Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Thịt heo xào cay

Cách làm thịt heo xào cay đậm vị, cay tê cho bữa cơm gia đình ngày lạnh

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nếu bạn là một tín đồ của các món làm từ thịt heo thì chắc chắn không nên bỏ qua món thịt heo xào cay đậm vị đâu đấy. Vào những ngày thời tiết se lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn việc được thưởng thức món xào thơm lừng, cay tê này. Bạn còn chần chờ gì nữa mà không cùng bắt tay vào bếp với HAY ĂN để học ngay cách làm món thịt heo xào cay hấp dẫn.

Nguyên liệu làm Thịt heo xào cay

Thịt nạc vai (có thể sử dụng các bộ phận thịt tùy thích) Ớt Ba Tri (ớt sừng vàng) Tỏi Dầu ăn Gia vị thông dụng (Muối/ hạt nêm/ tiêu xay)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt heo ngon, chất lượng

  • Bạn nên chọn những miếng thịt lợn tươi mới có màu hồng hay đỏ nhạt, phần mỡ có màu trắng trong hơi ngà ngà, thớ thịt hơi se lại, bề mặt ráo.
  • Khi ngửi bạn thấy có mùi thơm đặc trưng của thịt, dùng tay ấn thử thấy thịt đàn hồi tốt, săn chắc, không bị nhão hay nhớt là thịt heo ngon.
  • Bạn không nên chọn những phần thịt có màu sắc nhợt nhạt hoặc quá sậm, bề mặt bóng loáng, nhớt, có mùi lạ, tanh hôi, mỡ và thịt nạc rời nhau, dùng tay chạm vào có dịch vàng chảy vì đó là thịt không ngon hay đã bị hỏng.

Thông tin về ớt Ba Tri và cách chọn mua ớt Ba Tri tươi ngon

  • Ớt Ba Tri hay còn có tên gọi khác là ớt sừng vàng - loại ớt quen thuộc trong các món ăn của châu Á và Việt Nam có vị cay vừa phải, thanh và ngọt nhẹ.
  • Để mua được ớt Ba Tri ngon, bạn nên chọn những trái ớt đều nhau, không bị dập, bị hư, có dáng thẳng hoặc cong nhẹ, sờ vào thấy chắc và cứng, vỏ bóng và cuống ớt còn tươi và xanh.

Nguyên liệu làm món thịt heo xào cay

Cách chế biến Thịt heo xào cay

  • Sơ chế các nguyên liệu và ướp thịt

    Thịt heo mua về bạn rửa sạch, để ráo, cắt lát mỏng rồi cho vào .

    Ớt Ba Tri bạn đem rửa sạch rồi cắt thành miếng vuông vừa ăn, còn tỏi thì bạn bóc vỏ, băm nhuyễn.

    Sau đó, bạn cho 3/4 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay và 1 muỗng canh dầu ăn vào tô thịt heo, trộn đều để ướp ít nhất trong 30 phút.

    Mẹo sơ chế thịt heo sạch, không hôi

    • Cách 1: Bạn chần sơ thịt heo trong nước sôi khoảng 3 phút sau đó rửa lại với nước lạnh rồi mang đi chế biến.
    • Cách 2: Khi làm món thịt luộc, bạn hãy cho 1 củ hành tím đập dập vào nước luộc để khử đi mùi hôi.
    • Cách 3: Bạn cho một ít rượu trắng vào nước luộc thịt trước khi vớt thịt ra để thịt được khử mùi hôi một cách tốt nhất.
  • Xào thịt heo

    Bạn bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu ăn đã nóng, bạn phi thơm 3 tép tỏi băm rồi cho thịt đã ướp vào, xào đều trên lửa vừa đến khi chín rồi đổ ra tô.

  • Làm thịt heo xào cay

    Cũng là chiếc chảo đó, bạn tiếp tục cho ớt Ba Tri vào, xào đều trên lửa vừa. Khi thấy ớt gần chín thì bạn cho thịt vừa xào lúc nãy vào đảo cùng, nêm nếm lại gia vị vừa ăn rồi tắt bếp múc ra đĩa.

  • Thành phẩm

    Vậy là bạn đã hoàn thành xong món thịt heo xào cay thơm ngon rồi đó. Với thịt heo thơm mềm, ngấm đều gia vị kết hợp cùng vị ớt Ba Tri là lạ, cay tê chắc chắn sẽ sưởi ấm bạn trong những ngày se lạnh đấy.

HAY ĂN mong rằng với cách làm thịt heo xào cay ở trên sẽ mang đến cho bạn một món ăn với hương vị thơm ngon, cay tê trong những ngày se lạnh khiến người người thích mê. Chúc bạn làm thành công món này ngay từ lần đầu tiên nhé!

Từ khóa: Thịt heo xào cay,cách làm thịt heo xào cay,thịt heo xào cay,heo xào cay,thịt heo xào,thịt xào,