Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Thịt kho dừa

Cách làm thịt kho dừa thơm ngon, ngọt béo, đậm đà đưa cơm

  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Trung bình

Thịt kho dừa là món ăn vô cùng quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình vì vị đậm đà của thịt, ngọt béo của dừa rất hấp dẫn. Hãy cùng vào bếp thực hiện ngay món kho thơm ngon này để chiêu đãi cả nhà nhé.

Nguyên liệu làm Thịt kho dừa

Thịt ba chỉ Cùi dừa Nước dừa tươi Hành tím Ớt sừng Gia vị (đường vàng/muối/tiêu/hạt nêm/tương ớt)

Mẹo chọn nguyên liệu

Mẹo chọn thịt kho ngon

  • Thịt kho bạn nên chọn thịt ba chỉ, vì loại thịt này khi kho sẽ cho miếng thịt mềm béo ăn rất ngon.
  • Bạn nên chọn miếng thịt có da mỏng, mỡ trắng, nhiều thịt. Màu thịt tươi hồng, sớ thịt săn, ngửi không có mùi hôi.

Mẹo chọn cùi dừa ngon

  • Cùi dừa bạn lựa loại vừa phải không quá già sẽ rất cứng ăn không ngon, nếu quá non thì khi kho dễ bị bể.
  • Để chọn được cùi dừa vừa bạn có thể dùng móng tay bấm vào cùi dừa. Nếu thấy khô, cứng khó bấm thì là loại cùi già, nếu bấm thấy mềm là cùi dừa non. Còn nếu bấm thấy vừa phải là cùi dừa ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu

Dụng cụ thực hiện

Nồi đất, ,...

Cách chế biến Thịt kho dừa

  • Sơ chế thịt heo

    Thịt heo mua về bạn cần cạo sạch lớp lông bên ngoài, hoặc khi mua bạn nhờ người bán cạo giúp. Sau đó rửa sạch rồi cắt miếng vuông vừa ăn.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Cùi dừa bạn nên cắt bỏ lớp vàng ở bên ngoài sau đó rửa sạch. Tiếp tục bạn cắt cùi dừa thành những miếng nhỏ vừa ăn.

    Hành củ lột bỏ vỏ ngoài, rửa sạch sau đó cắt nhỏ. Ớt trái cũng rửa sạch và băm nhỏ.

  • Ướp và kho thịt

    Bạn chuẩn bị một cái tô lớn sau đó cho phần thịt, hành tím băm, ớt băm và cùi dừa vào. Sau đó thêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, đảo đều rồi ướp khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

    Sau 30 phút, bạn bắc lên bếp một cái nồi đất đợi nồi nóng rồi cho vào 1 muỗng canh đường vàng, 2 muỗng canh dầu ăn dùng đũa đảo đều để đường tan ra tạo màu cho món ăn. Tiếp tục cho phần hành băm nhỏ còn lại vào luôn và phi thơm.

    Tiếp theo cho phần thịt và dừa vào nồi xào cho thịt săn lại khoảng 5 phút. Sau đó bạn cho phần nước dừa vào nồi, đậy nắp lại đợi cho đến khi sôi trở lại và hạ nhỏ lửa để cho thịt và dừa thấm gia vị. Bạn cứ giữ lửa vừa khoảng 20 phút rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Món thịt kho dừa với thịt đậm đà gia vị hòa quyện cùng miếng dừa thơm béo chắc chắn sẽ rất đưa cơm. Bạn có thể nấu món này để đổi vị cho bữa ăn gia đình mình thêm hấp dẫn.

Trên đây là bài hướng dẫn thực hiện món thịt kho dừa đậm đà đưa cơm. Chúc bạn thực hiện thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Bếp Của Vợ.

Từ khóa: Thịt kho dừa,cách nấu thịt kho dừa,cách nấu món thịt kho dừa,món thịt kho dừa,thịt kho dừa,thịt kho,cách nấu thịt kho dừa,cách nấu món thịt kho dừa,món thịt kho dừa,thịt kho dừa,thịt kho,cách nấu thịt kho dừa,cách nấu món thịt kho dừa,món thịt kho dừa,thịt kho dừa,thịt kho,