Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách làm thịt kho đông pha thơm, thịt mềm ngon

Nếu đã chán món thịt kho truyền thống hằng ngày, hãy thử đổi mới thực đơn với món thịt kho Đông Pha đậm đà bắt cơm nhé.

Thịt kho Đông Pha là 1 món ăn món ăn quen thuộc trong mâm cơm của người Trung Quốc. Món ăn có vị béo của lớp mỡ ngoài của miếng thịt ba rọi, phần thịt mềm tan chảy ngay khi bạn vừa bỏ vào miệng, phần nước sốt đậm đà, thơm nồng từ các gia vị đặc trưng.

Nguyên liệu cho 4 người ăn

  • 1kg thịt ba rọi
  • 3 cây hành lá, 1 nhánh gừng
  • Tỏi, hành tím, quế, hồi, thảo quả mỗi vị một ít
  • Gia vị: Nước tương, hắc xì dầu, rượu nấu ăn Thiệu Hưng, đường phèn

Cách làm thịt kho đông pha

Để chuẩn bị và hoàn thành xong món ăn này, bạn cần khoảng 2 tiếng 45 phút nhé!

Bước 1: Sơ chế thịt

Thịt ba rọi sau khi mua về các bạn làm sạch lại bằng cách lấy dao cạo nhẹ bề mặt da rồi rửa sạch. Như vậy các chất bẩn bám vào da cũng như lông còn sót lại sẽ được loại bỏ. Sau đó, bạn làm nóng chảo, áp chảo phần da heo để da vàng rám để khi nấu xong da được mềm dai, nguyên vẹn.

Sau khi áp chảo, bạn trụng thịt vào nước sôi đã cho vào chút rượu khoảng 3 phút để thịt ra hết chất bẩn, cũng là để khử mùi cho thịt. Cắt thịt ra thành từng miếng vuông lớn 4cm, dùng chỉ cotton chịu nhiệt hoặc dây chuối buộc thịt lại để giữ dáng vuông thật đẹp sau khi kho mềm.

Bước 2: Kho thịt

Để làm món ăn này, bạn hãy sử dụng nồi đất nhé. Nếu bạn muốn, có thể dùng vỉ tre để lót đáy nồi, tránh cho đáy nồi bị khét bạn nha.

Lót hành lá vào đáy nồi, sau đó xếp từng lát gừng lên cùng với tỏi và hành tím. Cuối cùng, bạn lần lượt xếp thịt lên trên cùng, úp mặt da xuống dưới. Cho vào nửa chén nước tương, ¼ chén hắc xì dầu, 1 chén rượu Thiệu Hưng, 1 chén nước lọc và 50g đường phèn. Bật lửa lớn nấu đến khi sôi lên thì vớt bọt, hạ lửa nhỏ rồi đậy nắp. Ninh trong vòng 2 tiếng với lửa nhỏ.

Khi ninh được nửa thời gian, bạn nhớ trở mặt thịt để thịt thấm đều gia vị nhé. Đồng thời lúc trở mặt thịt, bạn thêm vào quế, hồi, thảo quả để thịt kho có mùi thơm hấp dẫn.

Bước 3: Hấp thịt kho

Thịt sau khi kho thì đã đượm màu rất hấp dẫn. Bạn cho nồi thịt vào nồi hấp, hấp thêm 30 phút để thịt thật mềm và đượm vị nhé. Khi hấp như thế, nước sốt cũng sẽ hơi sệt lại cùng với mỡ, ăn rất ngon luôn đấy.

Sau khi hấp xong thì món thịt kho Đông Pha của chúng ta cũng hoàn thành rồi.

Thành phẩm

Cho thịt ra dĩa cùng một ít cải thìa luộc, thịt đỏ phối với cải xanh nhìn vô cùng hấp dẫn đúng không nào. Vì thời gian hầm đủ lâu nên thịt chín mềm, khi cho một miếng thịt vào miệng thì thịt tan ra mềm mại, đậm đà, ngon khó cưỡng. Món này ăn kèm cơm nóng thì rất đưa cơm luôn đấy.

Chúc bạn thực hiện món ăn này thành công!

Các gai vị có thể mua tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Từ khóa: Cách làm thịt kho đông pha thơm, thịt mềm ngon,Kinh nghiệm hay tại BachHoaXanh,