Hưỡng dẫn nấu ăn
2 Cách làm thịt heo xào chua ngọt ngon như ý, ăn là ghiền
1. Thịt heo xào chua ngọt
Chuẩn bị
10 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Thịt heo xào chua ngọt
Thịt heo Tỏi (băm nhỏ) Tương ớt Tương cà Giấm gạo Bột bắp Dầu ăn Nước mắm Gia vị thông dụng (Muối/ đường/ hạt nêm/ tiêu)Hình nguyên liệu
Cách chế biến Thịt heo xào chua ngọt
-
Sơ chế và ướp thịt heo
Thịt heo mua về rửa qua nước muối loãng rồi rửa lại với nước sạch, để ráo và cắt thành miếng vuông có độ dày khoảng 1 đốt ngón tay.
Ướp thịt heo với 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, dùng muỗng đảo đều và để ướp 15 phút.
Cách sơ chế thịt heo sạch, không hôi:- Cách 1: Cho thịt heo vào ngâm trong nước muối 5 - 10 phút để các chất bẩn có trong thịt từ từ tiết ra ngoài.
- Cách 2: Bạn có thể dùng muối hoặc nước cốt chanh chà xát lên thịt rồi rửa lại với nước sạch, để ráo.
- Cách 2: Dùng gừng giã nhuyễn pha với rượu với tỷ lệ thích hợp, chà xát thật kĩ miếng thịt rồi rửa lại thật sạch với nước.
-
Làm nước sốt
Cho vào chén 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh giấm, 3 muỗng canh đường, 1.5 muỗng canh tương ớt, 1.5 muỗng canh tương cà, 1 nửa phần tỏi băm.
Dùng muỗng đảo đều cho tan gia vị.
-
Xào thịt heo với sốt
Dùng lại chảo chiên thịt, để lại chảo khoảng 1 muỗng canh dầu, bật lửa vừa, dầu nóng bạn phi thơm phần tỏi băm còn lại.
Khi tỏi đã thơm, bạn cho phần nước sốt vào nấu sôi khoảng 5 phút thì cho thịt chiên vào, tiếp tục xào thêm 5 - 7 phút cho đến khi nước sốt sệt lại, nêm nếm lại cho vừa ăn, thêm tiêu xay, tắt bếp.
Mách nhỏ:- Nếu bạn không thích ăn giấm, bạn có thể thay bằng nước cốt me hoặc nước cốt chanh cũng được nha.
- Nếu dùng nước cốt chanh, thì khi làm nước sốt bạn không cho vào liền mà đợi đến khi xào nước sốt sệt lại, mới cho chanh vào để không bị đắng nha.
-
Thành phẩm
Vậy là món thịt heo xào chua ngọt đã hoàn thành rồi, thịt heo với vỏ ngoài hơi giòn, bên trong mềm thơm, thấm gia vị chua, ngọt, mặn rất ngon miệng.
Bạn có thể ăn kèm cơm nóng, dưa leo, đảm bảo sẽ rất bắt cơm đó nha. Trổ tài thực hiện thôi!
2. Thịt heo xào chua ngọt (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Chuẩn bị
15 phútChế biến
25 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Thịt heo xào chua ngọt (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Thịt heo đùi (có thể sử dụng các phần thịt khác) Ớt chuông Cà chua Hành tím Tỏi Bột năng Giấm ăn Tương ớt Tương cà Dầu ăn Dầu hào Gia vị thông dụng (muối/ đường/ tiêu xay)Hình nguyên liệu
Cách chế biến Thịt heo xào chua ngọt (công thức được chia sẻ từ người dùng)
-
Sơ chế nguyên liệu
Thịt heo sau khi mua về đem chà rửa sạch với muối, rửa sạch sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn rồi để ráo.
Cà chua bỏ cuống, rửa sạch, sau đó dùng dao cắt múi cau. Hành tím và tỏi thì bạn lột bỏ vỏ, rửa sơ qua với nước và cắt nhỏ.
