Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Thịt heo nướng riềng mẻ

2 cách làm thịt heo nướng riềng mẻ bằng nồi chiên không dầu thơm lừng

Ngày lễ 20/11 là một dịp để chúng ta có thể ghé thăm cũng như tri ân những người thầy, người cô đã dìu dắt chúng ta trong cuộc sống. Nhân dịp 20/11 năm nay, HAY ĂN sẽ gửi đến bạn 2 cách làm thịt heo nướng riềng mẻ vừa đậm đà lại vừa đơn giản. Vào bếp ngay để trổ tài thực hiện món nướng này và mời thầy cô thưởng thức nhé!

1. Thịt heo nướng riềng mẻ

Thịt heo nướng riềng mẻ
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Thịt heo nướng riềng mẻ

Thịt heo Riềng Cơm mẻ Mắm tôm Muối/ bột ngọt Lá chuối

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm thịt heo nướng riềng mẻ

Dụng cụ thực hiện

Dao, xiên que nướng, thớt, bếp nướng than, dĩa,....

Cách chế biến Thịt heo nướng riềng mẻ

  • Sơ chế thịt heo

    Để khử đi mùi hôi của thịt heo, bạn dùng muối chà xát đều xung quanh khoảng 2 lần rồi rửa lại với nước sạch để ráo.

    Tiếp theo bạn dùng dao cắt thịt thành các lát mỏng có chiều dài khoảng 1/3 lóng tay.

  • Sơ chế riềng và ướp thịt heo

    Riềng mua về bạn gọt vỏ, rửa sạch và giã nhuyễn.

    Tiếp theo, bạn cho vào thau hết phần thịt đã cắt lát mỏng, hết phần riềng giã nhuyễn, 2 muỗng canh cơm mẻ, 1/2 muỗng canh bột ngọt và 3 muỗng canh mắm tôm vào.

    Đảo đều và ướp trong khoảng 1 tiếng cho thịt heo thấm đều gia vị.

    Mách nhỏ: Để thịt khi nướng không bị khô, bạn có thể nêm thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào.
  • Xiên và nướng thịt

    Thịt sau khi ướp xong bạn dùng que nướng, xiên qua từng miếng thịt đã ướp.

    Tiếp theo, bạn nhóm lửa lên bếp than đợi cho than hồng, bạn cho những xiên thịt vào thành bếp nướng rồi nướng khoảng 5 phút cho thịt săn lại.

    Bạn dùng lá chuối đậy phần thịt đang nướng lại để thịt được nướng nhanh hơn khoảng 10 phút rồi lấy lá chuối ra, trở mặt.

    Đậy lá chuối lần nữa và nướng khoảng 5 phút cho thịt chín vàng đều 2 mặt rồi bạn lấy từng xiên thịt ra và thưởng thức thôi!

  • Thành phẩm

    Thịt heo nướng riềng mẻ sau khi hoàn tất sẽ có màu vàng óng, hấp dẫn thơm thơm mùi cơm mẻ và riềng. Khi ăn ta sẽ cảm nhận được thịt heo được nướng mềm ngon, thấm vị, không quá khô mà mềm mại, dễ ăn.

    Để món thịt heo nướng riềng thêm phần lôi cuốn bạn có thể ăn cùng với dưa leo, tương ớt, muối ớt xanh và sốt chấm thịt nướng. Nhâm nhi cùng nhau là siêu đỉnh luôn đó các bạn ạ!

2. Thịt heo nướng riềng mẻ bằng nồi chiên không dầu

Thịt heo nướng riềng mẻ bằng nồi chiên không dầu
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    35 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Thịt heo nướng riềng mẻ bằng nồi chiên không dầu

Thịt ba chỉ Riềng Sả Mẻ (đã lọc) Bột nghệ Dầu ăn Mắm tôm Nước mắm Đường Tiêu xay

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm thịt heo nướng riềng mẻ

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, dao, , muỗng, giấy bạc,...

