Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm thịt heo cuốn đậu bắp sốt mật ong mềm thơm, đậm đà cực ngon
Chế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Thịt heo cuốn đậu bắp sốt mật ong
Thịt ba chỉ heo Đậu bắp Muối tiêu Giấm táo Nước tương Mật ong Tinh bột khoai tây Dầu ănCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua thịt ba chỉ heo
- Độ đàn hồi là dấu hiệu quan trong khi chọn mua thịt heo.
- Dùng ngón tay ấn vào thịt rồi buông ra. Nếu không để lại dấu vân tay, miếng thịt có độ đàn hồi nhanh và màu đỏ hồng đó là thịt tươi ngon.
- Nếu miếng thịt để lại dấu vân tay là miếng thịt đã bị ôi thiêu.
Cách chọn mua đậu bắp
- Bạn nên mua những quả đậu bắp tươi, non và có kích thước nhỏ. Không nên chọn những quả có kích thước lớn vì đây là những quả đậu bắp già, ăn không ngon.
- Không chọn mua những quả bị mềm hoặc có vết thâm bên ngoài.
Cách chế biến Thịt heo cuốn đậu bắp sốt mật ong
-
Sơ chế nguyên liệu
Đậu bắp mua về, mang đi cắt cuống rồi đem ngâm trong nước muối loãng, sau đó xả sạch lại bằng nước
Thịt ba chỉ lát mua về bạn ngâm với nước muối khoảng 10 phút, dùng tay chà xát khắp miếng thịt để loại bỏ hết phần máu, chất bẩn, giúp thịt khử bớt mùi hôi.
Rửa lại với nước sạch, để ráo. Rắc 1 gr muối tiêu lên đều 2 mặt thịt, ướp trong vòng 10 phút.
Mách nhỏ: Nếu không tìm mua được thịt ba chỉ lát, bạn có thể mua thịt nguyên miếng về sơ chế, sau đó cắt thịt thành từng miếng mỏng và to bản theo chiều dọc. Số miếng thịt tương ứng với số lượng đậu bắp mà bạn định cuốn.
-
Cuốn thịt heo
Trải miếng thịt mỏng ra thớt, cho đậu bắp vào. Cuốn thịt chắc tay. Cứ lần lượt cuộn thịt cho đến khi hết phần nguyên liệu mà bạn có.
-
Nhúng bột và áp chảo thịt heo
Sau khi đã cuốn thịt xong, áo đều 30 gr bột khoai tây lên trên mặt thịt.
Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn vào. Cho phần thịt cuộn vào chiên ở mức lửa trung bình để thịt không bị cháy.
Lưu ý: để phần mép gấp của thịt để xuống dưới để cuốn thịt không bị bung.
Áp chảo thịt cho đến khi thịt ngả màu vàng đẹp thì vớt ra dĩa, để ráo dầu.
-
Làm sốt và hoàn thành
Để làm sốt, bạn cho vào chén 1 thìa canh giấm táo, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh mật ong. Trôn đều
Đổ phần sốt đã chuẩn bị ra chảo rồi đun nóng trở lại. Chờ đến khi sốt vừa sôi, các bạn cho phần đậu bắp cuốn thịt vào hạ nhỏ lửa, dùng đũa lăn đều để cuốn đậu bắp sốt thấm đều hơn. Đun chừng khoảng 1 phút, đảo đều liên tục rồi tắt lửa.
-
Thành phẩm
Món thịt ba chỉ cuộn đậu bắp có vị đậm đà của nước sốt, vị thơm của thịt và vị giòn ngọt của đậu bắp. Đây là một món ăn thú vị dành cho bạn trổ tài nấu nướng cùng với bạn bè và người thân. Cùng thử ngay nhé!
Hi vọng công thức trên sẽ giúp cho bạn có một bữa ăn thịnh soạn và lạ miệng để chiêu đãi với gia định, ghi điểm trong mắt bạn bè hoặc người yêu. Chúc bạn thành công nhé!
*Tham khảo hình ảnh và công thức tại kênh YouTube TasteShare
Từ khóa: Thịt heo cuốn đậu bắp sốt mật ong,thịt heo cuốn đậu bắp,cách làm thịt heo cuốn đậu bắp,cách làm thịt heo cuộn ngon,món chiên ngon,vào bếp,thịt heo cuốn đậu bắp,cách làm thịt heo cuốn đậu bắp,cách làm thịt heo cuộn ngon,món chiên ngon,vào bếp,thịt heo cuốn đậu bắp,cách làm thịt heo cuốn đậu bắp,cách làm thịt heo cuộn ngon,món chiên ngon,vào bếp,