Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm thịt muối chua

Cách làm thịt muối chua đơn giản, hấp dẫn chuẩn vị Phú Thọ cho ngày Tết

  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Ngày hôm nay hãy đổi mới thực đơn gia đình bằng món thịt muối chua - đặc sản Phú Thọ lạ miệng sẽ giúp bữa ăn thêm tròn vị nhé. Nay HAY ĂN sẽ mách bạn cách thực hiện món ăn ngày Tết này nhé, vào bếp thực hiện ngay thôi nào!

Nguyên liệu làm Thịt muối chua

Thịt mông heo Thính gạo Lá ổi Lá đinh lăng Lá sung Muối/ bột ngọt

Cách chọn mua thịt mông heo ngon

  • Màu sắc của thịt ngon là màu hồng tươi, không quá đỏ cũng không quá nhạt. Còn những thịt heo có màu nhạt, ngả xanh và có mùi hôi thì thịt đó đã bị ôi rồi, bạn không nên chọn loại thịt này nhé.
  • Thịt heo có độ săn chắc và đàn hồi cao là thịt ngon. Bạn có thể thử bằng cách nhấn ngón tay vào thịt, nếu thịt đàn hồi trở lại ngay, không nhớt, không chảy nước hay dịch là được.
  • Đối với món thịt muối chua này, bạn nên chọn thịt nạc nhé.

Hình nguyên liệu làm thịt muối chua

Cách chế biến Thịt muối chua

  • Sơ chế thịt

    500gr thịt mông heo sau khi mua về bạn đem chà sạch với muối, rửa lại với nước, rồi cho ra rổ để ráo nước.

    Mách nhỏ:

    • Để loại bỏ mùi và giúp thịt sạch hơn, bạn cũng có thể mang luộc sơ thịt trước khi chế biến.
    • Một mẹo vặt khác cũng khá hay đó là bạn có thể cho thêm một ít rượu trắng vào nước chần thịt heo. Rượu có khả năng khử sạch mùi hôi vô cùng hiệu quả.

    Dùng dao cắt thịt thành từng miếng dày khoảng 1 lóng tay.

  • Ướp thịt

    Cho thịt vào tô với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà bột ngọt rồi trộn đều lên và cho 150gr thính gạo vào tiếp tục trộn đều.

  • Ủ thịt

    Lót 8 lá ổi ở dưới đáy hũ thủy tinh rồi cho thịt đã ướp vào.

    Tiếp tục lót thêm 8 lá ổi ở bề mặt thịt rồi đặt một chén nhỏ ở bề mặt lá, đóng nắp hũ lại để ép thịt.

    Sau đó, để ủ thịt ở nhiệt độ thường khoảng 3 - 4 là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Món thịt muối chua mang không khí ngày tết, thơm ngon, hấp dẫn, giúp bữa ăn càng thêm tròn vị. Ăn kèm món này với lá ổi, lá đinh lăng, lá sung cùng với tương ớt thì thật tuyệt cú mèo!

Cách bảo quản thịt muối chua

  • Bạn nên bảo quản thịt muối chua trong ngăn mát tủ lạnh để hãm độ chua. Để thịt bảo quản lâu hơn, tránh nước đọng ngấm vào thịt, bạn hãy úp ngược phần nắp hũ đựng.
  • Nếu bạn đã mở nắp thịt chua thì nên sử dụng hết 1 lần hoặc bảo quản ở ngăn mát ở tủ lạnh thêm 3 ngày nữa, để lâu quá sẽ khiến thịt bị chảy nước, mất đi vị ngon ban đầu.

HAY ĂN đã hướng dẫn bạn chi tiết cách làm thịt muối chua đơn giản, hấp dẫn, làm bữa ăn ngày Tết thêm phần thơm ngon. Chúc bạn thực hiện thành công!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Feedy Món Ăn Ngon

Từ khóa: Cách làm thịt muối chua,cách làm thịt chua,cách làm thịt muối chua,cách làm thịt muối chua phú thọ,thịt chua phú thọ,thịt chua,ngày lễ tết,cách làm thịt chua,cách làm thịt muối chua,cách làm thịt muối chua phú thọ,thịt chua phú thọ,thịt chua,ngày lễ tết,cách làm thịt chua,cách làm thịt muối chua,cách làm thịt muối chua phú thọ,thịt chua phú thọ,thịt chua,ngày lễ tết,