Cách chế biến Thịt heo nướng riềng mẻ bằng nồi chiên không dầu

  • Sơ chế thịt

    Ngâm thịt ba chỉ trong nước muối pha loãng tầm 5 - 10 phút sau đó rửa sạch lại và để ráo.

    Tiếp đó, cắt thịt ba chỉ ra thành các miếng vuông quân cờ vừa ăn. Mỗi miếng dày khoảng 1.5 - 2cm là vừa, tránh thái mỏng vì như vậy khi nướng lên thì thịt sẽ bị khô.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Riềng cạo vỏ, rửa sạch sau đó giã nhuyễn hoặc băm nhỏ. Tương tự, cắt bỏ gốc sả và lột vỏ 2 - 3 lớp vỏ bên ngoài sau đó rửa sạch và băm nhỏ.

  • Ướp thịt

    Ướp thịt ba chỉ cùng với hỗn hợp gia vị gồm: riềng băm, sả băm, 2 muỗng canh mẻ (đã lọc), 1 muỗng canh mắm tôm, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tiêu, 1 muỗng canh bột nghệ, 1 muỗng canh đường và 2 muỗng canh dầu ăn.

    Dùng đũa trộn đều tầm 5 phút sau đó ướp thịt khoảng 1 tiếng để thịt được thấm đều gia vị.

  • Nướng thịt

    Lót giấy bạc vào lồng nồi chiên không dầu, sau đó xếp thịt đã ướp gia vị vào nồi. Đầu tiên, nướng thịt ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 12 phút sau đó mở nồi và trở mặt thịt.

    Tiếp đó, nướng thịt ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 23 phút nữa để thịt chín đều và có màu vàng nâu xém cạnh đẹp mắt hơn.

  • Thành phẩm

    Bạn có thể chuẩn bị một ít mắm tôm, bún tươi và rau sống để ăn kèm. Thịt heo nướng riềng mẻ có mùi thơm và màu sắc vô cùng hấp dẫn.

    Thịt ngọt, mềm chứ không hề bị khô, gia vị ướp vừa ăn. Với món ăn này thì đảm bảo ai cũng sẽ yêu thích đó nha!

Cách chọn mua thịt heo tươi ngon

  • Khi mua thịt heo bạn nên chọn mua những miếng thịt có màu hồng nhạt hay đỏ thẫm, có độ đàn hồi tốt và ráo tay khi chạm.
  • Bạn nên ưu tiên chọn mua thịt heo được bán trong các siêu thị, Bách hóa XANH và cửa hàng uy tín với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để an tâm hơn khi sử dụng nhé!
  • Tránh chọn mua thịt heo có màu nhợt nhạt, có mùi hôi khó chịu và kém đàn hồi vì những miếng thịt này đã bị ô thiu, không còn tươi ngon nữa.

Mẹo sơ chế thịt heo không hôi tanh

  • Cách 1: Bạn bóp thịt với muối hoặc nước cốt chanh trong khoảng 3 - 5 phút sau đó xả lại với nước sạch và để ráo.
  • Cách 2: Chần sơ thịt heo trong khoảng 3 phút với nước sôi pha giấm ăn rồi vớt ra.
  • Cách 3: Ngâm thịt heo trong nước muối loãng khoảng 10 phút ồi rửa lại với nước.

Phía trên là 2 cách làm thịt heo nướng riềng mẻ thơm ngon, lạ miệng mà HAY ĂN muốn chia sẻ đến bạn. Bạn nhớ lưu lại công thức để vào bếp trổ tài để chiêu đãi thầy cô, bạn bè nhé. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn!

Từ khóa: Thịt heo nướng riềng mẻ,thịt heo nướng riềng mẻ, cách là thịt heo nướng, thịt heo nướng,thịt heo nướng riềng mẻ, cách là thịt heo nướng, thịt heo nướng,thịt ba chỉ nướng riềng mẻ, thịt heo nướng riềng mẻ, cách làm thịt heo nướng, thịt heo,