Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Thịt lụi chay nướng

Cách làm thịt lụi chay nướng thơm ngon siêu đơn giản cho thực đơn chay

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Thịt lụi chay thơm ngon sẽ làm bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn. Hãy cùng vào bếp và chế biến món chay ngon này cho gia đình mình ngay hôm nay nhé!

Nguyên liệu làm Thịt lụi chay nướng

Bánh mì Đậu phộng rang Củ sắn

Gia vị chay: đường, hạt nêm chay, dầu ăn, sốt ướp thịt nướng chay, ớt bột, nước mắm chay

Dụng cụ: muỗng đũa, vỉ nướng, tô chén

Nguyên liệu làm thịt lụi chay

Cách chế biến Thịt lụi chay nướng

  • Sơ chế nguyên liệu

    Bánh mì để ngoài gió cho mềm dẻo.

    Củ sắn gọt bỏ vỏ, cắt khúc vuông dày khoảng 1cm như hình.

    Bắc chảo lên bếp, bật lửa vừa, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, cho củ sắn đã gọt vào chảo, nếu ăn hành bạn có thể cho thêm một ít hành cắt nhỏ. Nêm thêm 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước sốt thịt nướng, đảo đều khoảng 2 phút cho chín rồi tắt bếp.

    Bánh mì cắt bỏ đầu, cắt đôi theo chiều dọc, dùng chày cán mỏng 2 mặt, cắt thành những miếng vuông dài bằng chiều dài củ sắn.

  • Pha sốt ướp

    Đậu phộng rang đem giã thật nhuyễn mịn.

    Cho vào phần đậu phộng giã nhuyễn 2 muỗng cà phê nước sốt ướp thịt nướng, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 2 muỗng cà phê nước mắm chay. Khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.

  • Cuốn lụi

    Cho củ sắn vào trong miếng bánh mì và cuốn tròn lại như hình. Dùng tăm cố định lại cuộn thịt.

    Mẹo nhỏ:

    • Bạn có thể bỏ bớt phần ruột bánh mì cho cuốn thịt ngon hơn.
    • Bạn cho phần mặt vàng của bánh mì vào trong và đưa phần có ruột ra ngoài để cuốn thấm gia vị nướng.

  • Nướng thịt lụi chay

    Phết hỗn hợp nước sốt nướng thịt đã pha lên đều hết các mặt cuộn thịt.

    Chuẩn bị than nóng có thêm vỉ hoặc nướng bằng bếp nướng, lò nướng trong lửa nhỏ khoảng 1 - 2 phút, thịt lụi khô mặt lại là đã chín rồi.

    Mẹo nhỏ:

    • Khi nướng, bạn nhớ đảo đều tay để thịt không bị cháy nhé!
    • Nên phết dầu ăn lên vỉ nướng hoặc khay (nếu nướng bằng lò) để thịt không bị khô và dính vào vỉ hoặc khay.

  • Thành phẩm

    Thịt lụi chay thơm ngon với vẻ ngoài hấp dẫn, bắt mắt. Thịt lụi thơm ngon, dai dai với vỏ bánh mì, ngọt tự nhiên với củ sắn giòn giòn thật tuyệt đúng không nào? Thưởng thức ngay nhé!

Thịt lụi chay thơm ngon lại thật dễ làm đúng không nào. Hãy vào bếp nấu ngay món ngon này cho gia đình mình nhé. Chúc các bạn thành công!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ: kênh Youtube Bà Mẹ Quê

Từ khóa: Thịt lụi chay nướng,bò lụi chay,thịt lụi chay,cách làm thịt lụi chay,cách làm bò lụi chay,vào bếp,bò lụi chay,thịt lụi chay,cách làm thịt lụi chay,cách làm bò lụi chay,vào bếp,bò lụi chay,thịt lụi chay,cách làm thịt lụi chay,cách làm bò lụi chay,vào bếp,