Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Thịt heo nướng lu

Cách làm thịt heo nướng lu thơm ngon hấp dẫn đổi vị cho bữa cơm gia đình

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bạn muốn làm món thịt heo nướng lu nhưng không biết cách. Đừng lo lắng, hôm nay chuyên trang Vào bếp của Điện máy XANH sẽ mang đến bạn công thức thực hiện món nướng hấp dẫn này. Sẵn sàng chưa nào! Cùng làm thôi.

Nguyên liệu làm Thịt heo nướng lu

Thịt ba chỉ Nước màu Bột cà ri Sả Tỏi Lá chanh Dầu ăn Muối/ đường

Cách chọn mua thịt ba chỉ tươi ngon

  • Bạn có thể dùng các phần thịt khác nhau để làm món thịt heo nướng lu, tùy theo sở thích và khẩu vị. Tuy nhiên, sử dụng thịt ba chỉ để nướng lu sẽ ngon hơn.
  • Nên chọn mua những miếng thịt có màu hồng tươi, có độ đàn hồi cao, khi dùng tay nhấn vào sẽ không để lại vết lõm.
  • Thịt tươi sẽ săn chắc, màu đồng đều, không chảy nhớt và không có mùi lạ.
  • Bạn nên chọn tỷ lệ nạc và mỡ cân bằng, có lớp da ngoài cùng dày, mỡ dày khoảng 2cm, phần nạc dính chặt vào lớp mỡ, khi đem chế biến sẽ ngon hơn.

Nguyên liệu làm thịt heo nướng lu

Dụng cụ thực hiện

Lu nướng, móc xiên thịt inox, muỗng, dĩa, dao, ...

Cách chế biến Thịt heo nướng lu

  • Sơ chế nguyên liệu

    Thịt ba chỉ mua về, bạn ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút, dùng dao cạo nhẹ cho sạch hết chất bẩn. Sau đó, rửa nước sạch lại vài lần, để ráo.

    Sả rửa sạch, lột bỏ bớt lớp vỏ già và băm nhuyễn. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Lá chanh rửa sạch.

    Cách sơ chế thịt heo sạch, không hôi

    • Ngâm thịt trong hỗn hợp nước có pha muối và chanh có thể loại bỏ tạp chất rất hiệu quả, rồi đem rửa với nước sạch nhiều lần là xong.
    • Để khử mùi hôi, cho rượu và vài lát gừng vào cùng với thịt, sau đó đem đi luộc sơ khoảng 2 phút, lấy ra rửa nước sạch là được.
  • Ướp thịt

    Cho vào thịt lần lượt các gia vị gồm sả băm, tỏi băm, 1 muỗng cà phê nước màu, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột cà ri, 2 muỗng cà phê dầu ăn, ướp đều khoảng 5 phút để thịt thấm đủ vị.

    Mách nhỏ: Để món ăn được ngon hơn, bạn có thể dùng dao khứa lên thịt vài đường hoặc dùng kim xăm vào thịt và ướp gia vị vào bên trong.
  • Nướng thịt

    Để nướng thịt ngon, bạn dùng móc xiên vào thịt rồi treo trên thành lu và nướng khoảng 15 - 20 phút đến khi thấy thịt hơi co lại, 2 mặt của thịt chuyển thành màu nâu cánh gián, có hương thơm là có thể lấy ra rồi.

    Mách nhỏ:

    • Trường hợp nhà bạn không có lu nướng, có thể dùng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, trong 45 phút để thay thế nhé.
    • Tuy nhiên về hương vị chắc chắn sẽ không ngon bằng. Tùy vào thiết bị sẵn có mà bạn cân nhắc cho phù hợp nhé.
  • Hoàn thành

    Sau khi nướng, bạn đem thịt ra rồi cắt thành từng lát mỏng vừa ăn, trang trí thêm chút lá chanh cho thêm hấp dẫn. Món ăn như vậy là xong rồi.

  • Thành phẩm

    Thịt heo nướng lu vừa hoàn thành, mang hương thơm của thịt nướng, sả. Phần thịt mềm, đậm đà vị, phần da bên ngoài giòn nhẹ. Món ăn sẽ ngon hơn khi bạn ăn kèm cùng với 1 ít rau và cơm trắng đấy.

Hi vọng với công thức làm món thịt heo nướng lu mà Điện máy XANH chia sẻ đến bạn hôm nay, có thể góp phần giúp bạn thực hiện thành công món ăn này. Nhanh vào bếp và trổ tài ngay nhé.

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Nướng Đà Thành

Từ khóa: Thịt heo nướng lu,cách làm thịt heo nướng lu,thịt heo nướng lu,cách làm thịt heo nướng,thịt heo nướng,heo nướng lu,cách làm thịt heo nướng lu,thịt heo nướng lu,cách làm thịt heo nướng,thịt heo nướng,heo nướng lu,cách làm thịt heo nướng lu,thịt heo nướng lu,cách làm thịt heo nướng,thịt heo nướng,heo nướng lu,