Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Thịt heo ủ muối

Cách làm thịt heo ủ muối hạt ấm nóng thơm ngon tròn vị cực đơn giản

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Cùng thay đổi khẩu vị của gia đình với một món thịt heo ủ muối hạt thơm ngon cùng với cách chế biến mới lạ trong công thức làm món hấp mà không cần nước. Cùng vào bếp làm ngay món ngon này để thưởng thức cùng gia đình thôi!

Nguyên liệu làm Thịt heo ủ muối

Thịt heo Muối hạt Sả Gừng Đầu hành lá Gia vị thông dụng (hạt nêm/bột ngọt/ bột canh/tiêu)

Cách chọn mua thịt heo tươi ngon

  • Chọn miếng thịt heo khô, không nhớt, có màu sắc và mùi thơm đặc trưng, thịt chắc và đàn hồi.
  • Khi ấn ngón tay vào thịt sẽ để lại vết lõm, nhưng khi nhấc ngón tay lên thì vết lõm từ từ biến mất.
  • Không nên mua loại thịt lợn đã qua tẩm ướp hóa chất sẽ có màu sắc đẹp mắt nhưng sẽ bị khô, thịt săn chắc và không dính tay, bên trong bị nhão và có mùi hôi, khi dùng ngón tay ấn vào sẽ không còn độ đàn hồi.

Nguyên liệu làm thịt heo ủ muối

Dụng cụ thực hiện

Nồi, muỗng, dao, thớt, chảo chống dính, giấy bạc, 2 cái lá chuối,...

Cách chế biến Thịt heo ủ muối

  • Sơ chế và ướp thịt

    Thịt heo sau khi mua về bạn cạo hết lông trên bề mặt da, sau đó rửa sạch trong nước muối pha loãng rồi xả lại thật sạch với nước.

    Tiếp đó, bạn thấm ráo nước trên bề mặt thịt rồi ướp với 1 muỗng canh hạt mêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê tiêu, 4 nhánh sả đập dập, 1 củ gừng đập dập, 100gr đầu hành lá. Bạn nhớ xoa bóp đều cho gia vị thấm vào thịt.

    Sau đó, bạn để yên và ướp thịt trong 15 - 20 phút nhé.

  • Bọc thịt bằng lá chuối và giấy bạc

    Sau thời gian ướp thịt bạn đặt miếng thịt lên 2 chiếc lá chuối rồi phủ kín thịt. Sau đó bạn bọc thịt thêm bằng 1 lớp giấy bạc nữa cho thật kín.

    Khi bọc thịt bạn nhớ bọc kỹ để tránh các cách nguyên liệu dùng ướp thịt bị rớt ra ngoài nhé.

  • Rang muối hạt

    Bạn cho 1kg muối hạt vào chảo rồi đảo đều trên bếp với lửa vừa để hong khô muối.

    Rang khoảng tầm 10 - 15 phút đến khi muối được hong khô thì bạn tắt bếp.

  • Ủ thịt với muối

    Tiếp theo, bạn cho 1/2 lượng muối hạt vừa rang ra một cái nồi rồi đặt phần thịt đã được bọc vào.

    Sau đó bạn đổ hết 1/2 lượng muối còn lại vào nồi sao cho muối phủ kín lên gói thịt và đậy vung lại, bật bếp và ninh với lửa vừa trong 40 phút.

    Cuối cùng, khi thịt đã chín bạn tắt bếp và lấy thịt ra khỏi nồi và gỡ các lớp giấy bạc và lá chuối ra rồi cắt thịt thành những miếng vừa ăn là có thể thưởng thức được rồi.

  • Thành phẩm

    Thịt heo ủ muối tỏa hương thơm bát ngát của gừng, sả và hành thơm lừng, thịt cực săn chắc và mềm. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ ngọt tự nhiên của miếng thịt, thêm chút gia vị ướp mặn mặn cực kì vừa miệng.

    Bạn có thể chấm thêm một ít nước mắm chua ngọt để ăn cùng cơm nóng hay cuộn với bánh tráng và rau ăn cũng rất ngon đấy!

Trên đây là cách làm thịt heo ủ muối hạt thơm ngon cùng công thức cực đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được. Cùng làm ngay món hấp đặc biệt này để đãi cả gia đình mình nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube TUẤN NGUYỄN FOOD.

Từ khóa: Thịt heo ủ muối,cách làm thịt ủ muối,thịt ủ muối,thịt ủ muối hạt,cách làm thịt heo ủ muối,thịt heo ủ muối,cách làm thịt ủ muối,thịt ủ muối,thịt ủ muối hạt,cách làm thịt heo ủ muối,thịt heo ủ muối,cách làm thịt ủ muối,thịt ủ muối,thịt ủ muối hạt,cách làm thịt heo ủ muối,thịt heo ủ muối,