nhậu cực ngon để chiêu đãi bạn bè đấy!

Cách bảo quản thịt nguội

  • Phần thịt không sử dụng hết, bạn có thể dùng bọc thực phẩm, giấy bạc bọc kín thịt, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh.
  • Nhiệt độ lý tưởng để bảo quản thịt nguội là từ 5 - 10 độ C, với nhiệt độ này thịt có thể sẽ được bảo quản từ 30 - 40 ngày.

Vừa rồi là công thức làm thịt nguội bánh mì đỏ cực hấp dẫn, thơm ngon mà HAY ĂN hướng dẫn đến bạn, chúc bạn thành công nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube SỨC KHOẺ TÂM SINH.

Từ khóa: Thịt nguội bánh mì đỏ,cách làm thịt nguội bánh mì,thịt nguội bánh mì,cách làm thịt nguội đơn giản,cách làm thịt nguội,thịt nguội,cách làm thịt nguội bánh mì,thịt nguội bánh mì,cách làm thịt nguội đơn giản,cách làm thịt nguội,thịt nguội,cách làm thịt nguội bánh mì,thịt nguội bánh mì,cách làm thịt nguội đơn giản,cách làm thịt nguội,thịt nguội,