Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm thịt heo cuộn rau củ nướng bằng nồi chiên không dầu cực thơm ngon
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Thịt heo cuộn rau củ nướng
Thịt heo (thịt nạc dăm) Đậu que Cà rốt Nấm đùi gà Mật ong Dầu hào Dầu ăn Dầu màu điều Bơ đậu phộng Nước tương Gia vị thông dụng (muối/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua thịt heo tươi ngon
- Để chọn thịt heo tươi ngon bạn nên chọn những miếng có màu đỏ tươi, màu thịt sáng, bề mặt khô ráo.
- Dùng tay ấn nhẹ thì thấy thịt mềm nhẹ và có độ đàn hồi, khi ngửi thấy thịt có mùi thơm đặc trưng chứ không bị hôi, tanh bất thường.
- Không nên chọn mua những miếng thịt heo mà bề mặt bị chảy nhớt, thịt bị nhũn, có vết thâm đen vì đây là dấu hiệu thịt đã ôi thiu.
Cách chọn mua cà rốt tươi ngon
- Để chọn mua cà rốt tươi ngon, đầu tiên bạn nên những củ có kích cỡ vừa phải, vỏ sáng màu và trơn láng.
- Cà rốt tươi ngon khi cầm thấy nặng tay, trên thân còn bám một ít đất. Ngoài ra thì phần cuống của cà rốt tươi ngon sẽ có màu xanh tươi.
- Không nên chọn mua cà rốt bị héo, bị mềm, nhũn vì đây là cà rốt đã để lâu, khi ăn sẽ không giòn và ngọt.
- Bên cạnh đó thì cũng không nên chọn những củ quá to vì thường đây là những củ đã già nên nhiều xơ và vị nhạt.
Cách chọn mua đậu que (đậu cô ve) tươi ngon
- Khi chọn mua đậu que, bạn nên chọn những cây đậu có thân thuôn dài, vỏ màu xanh tươi và có một ít lông tơ trên bề mặt vỏ.
- Không nên chọn đậu que mà phần hạt nổi cộm rõ vì đây là đậu que đã già nên khi ăn sẽ nhiều xơ và không ngon.
- Ngoài ra, không nên chọn đậu que mà phần vỏ có màu xanh mướt, bóng nhẵn vì thường đây là đậu đã được phun nhiều thuốc trừ sâu nên khi ăn sẽ không tốt cho sức khỏe đâu nhé!
Cách chọn mua nấm đùi gà giòn ngọt
- Khi chọn mua nấm đùi gà, bạn nên ưu tiên chọn những cây nấm có chiều dài từ 12 - 15cm, thân nấm mập, phần mũ nấm tròn, màu nâu nhạt và có một lớp tơ mỏng ở trên.
- Nấm đùi gà tươi ngon thì khi ngửi sẽ có mùi giống mùi hạnh nhân, dùng tay ấn nhẹ vào thân nấm thì thấy thân nấm rất chắc.
- Tránh chọn mua nấm bị mềm, nhũn hoặc đã bị thâm đen vì đây là nấm đã để lâu, không còn độ giòn và ngọt nữa.
Dụng cụ thực hiện
Nồi chiên không dầu, dao, thớt, tô, muỗng,...
Cách chế biến Thịt heo cuộn rau củ nướng
-
Sơ chế các nguyên liệu
Để khử mùi hôi của thịt, bạn ngâm thịt heo trong nước muối pha loãng từ 5 - 10 phút sau đó rửa sạch, để ráo rồi cắt lát mỏng.
Mẹo khử sạch mùi hôi thịt heo hiệu quả- Cách 1: Bạn có thể khử mùi hôi bằng cách rửa thịt với nước cốt chanh, giấm hoặc rượu trắng trong khoảng 2 - 3 phút, sau đó xả lại nước sạch.
- Cách 2: Đập dập một ít gừng sau đó chà xát lên khắp bề mặt thịt heo rồi rửa lại bằng nước sạch và để ráo.
