Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Thịt heo kho chao

Cách làm thịt heo kho chao thơm ngon, lạ miệng, đậm đà đưa cơm

  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Thịt heo kho chao, món ăn mới lạ đảm bảo làm phong phú thêm thực đơn bữa cơm của nhiều gia đình. Hãy cùng vào bếp thực hiện ngay món kho thơm ngon này để chiêu đãi cả nhà nhé!

Nguyên liệu làm Thịt heo kho chao

Thịt ba chỉ Tỏi Hành tím Ớt hiểm Chao Hạt nêm Đường cát vàng Nước mắm Bột ngọt

Dụng cụ: nồi đất, ,...

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách chế biến Thịt heo kho chao

  • Sơ chế thịt heo

    Thịt heo khi mua về dùng muối chà xát lên thịt heo, sau đó rửa lại với nước sạch để khử mùi tanh của heo đi, giúp món ăn được thơm ngon và tròn vị hơn.

    Mẹo sơ chế thịt heo sạch, không hôi:

    • Thịt heo mua về bạn cần cạo sạch lớp lông bên ngoài, hoặc khi mua bạn nhờ người bán cạo giúp.
    • Bạn ngâm thịt heo vào nước muối (khoảng 1 muỗng canh) trong khoảng 15 phút. Sau khi ngâm thì rửa sạch với nước lạnh khoảng 3 - 4 lần.
    • Bạn cũng có thể rửa thịt heo với hỗn hợp muối + giấm để khử mùi hôi thịt heo tốt hơn nhé!

    Sau đó rửa sạch rồi cắt miếng vuông vừa ăn khoảng 2cm.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Hành tím bóc vỏ, cắt lát mỏng.

  • Ướp thịt

    Thịt ba chỉ sau khi đã cắt miếng vừa ăn, các bạn ướp thịt với 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường cát vàng, 1 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng canh bột ngọt, 3 miếng chao nhỏ, 2 muỗng canh nước chao.

    Nghiền phần chao cho nhuyễn, trộn đều thịt với gia vị và ướp trong vòng 30 phút.

  • Kho thịt

    Bắc lên bếp một cái nồi đất. Đợi nồi nóng cho vào 1 muỗng canh đường vàng, 2 muỗng canh dầu ăn dùng đũa đảo đều để đường tan ra và chuyển thành màu cánh gián là được.

    Lưu ý: khi đường đã bắt đầu ngả sang màu cánh gián, các bạn lập tức hạ thật nhỏ lửa, không nên nấu quá lâu vì nước đường có thể bị đắng.

    Tiếp tục cho phần hành, tỏi băm, 3 trái ớt hiểm vào phi thơm.

    Khi hành tỏi đã thơm. Cho phần thịt đã ướp vào xào đều cho thịt săn lại khoảng 5 phút.

    Cho 100ml nước vào tô dùng để ướp thịt ban nãy, tráng đều để lọc hết phần gia vị còn xót lại. Cho phần nước vừa tráng vào nồi.

    Kho thịt heo ở lửa riu riu để cho nước sốt cạn lại và gia vị thấm đều vào thịt khoảng 20 phút. Khi nước sốt kẹo lại, cho tiếp vào nồi 1 muỗng canh tiêu xanh.

    Tắt bếp, bày ra dĩa, trang trí cho đẹp là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Món thịt kho chao với thịt đậm đà hòa quyện cùng vị chao bùi béo chắc chắn sẽ rất đưa cơm. Bạn có thể nấu món này để đổi vị cho bữa ăn gia đình mình thêm phần hấp dẫn.

Trên đây là bài hướng dẫn thực hiện món thịt kho chao đậm đà, thơm béo đưa cơm. Chúc bạn thực hiện thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: kênh youtube Bếp Của Vợ

Từ khóa: Thịt heo kho chao,cách làm thịt kho,thịt heo kho chao,thịt heo kho chao,thịt kho,vào bếp,cách làm thịt kho,thịt heo kho chao,thịt heo kho chao,thịt kho,vào bếp,cách làm thịt kho,thịt heo kho chao,thịt heo kho chao,thịt kho,vào bếp,