Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm thịt heo xào sả ớt cực đơn giản ngay tại nhà
Chuẩn bị
20 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Thịt heo xào sả ớt
Thịt heo Sả Ớt Nước mắm Dầu ăn Gia vị thông dụng (Muối/ đường/ bột ngọt)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua thịt heo tươi ngon
- Bạn nên chọn những miếng thịt heo có phần thịt và một chút mỡ khi chế biến món ăn sẽ ngon hơn, không bị ngấy.
- Thịt heo ngon sẽ có lớp mỡ màu trắng đục, lớp thịt đỏ hồng, bên ngoài có lớp màng khô khi sờ vào không có cảm giác dính tay.
- Nên chọn mua thịt khi ấn tay vào vẫn cảm nhận được độ đàn hồi của thịt, miếng thịt vẫn còn săn chắc.
- Khi ngửi thịt tươi sẽ có mùi đặc trưng của đồ sống, thịt hư sẽ có mùi hôi, thối hoặc mùi lạ.
- Không mua những miếng thịt heo có lớp mỡ quá mỏng vì chúng có thể được lấy từ heo nuôi bằng chất tạo nạc.
- Tránh chọn mua những miếng thịt đã bị nhão, khi sờ tay vào mất đi độ đàn hồi, săn chắc. Trên thịt có những đốm máu tụ kì lạ.
Cách chọn mua sả tươi ngon
- Bạn nên chọn mua những cây sả có màu sắc tươi sáng, các bẹ sả ôm chặt vào nhau, vì đây là sả tươi, mới cắt.
- Sả tươi khi cầm lên có cảm giác nặng tay, khi ngửi có mùi thơm nồng đặc trưng của sả.
- Không mua sả bị dập nát, bị héo, khi ngửi không có mùi hoặc có mùi nhẹ, những cây sả này đã cũ, sắp bị hư.
Cách chọn mua ớt tươi ngon
- Bạn nên chọn những trái ớt có màu đỏ tươi, da ớt căng bóng, kích thước trái đều nhau.
- Ớt có màu càng đậm, quả càng cong thì sẽ càng cay, bạn chú ý điểm này nhé.
- Không mua ớt khi thấy trên da ớt xuất hiện những đốm vàng, đen kỳ lạ, ớt bị mềm, bị héo.
Cách chế biến Thịt heo xào sả ớt
-
Sơ chế thịt heo
Thịt mua về rửa sạch, để khử mùi hôi bạn cần ngâm thịt với nước muối loãng khoảng 5 phút. Sau đó, rửa lại với nước sạch 2 - 3 lần. Để ráo nước và thái miếng mỏng vừa ăn.
Mẹo sơ chế thịt heo sạch, không hôi:
- Cách 1: Để khử mùi hôi của thịt, trước tiên bạn rửa thịt qua với nước. Sau đó bóp thịt heo với muối trong khoảng 5 phút rồi xả lại với nước sạch.
- Cách 2: Bạn cũng có thể thay thế muối bằng chanh, giấm, rượu trắng đều được.
- Cách 3: Hoặc khử mùi hôi thịt heo bằng cách chần thịt qua với nước sôi khoảng 2 - 3 phút, vớt ra rồi mang đi rửa lại với sạch.
-
Sơ chế các nguyên liệu khác
Sả mua về rửa sạch với nước rồi thái lát mỏng, sau đó băm nhuyễn.
Ớt bạn bỏ cuống, rửa lại với nước rồi cho vào cối và giã dập.
-
Ướp thịt
Thịt sau khi sơ chế bạn mang đi ướp với tất cả phần sả băm nhuyễn và ớt đã giã. Thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê nước mắm. Đảo đều và ướp trong khoảng 15 - 20 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt.
-
Xào thịt
Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, đun nóng dầu. Sau đó cho hết phần thịt heo đã tẩm ướp gia vị vào, xào nhanh với lửa lớn trong khoảng 10 phút cho thịt vàng xém cạnh.
Hạ lửa nhỏ rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn (tuỳ theo khẩu vị của bạn nhé). Xào đến khi thịt chín mềm, vàng đều màu và dậy mùi thơm thì tắt bếp là hoàn thành rồi.
-
Thành phẩm
Món thịt heo xào sả ớt với mùi thơm vô cùng kích thích từ sả và ớt khiến cho cả nhà ai cũng cảm thấy thòm thèm. Thịt heo thơm ngon, thấm đều gia vị, mặn mặn, ngọt ngọt, cay cay, ăn kèm với cơm nóng là ngon đúng bài.
Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm thịt heo xào sả ớt cực đơn giản ngay tại nhà. Hy vọng với những gợi ý nấu ăn ngon từ bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm thật nhiều món ngon do chính tay mình nấu. Chúc bạn thực hiện thành công!
Từ khóa: Thịt heo xào sả ớt,thịt heo xào sả ớt,cách làm thịt heo xào sả ớt,làm thịt heo xào sả ớt,heo xào sả ớt,thịt xào sả ớt,thịt heo xào sả ớt,cách làm thịt heo xào sả ớt,làm thịt heo xào sả ớt,heo xào sả ớt,thịt xào sả ớt,thịt heo xào sả ớt,cách làm thịt heo xào sả ớt,làm thịt heo xào sả ớt,heo xào sả ớt,thịt xào sả ớt,