Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Thịt lợn xào nấm hương

Cách làm thịt lợn (thịt heo) xào nấm hương thơm ngon, bắt vị cho bữa cơm

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Thịt lợn (thịt heo) xào nấm hương là một món xào dễ làm và cũng là món ăn quen thuộc của các gia đình Việt. Món ăn tuy có cách chế biến vô cùng đơn giản nhưng lại không kém phần ngon miệng. Hãy cùng HAY ĂN vào bếp để thực hiện ngay món ăn này cho gia đình bạn nhé!

Dụng cụ thực hiện

Máy xay thịt, chảo chống dính, dao, thớt, rổ.

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt lợn (thịt heo) an toàn, chất lượng

  • Nên chọn mua thịt lợn (thịt heo) có màu hồng nhạt hay đỏ nhạt, phần mỡ có màu trắng trong hơi ngà ngà, bạn tránh chọn những miếng thịt có màu sắc quá nhợt nhạt hay quá sẫm.
  • Bạn không nên chọn mua những miếng thịt có bề mặt bóng loáng, sờ vào cảm thấy nhớt đầu ngón tay.
  • Thịt ngon là thịt có mùi thơm đặc trưng, khi ngửi không có mùi khó chịu, tanh hôi trên mũi. Bạn tránh chọn những miếng thịt có mùi lạ hay mùi ôi thiu vì đó là thịt đã hỏng.
  • Bạn nên mua những miếng thịt còn tính đàn hồi, thớ thịt săn chắc, không bị nhão, và hơi săn lại khi dùng dao cắt thử miếng thịt theo chiều dọc.

Cách chọn mua nấm hương đúng chuẩn

  • Bạn nên chọn mua những cây nấm hương tươi có hình dạng trông như cái ô, không bị dập nát.

  • Nấm ngon là nấm có kích thước vừa phải, chân nấm ngắn, có phần mũ cúp chặt và màu hơi vàng nâu. Bạn hạn chế chọn những cây nấm có mũ nấm màu nâu đậm vì có thể là nấm độc.

  • Ngoài ra, nấm hương ngon là nấm phải có mùi dễ chịu, mùi hương đặc trưng của nấm.

  • Không nên mua những cây nấm hương có màu nâu quá đậm vì có thể đó là nấm độc.

nguyên liệu làm món thịt lợn xào nấm hương

Thông tin sản phẩm

Bạn có thể sử dụng chảo nhôm chống dính vân đá Sunhouse SBD18 của thương hiệu Sunhouse – Việt Nam, sản xuất tại Việt Nam để hoàn thành món ăn này.

  • Với độ dày 2.106mm, tản nhiệt đều, giữ nhiệt tương đối tốt, sẽ giúp bạn thực hiện món ăn một cách dễ dàng hơn.
  • Bề mặt chảo được tráng bằng lớp chống dính đá hoa cương phủ sơn Whitford chịu nhiệt tối đa 315 độ C đẹp mắt, bền bỉ, hạn chế việc cháy dính thực phẩm, và dễ dàng vệ sinh sau khi dùng.

Trên đây là cách làm thịt lợn (thịt heo) xào nấm hương vô cùng đơn giản và nhanh chóng cho bữa cơm thơm ngon. Hy vọng với công thức trên, bạn có thể dễ dàng thực hiện món ăn hấp dẫn này cho bữa cơm gia đình. HAY ĂN chúc bạn thành công với món ăn nhé!

Từ khóa: Thịt lợn xào nấm hương,cách làm thịt lợn xào nấm hương, thịt lợn xào nấm hương, thịt lợn xào nấm, thịt heo xào nấm, thịt lợn xào,