Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm thịt heo xào hành tím thơm ngon, sự kết hợp độc đáo
Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Thịt heo xào hành tím
Thịt heo Hành tím Hành lá Dầu ăn Nước mắm Gia vị thông dụng (muối/ hạt nêm/ đường/ bột ngọt/ tiêu xay)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua thịt heo đạt chuẩn, an toàn
- Nên mua những miếng thịt heo có thịt màu hồng nhạt hay đỏ nhạt, phần mỡ sẽ có màu trắng trong, khi ấn tay vào sẽ có độ đàn hồi.
- Thịt ngon khi ngửi thử sẽ có mùi thơm đặc trưng của thịt, mùi này không gây khó chịu, không có mùi tanh hôi.
- Nếu thấy miếng thịt đã có mùi lạ, mùi hôi khó chịu, bề mặt thịt chạm vào thấy nhớt và thịt có màu sắc lạ thì tuyệt đối không nên mua.
Cách chọn mua hành tím ngon, chất lượng
- Nên chọn mua những củ hành tím có màu sắc tươi, to tròn, không bị mọc mầm, phần lớp vỏ khô dễ bóc.
- Không nên chọn củ bị chảy nước, bị úng, có dấu hiệu mốc hoặc xuất hiện những đốm đen vì những củ này đã bị hỏng, khi ăn sẽ không được ngon.
Cách chế biến Thịt heo xào hành tím
-
Sơ chế thịt heo
Thịt heo mua về để khử bớt mùi hôi bạn sử dụng 1 ít muối chà xát trực tiếp lên phần thịt, sau đó rửa sạch với nước 2 - 3 lần rồi để ra rổ cho ráo và cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn.
Mẹo khử mùi hôi thịt heo:
- Cách 1: Bạn chần thịt heo qua nước sôi và để khoảng 3 - 5 phút, sau đó rửa lại với nước rồi mang đi chế biến tiếp.
- Cách 2: Khi luộc thịt hãy cho vào nước luộc một củ hành tím đập dập sẽ giúp khử mùi hôi rất tốt.
- Cách 3: Cho rượu trắng vào nước luộc thịt trước khi vớt thịt ra và thường xuyên vớt bọt trong khi luộc.
-
Sơ chế các nguyên liệu khác
Hành lá cắt bỏ phần rễ dính đất và lá úa, rửa sạch. Phần đầu hành bỏ vào cối giã nhuyễn cùng với 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, phần lá cắt khúc 1 phần, phần còn lại cắt nhỏ.
Hành tím mua về lột vỏ cho sạch, đem đi rửa với nước và để ráo.
-
Xào thịt heo với hành tím
Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun với lửa vừa, chờ dầu nóng thì cho hành lá và tiêu đã giã nhuyễn vào phi thơm vàng.
Tiếp theo cho thịt heo vào chảo và nêm các gia vị gồm: 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh đường và 1 muỗng cà phê muối, trộn đều cho thịt thấm các gia vị.
Khi thịt chín săn lại, cho hành tím vào chảo xào đều tay với lửa lớn, cho đến khi thịt và củ hành thấm đều gia vị.
Tiếp tục xào thêm 5 phút cho củ hành vừa chín và nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn, cuối cùng cho hành lá vào và tắt bếp.
-
Thành phẩm
Cho món thịt heo xào hành tím ra dĩa, với màu sắc bắt mắt, món ăn thấm gia vị đậm đà hoà quyện với mùi hương đặc trưng của hành tím. Cắn miếng thịt mềm mềm cùng với hành tím giòn giòn, ngon ngọt. Món này rất thích hợp để thêm vào bữa cơm gia đình nhé.
Vậy là đã hoàn thành xong món thịt heo xào hành tím vô cùng hấp dẫn và độc đáo, các mẹ nội trợ đừng bỏ qua món này mà hãy bắt tay làm ngay cho gia đình mình cùng thưởng thức nhé, đảm bảo cả nhà sẽ trầm trồ khen ngợi với tài nấu nướng của bạn đấy!
Từ khóa: Thịt heo xào hành tím,cách làm thịt heo xào hành tím,thịt heo xào hành tím,thịt heo xào,thịt heo,hành tím,cách làm thịt heo xào hành tím,thịt heo xào hành tím,thịt heo xào,thịt heo,hành tím,cách làm thịt heo xào hành tím,thịt heo xào hành tím,thịt heo xào,thịt heo,hành tím,