Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm thịt kho đậu hũ đơn giản, thơm ngon, đậm đà hết ý
Chuẩn bị
1 giờChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Thịt kho đậu hũ thơm ngon lại cực kỳ dễ làm, cho bữa ăn gia đình thêm phong phú và hấp dẫn. Hãy cùng vào bếp và chế biến ngay món kho ngon này cho gia đình mình nhé!
Nguyên liệu làm Thịt kho đậu hũ
Thịt ba chỉ Đậu hũ chiên sẵn Hành tím Tỏi ỚtGia vị cần có: nước mắm, hạt nêm, tiêu, muối, đường vàng, tương ớt
Dụng cụ: nồi, chảo chống dính, tô chén, muỗng đũa,...
Cách chế biến Thịt kho đậu hũ
-
Sơ chế đậu hũ và hành tỏi
Đậu hũ rửa sạch, để ráo, cắt thành khối vuông nhỏ vừa ăn. Hành tím, tỏi làm sạch, băm nhỏ.
-
Sơ chế thịt heo
Thịt rửa sạch, để ráo rồi cắt miếng mỏng vừa ăn như hình.
Mẹo khử mùi hôi của thịt heo:
- Chần thịt heo qua nước sôi để khử mùi thịt.
- Dùng 3 - 4 củ hành khô, bóc vỏ, đập dập thả vào rồi nước, cho miếng thịt vào đun sôi khoảng 3 phút, hành sẽ giúp khử mùi hôi cực tốt.
Xem thêm: Tuyệt chiêu khử mùi hôi các loại thịt hay, bà nội trợ nào cũng nên biết
-
Ướp thịt
Ướp thịt với 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường vàng, 1 muỗng canh tương ớt, một ít hành tím và tỏi băm. Đảo đều cho thịt thấm gia vị. Ướp thịt khoảng 30 - 40 phút.
Mẹo nhỏ: Ướp thịt là giai đoạn quan trọng bạn không nên bỏ qua để món ăn được đậm đà nhé!
-
Chiên đậu hũ
Bắc chảo lên bếp, bật bếp lửa vừa, cho đậu vào chiên ngập dầu. Chiên cho đậu vàng đều các mặt thì vớt ra, để ráo bớt dầu.
Mẹo chiên đậu hũ giòn, ngon:
- Để đậu thật ráo nước trước khi chiên vì nếu còn ướt, chiên sẽ bị bắn dầu và dễ dính chảo.
- Khi chiên đậu hũ, bạn làm nóng chảo trước rồi mới cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi lăn tăn mới cho đậu hũ vào chiên. Nếu không, đậu sẽ bị dính chảo, khi dầu nóng, lớp vỏ đậu hũ chiên sẽ vàng giòn, đẹp mắt hơn. Không chiên với dầu quá nóng, bốc khói, đậu hũ nhanh cháy.
- Dầu chiên phải ngập khoảng 1/3 hoặc 1/2 miếng đậu hũ, chiên trong lửa vừa.
- Khi chiên không để các miếng đậu dính vào nhau, sẽ khó lấy ra. Chiên với số lượng đậu hũ vừa phải, không quá nhiều để tránh nhiệt độ dầu bị giảm và đậu hũ không giòn ngon được.
- Khi chiên, bạn để một mặt đậu vàng hẳn rồi mới lật sang chiên mặt còn lại, nếu trở sớm, đậu dễ bị nát.
- Nếu đậu hũ bị dính chảo, bạn hãy tắt bếp, nghiêng dầu về một phía, để yên đợi chảo nguội là đậu hũ sẽ tự bong ra.
-
Kho thịt
Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, làm nóng dầu với lửa vừa rồi cho phần hành tím băm còn lại vào phi thơm.
Khi hành vàng thơm thì vớt hành cho vào tô thịt, trộn đều lên. Cho tiếp vào nồi 2 muỗng canh đường vàng, nấu lửa vừa và đảo đều cho đường tan ra, có màu vàng nâu đẹp mắt thì giảm lửa nhỏ nhất, cho phần tỏi băm, ớt còn lại vào phi thơm.
Cho thịt đã ướp vào xào săn lại, cho thêm 1/2 chén nước vào nồi cho nước xấp xấp thịt.
Mẹo nhỏ: Khi kho, bạn không đậy nắp nồi thịt để nước thịt được trong và đẹp hơn nhé!
Kho thịt được khoảng 15 phút, nước bắt đầu cạn và thịt sắp chín thì cho đậu hũ vào, đảo đều.Cuối cùng, cho một ít tiêu vào nồi vào tắt bếp.
Mẹo nhỏ: Không cho đậu vào ngay từ đầu, đậu sẽ dễ bị nát.
-
Thành phẩm
Thịt kho đậu hũ thơm ngon với thịt béo mềm, đậu hũ mềm ngon đậm đà mà công thức lại thật dễ làm đúng không nào! Hãy cùng thưởng thức ngay món ngon này với một ít cơm trắng để cảm nhận độ ngon của nó nhé!
Thịt kho đậu hũ thơm ngon lại thật dễ làm đúng không nào. Hãy vào bếp nấu ngay món ngon này cho gia đình mình nhé. Chúc các bạn thành công!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Bếp Của Vợ.
Từ khóa: Thịt kho đậu hũ,cách làm thịt kho đậu hũ,cách làm thịt kho,thịt kho đậu hũ,thịt kho,vào bếp,cách làm thịt kho đậu hũ,cách làm thịt kho,thịt kho đậu hũ,thịt kho,vào bếp,cách làm thịt kho đậu hũ,cách làm thịt kho,thịt kho đậu hũ,thịt kho,vào bếp,