Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm thịt kho tiêu xanh thơm lừng cay cay ngon miệng đậm đà
Chuẩn bị
30 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Thịt kho tiêu xanh
Thịt ba chỉ Tiêu xanh Hành tím (băm nhuyễn) Ớt Nước mắm Nước màu Gia vị thông dụng (muối/ đường/ tiêu/ hạt nêm/ bột ngọt)Cách chọn mua thịt ba chỉ tươi ngon
- Nên chọn mua những miếng thịt có màu hồng tươi, thịt có độ đàn hồi cao, khi dùng tay nhấn vào sẽ không để lại vết lõm.
- Thịt tươi sẽ săn chắc, màu sắc đều, không chảy nhớt và không có mùi khó chịu.
- Ngoài ra, bạn nên chọn mua thịt có tỷ lệ nạc và mỡ cân bằng, có lớp da ngoài cùng dày, mỡ dày khoảng 1.5 - 2cm, phần thịt nạc dính chặt vào lớp mỡ, khi đem kho sẽ ngon hơn.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Thịt kho tiêu xanh
-
Sơ chế thịt heo
Thịt ba chỉ mua về bạn đem rửa với nước muối loãng, rửa lại với nước sạch, sau đó để ráo. Cắt thịt thành các miếng vừa ăn, dày khoảng 1.5 lóng tay.
Cách sơ chế thịt heo sạch, không hôi
- Để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi của thịt heo, trước khi thực hiện món ăn hãy nhúng sơ miếng thịt qua nước sôi khoảng 2 phút, sau đó vớt ra xả lại với nước lạnh.
- Một mẹo vặt khác cũng khá hay đó là bạn có thể cho thêm một ít rượu trắng vào nước chần thịt heo. Rượu có khả năng khử sạch mùi hôi vô cùng hiệu quả.
-
Ướp thịt
Tiêu xanh bạn lấy 1 phần, tách cho vào một túi thực phẩm, đập nát nhỏ, tạo mùi thơm đặc trưng của tiêu xanh. Sau đó cho vào phần thịt đã sơ chế.
Tiếp đến, bạn cho hành tím băm vào cùng với các gia vị: 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng canh nước màu, 1 ít bột ngọt, 1 ít tiêu đen xay.
Bạn trộn thịt cùng các gia vị, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và ướp trong 30 phút.
Lưu ý
- Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể mua nước màu trực tiếp tại các tiệm bán gia vị, siêu thị hay cửa hàng Bách hóa XANH.
- Hoặc có thời gian tự thực hiện tại nhà để đảm bảo an toàn vệ sinh nhé!
Xem thêm: Cách làm nước màu - nước hàng tại nhà cho các món kho thêm hấp dẫn
-
Kho thịt
Bắc nồi đất lên bếp, khi nồi nóng lên bạn cho thịt vào xào săn, đảo đều để tránh trường hợp thịt vẫn còn mùi tanh.
Khi thịt đã chín săn lại, bạn cho khoảng 1 chén nước vào nồi, xâm xấp với thịt. Nấu đến khi thịt sôi lên, đảo đều.
Tiếp đến, bạn giảm lửa nhỏ đến khi thịt lên màu và nước thịt sánh lại. Cho thêm phần tiêu xanh bạn đã chừa lại và 1 ít ớt vào trang trí.
-
Thành phẩm
Thịt kho tiêu xanh là món ăn phù hợp cho mâm cơm gia đình ấm cúng. Thịt ba chỉ kho thấm gia vị, nước thịt kho sệt sệt quyện cùng tiêu xanh cay cay, thơm lừng, ăn kèm cơm trắng thì còn gì bằng.
Thịt kho tiêu xanh là món ăn ngon, thơm lừng. Là món ăn quen thuộc được biến tấu một ít từ nguyên liệu tiêu xanh. Với công thức HAY ĂN cung cấp, chúc các bạn thực hiện thành công!
*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Bếp Của Vợ
Từ khóa: Thịt kho tiêu xanh,thịt kho tiêu xanh,cách làm thịt kho tiêu xanh,thịt heo kho tiêu xanh,cách làm thịt heo kho tiêu xanh,thịt ba chỉ kho tiêu xanh,thịt kho tiêu xanh,cách làm thịt kho tiêu xanh,thịt heo kho tiêu xanh,cách làm thịt heo kho tiêu xanh,thịt ba chỉ kho tiêu xanh,thịt kho tiêu xanh,cách làm thịt kho tiêu xanh,thịt heo kho tiêu xanh,cách làm thịt heo kho tiêu xanh,thịt ba chỉ kho tiêu xanh,