- Cách 3: Chần sơ thịt heo trong nước sôi cùng với 1 ít muối khoảng 5 phút sau đó vớt ra, rửa lại rồi chế biến như bình thường.
Dùng dao cắt bỏ phần gốc của nấm đùi gà, ngâm nấm trong nước muối loãng khoảng 10 phút sau đó rửa sạch lại, để ráo rồi cắt nấm ra làm tư theo chiều dài.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắt khúc dài khoảng 2 - 3 lóng tay. Tước bỏ chỉ hai bên của đậu que rồi rửa sạch và cắt khúc tương tự cà rốt.
-
Làm nước sốt chấm thịt nướng
Lần lượt cho vào chén 2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê bơ đậu phộng và 1/2 muỗng cà phê đường. Sau đó dùng muỗng khuấy đều cho đường tan hết là được.
-
Ướp thịt
Thịt heo sau khi đã cắt miếng mỏng thì chúng ta sẽ bắt đầu ướp thịt với hỗn hợp gia vị gồm: 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh nước sốt ướp thịt nướng, 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh dầu hào và 1 muỗng canh dầu màu điều.
Dùng đũa trộn đều sau đó ướp thịt trong khoảng 30 phút để thịt ngấm đều gia vị.
-
Làm thịt heo cuộn rau củ
Sau khi đã ướp đủ thời gian thì chúng ta sẽ bắt đầu cuộn thịt. Trải miếng thịt lên thớt, xếp 1 miếng nấm, 1 miếng cà rốt và 1 miếng đậu que rồi cuốn lại.
Để rau củ trong lúc nướng không bị khô bạn quét 1 lớp dầu ăn lên phần rau củ. Làm lần lượt đến khi cuốn hết toàn bộ nguyên liệu.
-
Nướng thịt heo cuộn rau củ bằng nồi chiên không dầu
Xếp thịt heo cuộn rau củ vào nồi chiên không dầu. Chỉnh nhiệt độ 160 độ C và nướng trong vòng 25 phút.
Sau 25 phút, trở mặt thịt heo cuộn và tiếp tục nướng thêm 5 phút ở nhiệt độ 180 độ C là hoàn thành.
Mách nhỏ:- Nếu không có nồi chiên không dầu, bạn có thể sử dụng lò nướng hoặc chảo để thay thế nhé!
- Với lò nướng, bạn bật nóng lò ở 180 độ C trước khoảng 5 phút sau đó cho thịt heo cuộn rau củ vào nướng trong 20 phút là được.
- Nếu sử dụng chảo, bạn cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo và chiên mỗi mặt thịt heo cuộn 5 phút ở lửa vừa. Nếu món ăn chưa có màu vàng giòn như bạn muốn thì có thể chiên mỗi mặt thêm khoảng 2 phút nữa nhé!
-
Thành phẩm
Cho thịt heo cuộn rau củ nướng ra đĩa và thường thức thôi nào. Thịt heo mềm mọng được tẩm ướp gia vị rất vừa miệng, các loại rau củ và nấm giúp món ăn càng thêm hấp dẫn. Thơm ngon thế này thì ai cũng sẽ thích mê đó nha!
Món thịt heo cuộn rau củ nướng bằng nồi chiên không dầu vừa đơn giản vừa thơm ngon lại còn đầy đủ chất dinh dưỡng. Bạn nhớ lưu lại công thức để vào bếp trổ tài mời cả nhà thường thức nha. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này!
Từ khóa: Thịt heo cuộn rau củ nướng bằng nồi chiên không dầu,thịt heo cuộn rau củ,thịt heo nướng bằng nồi chiên không dầu,thịt cuộn rau củ,thịt heo cuộn nướng,thịt nướng bằng nồi chiên không dầu,thịt heo cuộn rau củ,thịt heo nướng bằng nồi chiên không dầu,thịt cuộn rau củ,thịt heo cuộn nướng,thịt nướng bằng nồi chiên không dầu,