Với ớt chuông, bạn rửa vài lần với nước, bỏ cuống, sau đó cắt bỏ phần ruột ớt. Cắt thành khúc vuông vừa ăn khoảng 1 lóng tay.
-
Chiên thịt heo và chuẩn bị nước sốt
Đầu tiên, bạn cho khoảng 200 - 300ml dầu ăn vào chảo. Đến khi thấy dầu sôi thì lần lượt cho thịt đã tẩm bột vừa nãy vào chiên với lửa vừa. Tới khi thịt vàng giòn 2 mặt thì bạn gắp ra cho vào khay để ráo dầu.
Kế đến, để làm phần nước sốt thì bạn cho vào chén hỗn hợp nguyên liệu gồm: 2 muỗng canh tương cà, 4 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh dầu hào, 3 muỗng canh giấm ăn, 1 muỗng canh đường rồi khuấy đều. Bạn có thể nêm nếm lại cho phù hợp với khẩu vị gia đình mình nhé.
-
Làm thịt heo xào chua ngọt
Sau khi đã chiên hết phần thịt thì bạn có thể sử dụng một chảo mới hoặc dùng lại chảo này. Cho hết phần dầu thừa ra ngoài chén, chỉ giữ lại khoảng 2 - 3 muỗng canh dầu trong chảo.
Tiếp theo, bạn cho tiếp phần hành tỏi đã cắt nhỏ vào, phi thơm. Cho thêm phần cà chua đã cắt múi cau vào, đảo đều với lửa lớn đến khi vừa chín mềm thì bạn dùng đũa gắp bỏ phần vỏ cà chua bỏ ra ngoài.
Tiếp tục cho phần nước sốt đã pha trước đó vào, hạ nhỏ lửa, đến khi nước sốt vừa nóng thì cho ớt chuông vào đảo trên bếp với lửa lớn trong 2 phút thì cho phần thịt đã chiên vào.
Nhanh tay đảo đều để phần sốt áo đều bên ngoài. Nêm nếm lại theo khẩu vị gia đình thì bạn tắt bếp và cho ra dĩa.
-
Thành phẩm
Món ăn có mùi thơm từ ớt chuông, màu vàng đẹp mắt. Thịt bên ngoài lớp nước sốt đậm đà, ngọt ngọt, chua chua, mặn mặn, cùng với phần bột mỏng giòn rụm bên ngoài, và thịt ẩm mềm bên trong, cắn thêm miếng ớt chuông ngọt thanh.
Món này nên ăn lúc nóng mới nấu xong sẽ thấy được vị giòn của thịt hơn hẳn, ăn kèm với cơm nóng.
Cách chọn mua thịt heo tươi ngon
- Với món ăn này bạn có thể chọn thịt thăn, thịt ba chỉ hoặc tùy ý thích của bạn nha.
- Nên chọn mua những miếng thịt có màu hồng tươi và có độ đàn hồi cao.
- Không nên chọn những miếng thịt bị chảy nhớt và có mùi khó chịu, vì đây có thể là những miếng thịt bị ôi, bị hư.
- Ngoài ra, nếu chọn thịt ba chỉ, bạn nên chọn mua thịt có tỷ lệ nạc và mỡ cân bằng, phần thịt nạc dính chặt vào lớp mỡ.
Chỉ với một ít thời gian và một vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món thịt heo xào chua ngọt thơm ngon hấp dẫn. Hy vọng với công thức mà HAY ĂN chia sẻ, bạn sẽ chế biến được một món ngon để cùng người thân thưởng thức. Chúc bạn thành công!
Từ khóa: Thịt heo xào chua ngọt,cách làm thịt heo xào chua ngọt,làm thịt heo xào chua ngọt,thịt heo xào chua ngọt,cách làm thịt heo xào,thịt heo xào,cách làm thịt heo xào chua ngọt,làm thịt heo xào chua ngọt,thịt heo xào chua ngọt,cách làm thịt heo xào,thịt heo xào,cách làm thịt heo xào chua ngọt,làm thịt heo xào chua ngọt,thịt heo xào chua ngọt,cách làm thịt heo xào,thịt heo xào,