Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm thịt kho củ cải muối (củ cải mặn) đơn giản ngon miệng đưa cơm
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Thịt kho củ cải muối
Thịt ba chỉ Củ cải muối Ớt sừng Ớt Tỏi Hành tím Hành lá (thái nhỏ) Tiêu xay Gia vị thông dụng (đường/ hạt nêm/ bột ngọt)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua thịt ba chỉ tươi ngon
- Chọn mua những miếng thịt có màu đỏ nhạt hoặc hồng tươi, khi sờ tay vào có cảm giác không quá dính, miếng thịt săn chắc, đàn hồi.
- Nên chọn thịt ba chỉ có phần mỡ và thịt nạc đều nhau để khi ăn không thấy quá ngán do mỡ hay quá khô do thịt.
- Không mua những miếng thịt có màu sắc tím tái hoặc thâm đen, có mùi hôi tanh bất thường. Tránh tuyệt đối các thớ thịt có xuất hiện những hạt nhỏ màu trắng, đó là ấu trùng giun, có hại cho sức khỏe nếu ăn phải.
Cách chọn mua củ cải muối ngon
- Chọn những củ cải muối có màu nâu sẫm, dùng tay sờ vào có cảm giác dai và hơi khô.
- Bạn nên mua những củ cải muối có bám ít muối và đường trên thân, đây là những củ cải đã được muối lâu, ăn sẽ ngon hơn. Nếu sợ củ cải quá mặn khi muối lâu, khi sơ chế bạn có thể ngâm với nước để giảm độ mặn.
- Không mua những củ cải muối có xuất hiện vết thâm đen ở đầu ngọn, có dấu hiệu bị mốc trên thân.
- Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà để dùng lâu dài nhé.
Cách chế biến Thịt kho củ cải muối
-
Sơ chế củ cải muối và các nguyên liệu khác
Tỏi, hành tím sau khi lột vỏ, bạn thái lát mỏng.
Ớt bạn tách bỏ hạt, thái mỏng thành sợi.
Tiếp đến, cho cả ớt và tỏi vào cối, sau đó giã nhuyễn.
Củ cải muối bạn thái xéo thành miếng mỏng, sau đó cho vào nước và ngâm trong 30 phút rồi lấy ra, vắt ráo nước.
Mách nhỏ: Để kiểm soát độ mặn của củ cải muối, bạn có thể nếm thử 1 ít để kiểm tra. Nếu còn quá mặn, bạn tiến hành rửa và vắt ráo nước thêm vài lần đến khi củ cải muối giảm độ mặn.
-
Sơ chế và ướp thịt heo
Thịt khi mua về bạn rửa sạch, sau đó cạo sạch lông trên da rồi cắt thành từng miếng to vừa miệng.
Để ướp thịt, bạn thắng lấy 1 ít nước màu, sau đó cho thịt ba chỉ vào cùng phần tỏi, hành tím và ớt đã giã nhuyễn, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 4 muỗng canh nước mắm rồi trộn đều, để ướp trong khoảng 5 - 7 phút.
Mách nhỏ: Để khử mùi hôi tanh của thịt heo, bạn ngâm thớ thịt vào dung dịch nước muối và giấm pha loãng trong khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại với nước.
-
Kho thịt
Bạn bật lửa lớn, cho thịt đã ướp vào chảo để thịt nhanh thấm gia vị, đảo đều thịt trong khoảng 5 phút.
Tiếp theo, bạn điều chỉnh lửa nhỏ, đậy nắp và kho trong 15 phút.
Sau đó, bạn cho thêm 1 chén nước lọc (chén ăn cơm), củ cải muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm vào, đảo đều rồi đậy nắp lại tiếp tục kho thịt khoảng 5 phút đến khi nước thịt kho bắt đầu sôi là có thể tắt bếp.
Rắc thêm 1 ít tiêu xay, hành lá thái nhỏ cùng vài trái ớt lên để tăng thêm hương vị món ăn.
-
Thành phẩm
Thịt kho củ cải muối đến đây đã hoàn thành. Món thịt kho có vị mặn ngọt đậm đà, kết hợp cùng miếng củ cải muối dai giòn hấp dẫn, ăn cùng với cơm trắng rất phù hợp.
Vậy là món thịt kho củ cải muối đã sẵn sàng chiêu đãi cà nhà với vài bước thực hiện đơn giản. Chúc bạn có một món ăn ngon miệng khi thực hiện nhé!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Cần Thơ Tôi Yêu Dinh Thi Le Hoa
Từ khóa: Thịt kho củ cải muối,thịt kho củ cải muối,cách làm thịt kho củ cải muối,thịt heo kho củ cải muối,thịt kho củ cải mặn,thịt heo kho củ cải mặn,thịt kho củ cải muối,cách làm thịt kho củ cải muối,thịt heo kho củ cải muối,thịt kho củ cải mặn,thịt heo kho củ cải mặn,thịt kho củ cải muối,cách làm thịt kho củ cải muối,thịt heo kho củ cải muối,thịt kho củ cải mặn,thịt heo kho củ cải mặn,