Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Thịt heo xào nấm đông cô

Cách làm thịt heo xào nấm đông cô (nấm hương) đậm đà cho bữa cơm trọn vị

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nấm đông cô với mùi thơm và vị ngon đặc trưng, kết hợp với bất kỳ nguyên liệu nào cũng tạo nên những món ăn ngon, hấp dẫn. Hôm nay, các bạn hãy cùng vào bếp với HAY ĂN thực hiện một món xào mới là thịt heo xào nấm đông cô nhé!

Nguyên liệu làm Thịt heo xào nấm đông cô

Thịt heo Nấm đông cô tươi Hành lá Ớt Hành tím Dầu hào Tương ớt Muối/ bột ngọt

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt heo tươi ngon, an toàn

  • Thịt heo ngon sẽ có phần nạc màu hồng đỏ, tươi sáng, lớp mỡ màu trắng đục và có độ trong, mặt cắt miếng thịt khô ráo, nhấn vào thịt cảm nhận được sự săn chắc đàn hồi.
  • Nên mua thịt có thịt, mỡ riêng biệt, nhưng phải dính chặt vào nhau, dùng tay chạm vào thấy khó tách rời.
  • Không mua những miếng thịt nhìn xỉn màu, chảy nước, có mùi hôi hoặc thịt bị bầm tím, tụ máu cũng không nên mua.

Cách chọn mua nấm đông cô (nấm hương) tươi ngon

  • Nấm đông cô tươi ngon thì phần mũ nấm có kích thước vừa phải, màu hơi vàng nâu và cúp chặt lại chứ không xòe ra. Lựa chọn những cây nấm có chân ngắn, mùi thơm đặc trưng.
  • Với những cây nấm có màu nâu đậm, kiểm tra bằng cách cắt thử lên mũ nấm, nếu thấy chất trắng sữa chảy ra thì đây là nấm độc.
  • Không mua những cây nấm bị dập nát, có mùi hôi, hoặc mềm nhũn, có dấu hiệu ẩm mốc.

Nguyên liệu chính làm thịt heo xào nấm đông cô

Cách chế biến Thịt heo xào nấm đông cô

  • Sơ chế nguyên liệu

    Thịt heo mua về rửa qua với nước, để khử mùi hôi thịt heo bạn xoa bóp miếng thịt với muối khoảng 3 phút rồi rửa sạch lại, để ráo. Cho thịt lên thớt và cắt miếng vừa ăn.

    Mẹo khử mùi hôi thịt heo hiệu quả:

    • Cách 1: Xoa bóp thịt với muối (hoặc giấm, nước cốt chanh) khoảng 3 phút rồi xả sạch dưới vòi nước, để ráo.
    • Cách 2: Ngâm thịt ngập trong rượu trắng pha loãng khoảng 10 phút, sau đó rửa lại với nước.
    • Cách 3: Đun sôi nồi nước, chần sơ thịt khoảng 1 phút rồi vớt ra rửa lại lần nữa là có thể chế biến.

    Nấm đông cô rửa sạch, để ráo rồi cắt lát theo chiều dọc thân nấm. Hành tím lột vỏ, rửa qua với nước rồi cắt lát mỏng.

    Hành lá mua về cắt bỏ rễ, lá úa, với ớt bạn bỏ cuống, rửa sạch và đem đi cắt nhỏ.

  • Rang thịt heo

    Bắc chảo lên bếp, cho thịt vào rang trên lửa vừa, đảo đều tay đến khi thịt ra mỡ xém vàng cháy cạnh thì tắt bếp.

    Vớt thịt ra đĩa, giữ lại phần mỡ heo trong chảo để xào nấm.

  • Làm thịt heo xào nấm đông cô

    Với chảo vừa rang thịt heo, bạn bật bếp lửa lớn, chảo nóng thì cho hành tím vào phi vàng thơm, tiếp đến cho nấm đông cô vào xào khoảng 3 phút đến khi nấm săn lại và ra bớt nước, lúc này cho thịt heo đã rang lúc nãy vào, nêm 1/2 muỗng canh dầu hào, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh tương ớt.

    Đảo đều thêm khoảng 5 phút, khi gia vị đã thấm sâu vào nấm và thịt thì nêm nếm lại vừa ăn, cuối cùng cho hành lá và ớt cắt lát vào, đảo thêm 1 phút và tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Thịt heo xào nấm đông cô với mùi thơm đặc trưng, thịt heo mềm béo thấm vị đậm đà, nấm dai dai hòa quyện thật ngon.

    Món xào hấp dẫn này ăn nóng cùng cơm trắng là bắt vị nhất nhé!

Trên đây, HAY ĂN đã hướng dẫn bạn cách làm thịt heo xào nấm đông cô (nấm hương) mềm ngon, thấm vị cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng. Chúc bạn thành công nhé!

Từ khóa: Thịt heo xào nấm đông cô,cách làm thịt heo xào nấm đông cô,thịt heo xào nấm đông cô,cách làm thịt heo xào nấm hương,thịt heo xào nấm hương,thịt heo xào nấm,cách làm thịt heo xào nấm đông cô,thịt heo xào nấm đông cô,cách làm thịt heo xào nấm hương,thịt heo xào nấm hương,thịt heo xào nấm,