Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Thịt ngan xào rau má

Cách làm thịt ngan xào rau má dân dã, lạ vị đổi món cho bữa cơm gia đình

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Vốn là một món ăn dân dã, bằng sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu mà món thịt ngan xào rau má được khá nhiều người ưa thích và lựa chọn để đổi vị cho mâm cơm gia đình. Bạn đã biết cách làm chưa? Nếu chưa thì hãy vào bếp cùng HAY ĂN thực hiện món xào này nhé!

Nguyên liệu làm Thịt ngan xào rau má

Thịt ngan Rau má Gừng băm Hành tím băm Dầu ăn Nước mắm Muối/ bột ngọt

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt ngan tươi ngon

  • Ưu tiên chọn mua ngan đực hơn so với ngan cái vì những con ngan đực sẽ có thịt săn chắc, dày và ngọt hơn nhiều.
  • Chọn mua ngan ít mỡ, dày phần thịt nạc, khi dùng tay ấn vào cảm nhận được độ săn chắc của thịt.
  • Tránh chọn mua những con ngan có thịt mềm nhũn, xuất hiện nhiều vết bầm tím và có mùi hôi lạ thường.

Cách chọn mua rau má tươi ngon

  • Chọn mua rau má có lá nhỏ màu xanh đậm, cuống rau ngắn, khi ngửi có mùi đặc trưng của rau má.
  • Để mua được rau má tươi ngon thì bạn nên đi chợ vào buổi sáng vì lúc này rau má mới được hái lên nên còn rất tươi.
  • Tránh chọn mua rau bị dập nát, thối rửa hay màu sắc nhợt nhạt.

Nguyên liệu làm món thịt ngan xào rau má

Cách chế biến Thịt ngan xào rau má

  • Sơ chế và ướp thịt ngan

    Thịt ngan đã làm sẵn sau khi mua về, kiểm tra xem ngan có còn lông hay không. Nếu còn thì tiến hành nhổ cho sạch lông rồi đem ngan đi rửa lại dưới vòi nước đang chảy.

    Cách sơ chế thịt ngan sạch, không hôi

    • Cách 1: Dùng giấm hòa với muối rồi thoa đều lên mình ngan khoảng 3 - 5 phút. Sau đó rửa lại với nước sạch.
    • Cách 2: Để khử mùi hôi của ngan, bạn cũng có thể thay giấm bằng nước cốt chanh pha với một ít muối rồi tiến hành như trên nhé.

    Kế tiếp, cắt thịt ngan thành miếng vừa ăn rồi cho vào ướp cùng 1/2 muỗng canh gừng băm, 1/2 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm.

    Sau đó trộn đều và ướp khoảng 10 phút cho thấm gia vị.

  • Sơ chế rau má

    Rau má mua về bạn rửa sạch với nước nhiều lần cho trôi đi hết lớp đất bám trên lá rồi để ráo.

  • Xào thịt ngan với rau má

    Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng, cho thịt ngan đã ướp vào xào đều tay đến khi thịt ngan săn lại thì cho rau má vào.

    Bạn tiếp tục xào đều tay thêm từ 2 - 3 phút nữa cho rau má chín rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

    Cuối cùng, múc tất cả ra dĩa là có thể thưởng thức ngay được rồi.

  • Thành phẩm

    Thịt ngan xào rau má hoàn thành có một màu xanh đẹp mắt. Thịt ngan dai ngon và ngọt nước. Rau má giòn giòn và có mùi khá thơm. Gia vị được nêm nếm rất vừa ăn. Thử liền thành quả của bạn đi nào!

Trên đây là hướng dẫn cách làm thịt ngan xào rau má thơm ngon, dân dã, lạ vị đổi món cho mâm cơm gia đình. Cách làm quá đơn giản phải không nào? HAY ĂN tin chắc rằng bạn sẽ làm được. Chúc bạn thành công nhé!

Từ khóa: Thịt ngan xào rau má,cách làm thịt ngan xào rau má,thịt ngan xào rau má,cách làm thịt ngan xào,thịt ngan xào,thịt ngan,cách làm thịt ngan xào rau má,thịt ngan xào rau má,cách làm thịt ngan xào,thịt ngan xào,thịt ngan,