Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Thịt kho củ kiệu

Cách làm thịt kho củ kiệu thơm ngon, mới lạ, đổi vị ngày Tết

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Trong dịp Lễ Tết sum vầy sắp tới, hãy trổ tài nấu ăn của bản thân với món thịt kho củ kiệu cực hấp dẫn, thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức. Cùng vào bếp với HAY ĂN thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu làm Thịt kho củ kiệu

Thịt nạc dăm Củ kiệu ngâm chua Tiêu xanh Hành lá Hành tím băm Nước tương Dầu màu điều Dầu ăn Gia vị thông dụng (tiêu/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt)

Cách chọn mua thịt nạc dăm ngon

  • Bạn nên chọn những miếng thịt có màu hồng tươi, mỡ có màu trắng trong.
  • Khi chọn thịt, bạn phải chọn những miếng thịt khô ráo, không bị nhớt, thịt không bị săn.
  • Bạn dùng tay ấn nhẹ vào thịt, để cảm nhận độ đàn hồi, chọn những miếng có độ đàn hồi và không bị dính tay.
  • Không nên chọn những miếng có màu tái nhợt, bị nhớt, bề mặt thịt bị săn và có mùi hôi.

Củ kiệu ngâm bạn có thể tìm mua tại các chợ, siêu thị, cửa hàng thực phẩm uy tín. Ngoài ra, nếu muốn tự ngâm tại nhà để đảm bảo an toàn và chất lượng, bạn có thể thực hiện theo công thức từ HAY ĂN.

Nguyên liệu làm thịt kho củ kiệu

Cách chế biến Thịt kho củ kiệu

  • Sơ chế nguyên liệu

    Để khử mùi hôi của thịt, bạn bắc nồi lên bếp và đun khoảng 1 lít nước. Khi nước vừa sôi, bạn cho thịt vào chần sơ khoảng 1 phút. Sau đó vớt thịt ra để ráo nước rồi cắt thịt thành các miếng mỏng.

    Hành lá rửa sạch, cắt khúc khoảng 1 đốt tay.

    Tiêu xanh cho vào túi nilon, sau đó đem đập dập.

  • Ướp thịt

    Ướp thịt với 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1.5 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh tím băm, 1.5 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu màu điều, sau đó để thịt thấm gia vị trong 10 phút.

  • Kho thịt

    Bắc nồi đất lên bếp và cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi, khi dầu nóng cho 1/2 muỗng canh hành tím băm vào phi thơm, sau đó cho thịt đã ướp vào đảo đều cho thịt săn lại.

    Cho 200ml nước vào, chỉnh lửa nhỏ liu riu, cho củ kiệu, hành lá và tiêu xanh vào, đậy nắp nồi lại kho trong khoảng 15 phút cho nước sánh lại thì tắt bếp, rắc lên một ít tiêu và bày món ăn ra dĩa.

  • Thành phẩm

    Thịt kho mềm, đậm đà hoà quyện cùng vị thơm của tiêu xanh và vị chua nhẹ của củ kiệu, tất cả đem đến một món ăn hấp dẫn, cực kì bắt cơm cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Mong rằng với công thức món thịt kho củ kiệu mà HAY ĂN vừa chia sẻ, bữa ăn trong dịp Tết nhà bạn sẽ thêm hấp dẫn, tròn vị hơn. Chúc bạn thành công nhé!

Từ khóa: Thịt kho củ kiệu,cách làm thịt kho củ kiệu,thịt kho củ kiệu,cách làm thịt kho ngày tết,cách làm thịt kho,thịt kho,cách làm thịt kho củ kiệu,thịt kho củ kiệu,cách làm thịt kho ngày tết,cách làm thịt kho,thịt kho,cách làm thịt kho củ kiệu,thịt kho củ kiệu,cách làm thịt kho ngày tết,cách làm thịt kho,thịt kho,