Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Thịt heo hấp gừng

Cách làm thịt heo hấp gừng thơm nồng ấm nóng thơm ngon khó cưỡng

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bài viết này HAY ĂN sẽ mách bạn cách làm thịt heo hấp gừng thơm nồng, ấm nóng, ngon khó cưỡng, chỉ với vài nguyên liệu quen thuộc và cách làm cực kỳ đơn giản. Cùng vào bếp để làm ngay món hấp này cho gia đình thưởng thức bạn nha!

Nguyên liệu làm Thịt heo hấp gừng

Thịt heo Gừng Sả Ớt Hành lá Dầu hào Gia vị thông dụng (Muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)

Cách chọn mua thịt heo tươi ngon

  • Chọn thịt có màu màu hồng nhạt hay đỏ nhạt, phần mỡ sẽ có màu trắng trong hơi ngà ngà. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn thịt có một ít mỡ hoặc phần mỡ và nạc xen lẫn, để khi ăn không bị ngán do nhiều mỡ hay bị khô do nhiều nạc.
  • Thịt heo tươi ngon khi dùng tay ấn thử sẽ thấy độ đàn hồi tốt, sau khi rút tay về thịt trở lại hình dáng ban đầu, trên mặt thịt không tồn tại vết lõm.
  • Không nên chọn thịt có màu sắc nhợt nhạt, mùi tanh hôi hoặc thịt bị chảy nhớt vì đây đều là thịt bị ôi thiu hoặc không tươi ngon.
  • Ngoài ra, nên chọn thịt heo có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng ở những nơi uy tín, chất lượng ở siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch hoặc đặt mua ở các trang thương mại điện tử như hayan.vn.

Nguyên liệu làm thịt heo hấp gừng

Cách chế biến Thịt heo hấp gừng

  • Sơ chế thịt heo

    Để khử bớt mùi hôi thịt heo, bạn chà xát một muỗng canh muối lên miếng thịt khoảng 5 - 7 phút và rửa lại với 2 - 3 lần nước sạch rồi vớt ra, để ráo, cắt lát mỏng vừa ăn.

    Cách khử mùi hôi thịt heo hiệu quả:

    • Cách 1: Thịt heo bạn mang đi rửa sơ, để khử mùi hôi của thịt, bạn bóp thịt với muối hoặc nước cốt chanh trong khoảng 3 - 5 phút sau đó xả lại với nước sạch, cắt nhỏ là có thể mang đi chế biến.
    • Cách 2: Bạn cũng có thể chần thịt sơ qua với nước sôi trong khoảng 3 phút rồi vớt ra, rửa lại với nước và cắt nhỏ.
    • Cách 3: Để loại bỏ mùi hôi của thịt bạn có thể dùng 1 ít giấm ăn để rửa thịt, sau đó rửa lại nhiều lần nước là có thể mang đi chế biến.
  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Gừng bạn cạo bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt lát hoặc cắt sợi tùy ý thích.

    Sả bạn bỏ gốc rễ, rửa sạch rồi cắt lát. Ớt bạn bỏ cuông, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

    Hành lá bạn bỏ gốc rễ, rửa sạch, cắt riêng đầu hành và cắt khúc lá hành.

  • Ướp thịt heo

    Thịt heo bạn ướp với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê dầu hào.

    Thêm vào thịt heo phần gừng, sả, ớt, bạn trộn đều cho thịt heo thấm gia vị, rồi xếp đầu hành lên trên tô thịt.

  • Hấp thịt

    Bạn bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, cho tô thịt heo vào trong nồi, châm thêm nước vào nồi sao cho mực nước bằng 1/3 chiều cao tô.

    Bạn nấu sôi nước rồi đậy nắp hấp trong khoảng 20 phút là thịt chín, khi thịt chín bạn mở nắp ra thêm lá hành cắt khúc, tắt bếp và thưởng thức thôi!

  • Thành phẩm

    Thịt heo hấp gừng khi hoàn thành có mùi thơm rất hấp dẫn, thịt heo tươi ngọt, thấm vị vừa ăn hòa cùng vị ấm nồng của gừng, sả, đầu hành ngọt ngọt ăn rất ngon.

    Món ăn này bạn có thể dủng nhâm nhi với ly bia hoặc ăn với cơm đều ngon!

Thịt heo hấp gừng thơm ngon, hấp dẫn với cách làm thật đơn giản phải không nào! HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món ăn để chiêu đãi cả gia đình mình nha!

Từ khóa: Thịt heo hấp gừng,thịt heo hấp gừng,cách làm thịt heo hấp gừng,cách làm thịt heo hấp,thịt heo hấp,hấp gừng,thịt heo hấp gừng,cách làm thịt heo hấp gừng,cách làm thịt heo hấp,thịt heo hấp,hấp gừng,thịt heo hấp gừng,cách làm thịt heo hấp gừng,cách làm thịt heo hấp,thịt heo hấp,hấp gừng,